Dung lượng pin smartphone tăng mạnh nhưng sao thời lượng sử dụng không khá hơn?

0

Khi điện thoại thông minh thay thế điện thoại cơ bản, tuổi thọ pin trở thành mối quan tâm. Nhiều năm trôi qua với rất nhiều công nghệ mới ra đời, nhưng một ngày sử dụng với một lần sạc là điều mà hầu hết mọi người nhận được.

Tuy nhiên, dữ liệu thực tế đã chứng minh: Công nghệ pin đã phát triển rất nhiều. Sẽ không sai khi mô tả một chiếc điện thoại thông minh là một cục pin có gắn màn hình và bo mạch chủ.

Trang GSMArena đã chọn ra 50 điện thoại phổ biến nhất mỗi năm dựa trên cơ sở dữ liệu của họ và tính trung bình phần trăm dung lượng pin. Biểu đồ dưới đây cho thấy điện thoại có bao nhiêu mAh trên một cm khối (mAh / cm³) tại bất kỳ thời điểm nào.

☑️ Xem thêm:  Cách tìm kiếm và cập nhật driver mới nhất dễ dàng với DriverHub khi cài lại windows

Như bạn vừa thấy, điện thoại năm 2017 có mật độ năng lượng gấp 7 lần so với năm 2000 điện thoại. Đường màu xanh lá cây là xu hướng, cho thấy tỷ lệ này đang tăng lên theo cấp số nhân.

Không gian bên trong điện thoại lớn hơn khi kích thước màn hình của chúng tăng lên, đồng nghĩa với việc diện tích dành cho pin cũng tăng lên tương ứng.

Apple đã phải sử dụng hai viên pin trên iPhone X để tối đa hóa dung lượng, trong khi LG đã phải xếp chồng lên nhau trong nhiều năm để chứa điện thoại có mặt lưng cong vào thời điểm đó.

Nhiều người trong chúng ta phàn nàn khi nhìn thấy một chiếc điện thoại mỏng với pin dung lượng thấp, nhưng thực tế là cảm giác đó nên thuộc về các kỹ sư, vì họ đã tận dụng tối đa những gì mà các nhà thiết kế đưa ra. tự cấp cho mình.

☑️ Xem thêm:  Cách tạo danh sách dạng bullet trong Excel

Tại sao dung lượng pin ngày càng tăng mà vẫn không khá lên?

Điện thoại thông minh ngày nay nhanh hơn, mạnh hơn nhưng cũng tiêu tốn nhiều điện năng hơn, vì vậy mật độ năng lượng tăng không làm thay đổi đáng kể thời lượng pin (chưa kể nhu cầu sử dụng của người dùng tăng mạnh). Khả năng xử lý đồ họa tốt nhất có thể là vô nghĩa, nếu pin cạn kiệt trong vòng vài giờ.

Sở hữu pin dung lượng cao và cố gắng nhét chúng vào không gian chật hẹp để tăng tuổi thọ và dung lượng pin có thể là một thảm họa. Ngoài ra, việc pin hiện tại vẫn sử dụng công nghệ Li-ion ra mắt cách đây nhiều năm, cũng “góp phần” khiến thời lượng sử dụng không được cải thiện nhiều.

Nhưng các nhà sản xuất smartphone vẫn biết cách tối ưu hóa việc sử dụng mà không phụ thuộc quá nhiều vào thời lượng pin. Các Cách như cho phép giảm độ phân giải màn hình, giảm hiệu năng thiết bị hay kích hoạt chế độ tiết kiệm pin, đóng ứng dụng chạy ngầm, … đã góp phần cải thiện thời lượng pin.

☑️ Xem thêm:  Hướng dẫn kiếm tiền với Popads.net

Và hiện tại mình nghĩ các bạn cũng không nên quá lo lắng về điều này vì các smartphone tầm trung cũng đang dần tích hợp công nghệ sạc nhanh nên nỗi lo hết pin không còn là vấn đề thường trực nữa.

Sau tất cả, bạn có hài lòng với thời lượng pin trên điện thoại thông minh của mình không? Bạn có Cách nào để cải thiện thời lượng pin của thiết bị không? Hãy chia sẻ với nhau trong phần bình luận bên dưới.

Leave A Reply

Your email address will not be published.