Chia sẻ kiến thức

Facebook bổ sung tính năng giúp tiết kiệm 3G

0

Ứng dụng Facebook dành cho thiết bị di động bổ sung tính năng Sử dụng ít dữ liệu hơn, giúp tiết kiệm băng thông mạng đáng kể. Đây là một tin vui cho những người theo dõi Facebook.

Facebook dần trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu đối với người dùng, nhiều người “nghiện” Facebook đến mức quên ăn quên ngủ. Và Facebook là một ứng dụng. “khét tiếng” về mức tiêu thụ tài nguyên phần cứng và băng thông mạng. Đặc biệt, kể từ khi Facebook cho phép Đăng ảnh chất lượng cao, làm cho việc tải ảnh xuống chiếm nhiều dung lượng 3G hơn nữa, đã có rất nhiều người “méo mặt” khi cầm hóa đơn thanh toán 3G.

Chính vì vậy, Facebook đã nhanh chóng bổ sung tính năng tiết kiệm băng thông cho người dùng Android, và người dùng iOS có thể sẽ phải chờ thêm một thời gian nữa. Vậy làm thế nào để sử dụng tính năng này? Hãy tham khảo hướng dẫn chi tiết dưới đây của Download.com.vn:

Cách bật tính năng Sử dụng ít dữ liệu hơn trên Facebook

Bước 1: Cập nhật Facebook cho Android lên phiên bản mới nhất, nhấn Thực đơn của ứng dụng, cuộn xuống để tìm dòng Sử dụng ít dữ liệu hơn. Sau đó bật nó lên và quay lại News Feed để cảm nhận.

Sử dụng ít tính năng dữ liệu hơnCho phép sử dụng ít dữ liệu hơn

Bước 2: Lúc này bạn sẽ thấy những bức ảnh có kích thước nhỏ hơn 50% so với kích thước thông thường, giúp tải ảnh nhanh hơn, tiết kiệm kha khá dung lượng 3G khi duyệt web.

Ảnh trước khi tiết kiệm dung lượngẢnh sau khi tiết kiệm dung lượng

Bước đi khôn ngoan này của mạng xã hội Facebook, giúp người dùng yên tâm hơn khi lướt Facebook, tăng trải nghiệm cho đại đa số người dùng.

Leave a comment
Enable referrer and click cookie to search for fabe068cdeb8e719 366443790e0eaf3d [] 2.7.3