Facebook message dính lỗ hỏng làm lộ danh bạ người dùng

0

Tin tặc có thể tấn công để xem danh sách trò chuyện trong tài khoản Facebook của nạn nhân.

Nhóm nghiên cứu bảo mật Imperva cho biết lỗ hổng đã tiết lộ các liên hệ của nó tin nhắn Facebook khai thác thông qua trình duyệt web và iframe (một thẻ trong lập trình web). Ngoài ra với cuộc tấn công này, tin tặc sẽ không nhận được bất kỳ dữ liệu nào khác, các chuyên gia xác nhận.

Vấn đề trên đã được Imperva thông báo cho Facebook và đề nghị khắc phục bằng cách điều chỉnh yếu tố iframe. Tuy nhiên, đội an ninh cũng chỉ ra rằng điều này không vá lỗ hổng triệt để. Facebook sau đó đã xóa hoàn toàn iframe tin nhắn.

☑️ Xem thêm:  Cách cài đặt Ace Stream phần mềm xem trực tiếp HD giải ngoại hạng Anh

Trong vài năm qua, Facebook liên tục bị chỉ trích vì vi phạm quyền riêng tư và xử lý dữ liệu người dùng không đúng cách. Từ vụ bê bối Cambridge Analytica được báo cáo vào tháng 3 năm 2018 đến vụ vi phạm dữ liệu được tiết lộ vào tháng 10, hàng triệu người dùng mạng xã hội đã rò rỉ dữ liệu.

Trong khi đó, Facebook có kế hoạch hợp nhất Messenger, WhatsApp và Instagram thành một dịch vụ hợp nhất. Động thái này ngay lập tức khiến người dùng cũng như các chuyên gia lo lắng về các vấn đề riêng tư.

☑️ Xem thêm:  Những tính năng mới phải có trên tivi 4k hiện nay

Leave A Reply

Your email address will not be published.