Chia sẻ kiến thức

Facebook Messenger hỗ trợ thanh toán trực tiếp qua Chatbot

0

Thời gian gần đây, từ “Chatbot” được người dùng nhắc đến nhiều, giúp cho việc kinh doanh, mua bán online, tính toán… thậm chí là thanh toán online trở nên thuận tiện hơn rất nhiều.

Đặc biệt, trong bản cập nhật này, Facebook tích hợp nền tảng thanh toán mới, cho phép người dùng sử dụng Chatbot trong Messenger để mua sắm, thanh toán hàng hóa mà không cần thoát ứng dụng, mở trang web hay ứng dụng khác. Tuy nhiên, tính năng này chỉ được hỗ trợ tại thị trường Mỹ, các quốc gia khác có thể phải đợi lâu hơn một chút.

Chatbots trên Facebook Messenger

Facebook đảm bảo rằng mọi thông tin của người dùng sẽ được bảo mật theo tiêu chuẩn thông dụng của các ngân hàng hiện nay nên người dùng hoàn toàn yên tâm.

Facebook đã mở rộng hợp tác với các công ty thanh toán nổi tiếng như: Stripe, PayPal, Braintree, Visa, MasterCard và American Express. Facebook cho phép bạn dễ dàng tạo các chủ đề bằng cách chọn các chủ đề mà Chatbot cung cấp trên màn hình, sau đó tùy chỉnh các danh mục và những thứ liên quan mà Chatbot cung cấp.

Để nhận được tính năng này, người dùng cần nâng cấp Facebook Messenger lên phiên bản mới nhất. Hiện tại, cả hai nền tảng Android và iOS đều được hỗ trợ.

Chắc các bạn vẫn nhớ hàm trò chuyện với người lạ trên Facebook, sau đó bạn có thể tạo Chatbot tự động trả lời tin nhắn sở hữu hoặc sử dụng CalcBot để thực hiện các phép tính một cách dễ dàng. Tất cả đều nhằm mục đích mang lại sự tiện lợi cho người dùng. Thật tuyệt vời phải không?

Leave a comment