Chia sẻ kiến thức

Facebook thử nghiệm nút Downvote cho bình luận

0

Facebook hiện đang thử nghiệm nút Downvote cho các bình luận. Đây không phải là nút Không thích hay nút phản đối kiểu Reddit. Đó là một cách giúp người dùng Facebook gắn cờ các biểu hiện cảm xúc cho các bình luận.

Facebook đang thử nghiệm nút Downvote trên Facebook

Từ nhiều năm nay, người dùng Facebook đã quen với việc sử dụng nút Dislike, trái ngược với nút Like, biểu thị sự không đồng tình với bài viết của mọi người. Nhưng khi các nút Reaction được giới thiệu, Dislike đã biến mất. Và bây giờ, có vẻ như Facebook đang có ý định đưa nó trở lại với một diện mạo mới: nút Downvote.

Sự khác biệt giữa Dislike và Downvote

Một số trang web hiểu nhầm đây là nút Thay thế không thích. Nhưng thực tế thì không phải vậy. Nút Dislike cho phép người dùng hiển thị không thích những gì người khác đăng, trong khi nút Downvote cho phép gắn cờ một bình luận để Facebook kiểm duyệt các bài đăng.

Facebook đã nhanh chóng bác bỏ tin đồn có vẻ như Không thích: “Chúng tôi không thử nghiệm tính năng Không thích. Chúng tôi đang khám phá một tính năng để mọi người cung cấp phản hồi cho chúng tôi về các nhận xét bài đăng trên trang công khai. Tính năng này hiện chỉ khả dụng cho một nhóm nhỏ những người ở Hoa Kỳ. ”

Nút Downvote hoạt động như thế nào?

Nhấn nút Downvote đối với bình luận của ai đó, người dùng có 3 tùy chọn để cung cấp báo cáo cho quản trị viên: “Công kích”, “Gây hiểu lầm” và “Off Topic” (phản đối).

Trên thực tế, Facebook luôn thử nghiệm các tính năng mới, nhưng không phải tất cả chúng đều vượt qua được. Tuy nhiên, nút Phản đối cho nhận xét có ý nghĩa, giúp mọi người dễ dàng ẩn nhận xét và đánh dấu chúng, do đó Facebook thắt chặt kiểm duyệt nội dung. Có vẻ như “ông hoàng mạng xã hội” này muốn người dùng cùng tham gia vào chiến dịch loại bỏ những thông tin sai lệch, phản cảm, tuyên truyền thiếu văn hóa.

Facebook Facebook cho iOS Facebook cho Android

Leave A Reply

Your email address will not be published.