Facebook sẽ cho phép người dùng Messenger, Instagram và WhatsApp nhắn tin cùng nhau

0

Theo The New York Times, Facebook đang phát triển và sẽ sớm tung ra tính năng nhắn tin chéo cho phép người dùng các ứng dụng trò chuyện: Facebook Messenger, Instagram và WhatsApp có thể nhắn tin với nhau. Tức là nếu tính năng này hoạt động, bạn chỉ cần sử dụng Messenger để thay thế 2 ứng dụng còn lại thay vì phải cài đặt tất cả trên thiết bị của mình.

Hợp nhất các tính năng nhắn tin trên Messenger, Instagram và WhatsApp

Về cơ bản ứng dụng vẫn đang hoạt động, các tin nhắn sẽ được mã hóa end-to-end, nghĩa là chỉ người dùng cuối mới có thể đọc được nội dung tin nhắn. Chính vì vậy mà độ bảo mật gần như tuyệt đối. Tuy nhiên, điều này cũng đang khiến người dùng lo lắng khi dữ liệu cá nhân sẽ gần như được đồng bộ cho cả 3 ứng dụng.

☑️ Xem thêm:  Người dùng Facebook đua nhau nhìn lại năm 2017

Như mọi người đã biết Facebook là mạng xã hội lớn nhất hành tinh, cùng với đó là 2 ứng dụng Instagram và WhatsApp của họ cũng hoạt động vô cùng sôi động với hơn 1 tỷ người dùng. Tuy nhiên, thời gian gần đây với những vụ bê bối liên quan đến bảo mật đã khiến Facebook bị nghi ngờ rất nhiều và doanh thu sụt giảm đáng kể. Do đó, việc sáp nhập 3 trong 1 này sẽ đưa Facebook Messenger cạnh tranh với iMessage, Viber hay Tango là điều dễ hiểu để có thể làm chủ thị trường OTT hiện nay.

☑️ Xem thêm:  Ảnh bìa Facebook Tết Canh Tý 2020 đẹp lung linh

Chắc chắn người dùng sẽ được hưởng lợi từ những tiện ích này, nhưng cũng vì thế mà rủi ro cũng tăng lên. Hiện tại vẫn chưa có thông báo chính thức từ Facebook nhưng mọi người nên cân nhắc kỹ trước khi kết nối tất cả tài khoản với mạng xã hội đầy rủi ro này.

Leave A Reply

Your email address will not be published.