Facebook lấy dữ liệu cá nhân người dùng như thế nào?

0

Đăng ký thông tin tài khoản mới

Với chủ trương khai báo thông tin danh tính thật (sử dụng tên thật trên giấy tờ tùy thân hợp pháp), ngay từ bước đăng ký tài khoản đầu tiên, người dùng đã phải công khai danh tính trên mạng xã hội. lễ hội. Ngoài ra, địa chỉ email và số điện thoại của người dùng cũng được thu thập. Đây là thông tin cơ bản nhất của một cá nhân trên internet và có thể được sử dụng cho các mục đích khác nhau.

Facebook lấy dữ liệu cá nhân của người dùng như thế nào? - Ảnh 1

Ngay từ đầu, bạn đã “giao nộp” thông tin cá nhân cho Facebook

MÀN HÌNH

Truy cập di động

Thiết bị di động cá nhân là vật bất ly thân của nhiều người và đối với những ai cài đặt ứng dụng Facebook trên máy tính thì phần mềm này sẽ yêu cầu nhiều quyền hạn khác nhau để hoạt động. Đặc biệt, người dùng sẽ phải cho phép ứng dụng truy cập danh bạ, tính năng cuộc gọi, microphone, vị trí, camera … Điều này cho phép mạng xã hội nắm được nhiều thông tin quan trọng.

☑️ Xem thêm:  Hướng dẫn cách khôi phục tin nhắn trên Facebook Messenger đã xóa
Facebook lấy dữ liệu cá nhân của người dùng như thế nào? - Ảnh 2

Facebook yêu cầu quyền truy cập vào nhiều tính năng trên thiết bị để hoạt động

Ảnh: Anh Quân

Dữ liệu từ hoạt động

Mọi hoạt động của người dùng trên Facebook đều được đánh dấu cụ thể, dù đó chỉ là một lượt “like dạo” hay những bình luận vu vơ trên hội, nhóm, hình ảnh xuất hiện trên News Feed … Những thông tin này sẽ “dẫn đường” cho Facebook biết các sở thích của người dùng, những gì bạn thích, để biết những người và nhóm mà bạn thường tương tác để hoàn thiện việc hiển thị quảng cáo đúng sở thích.

Facebook lấy dữ liệu cá nhân của người dùng như thế nào? - Ảnh 3

Mọi hoạt động của người dùng đều được Facebook ghi lại

MÀN HÌNH

Ứng dụng từ bên thứ ba

Các bên thứ ba (công ty không phải Facebook) thường khởi chạy ứng dụng trên nền tảng để người dùng tương tác tốt hơn. Đổi lại, người dùng sẽ phải cho phép phần mềm truy cập thông tin cá nhân.

☑️ Xem thêm:  Mời Samfans tải về bộ hình nền siêu đẹp Samsung Galaxy S20

Thông tin này sẽ được Facebook chia sẻ với công ty sở hữu ứng dụng theo các điều khoản quy định dưới sự cho phép của người dùng, mặc dù hành động cho phép chủ yếu diễn ra trong các tình huống mà người dùng không nhận thức đầy đủ về nó. tính nghiêm trọng của thông tin cá nhân mà chúng tôi cung cấp.

Facebook lấy dữ liệu cá nhân của người dùng như thế nào? - Ảnh 4

Nhiều ứng dụng của bên thứ ba yêu cầu quyền lấy dữ liệu thông tin Facebook cá nhân

MÀN HÌNH

Ngoài ra, khi người dùng sử dụng tài khoản Facebook để đăng nhập vào một ứng dụng nào đó (ví dụ trang / phần mềm thương mại điện tử, các ứng dụng yêu cầu thành viên…) thì mạng xã hội sẽ học theo thói quen. sở thích và sở thích của người dùng để tối ưu hóa quảng cáo hiển thị hình ảnh trên nền tảng của họ.

☑️ Xem thêm:  Cách tắt chia sẻ vị trí trong Snapchat trên iPhone và Android

Dữ liệu đệm, lịch sử duyệt web từ trình duyệt

Bộ nhớ đệm (dữ liệu đệm) và thông tin lịch sử truy cập trên các trình duyệt sẽ được sử dụng nếu người dùng đăng nhập Facebook trên trình duyệt đó. Ví dụ, bạn mở trình duyệt, vào trang tìm kiếm Google để tìm sản phẩm mũ bảo hiểm, sau đó đăng nhập Facebook, các quảng cáo về sản phẩm này sẽ Start hiển thị trên màn hình.

Đây có thể được xem là một trong những nguồn dữ liệu dồi dào để Facebook cũng như Google có được thói quen sử dụng và tìm kiếm của người dùng để phục vụ cho quảng cáo của mình.

Leave A Reply

Your email address will not be published.