Du học Nhật Bản cần mang theo những gì?

0

Bạn là du học sinh chuẩn bị bắt đầu hành trình sang Nhật du học? Bạn chưa biết đi du học Nhật Bản cần mang theo những gì? Các đồ dùng nào thực sự phù hợp, cần thiết? Những chia sẻ dưới đây của chúng tôi sẽ gợi ý những thứ du học sinh cần mang theo khi đi du học Nhật.

1. Giới thiệu về du học Nhật Bản

Du học Nhật Bản là một hình thức học sinh, sinh viên sang các trường tại Nhật Bản để học tập. Du học Nhật Bản hiện nay có 2  hình thức là du học cấp 3 (sau khi tốt nghiệp THCS) và du học sau khi tốt nghiệp bậc THPT. Cụ thể:

Du học cấp 3 là sau khi tốt nghiệp THCS, học sinh đi học trường cấp 3 tại Nhật Bản. Với diện du học này, học sinh sẽ có những lợi ích nổi bật như cơ hội được tuyển vào những trường Cao đẳng, Đại học nổi tiếng tại Nhật BẢn; được rèn luyện, bồi dưỡng đạo đức, văn hóa theo người nhật; tiết kiệm được thời gian học tập.

Du học sau khi tốt nghiệp THPT cũng là một diện với nhiều lợi ích cho sinh viên sau khi tốt nghiệp những chuyên ngành tại trường của Nhật Bản. Sinh viên tốt nghiệp sẽ được tuyển dụng và làm việc tại Nhật Bản, với tính chất công việc ổn định, mức lương cao hơn so với ở Việt Nam. Bên cạnh đó, sở hữu bằng cấp các trường Cao đẳng, Đại học tại Nhật thì người lao động được chào mời với mức lương vô cùng hấp dẫn tại thị trường lao động Việt Nam.

2. Đi du học Nhật Bản cần mang theo những gì?

Đây là câu hỏi mà nhiều du học sinh thắc mắc trước khi chuẩn bị đi du học. Trước khi đến vùng đất mới, khác hoàn toàn về văn hóa, mức độ sống và học tập, làm việc khiến con người ta lo lắng. Do đó, cần phải chuẩn bị trước cho mình những kiến thức, kỹ năng cần thiết để có thể thích ứng với môi trường mới một cách nhanh chóng, dễ dàng nhất.

Giấy tờ tùy thân. Khi xuất nhập cảnh, giấy tờ tùy thân là vật quan trọng không thể thiếu của mỗi người. Giấy tờ tùy thân cũng là yếu tố quyết định bạn có thể ra nước ngoài được hay không. Hãy chắc chắn rằng bạn đã sẵn sàng và mang theo các giấy tờ như hộ chiếu, bằng cấp, ảnh thẻ, vé máy bay, chứng minh nhân dân, giấy báo nhập học của trường tại Nhật Bản,…

Hành lý cá nhân. Ở Nhật thời tiết mùa hè, mùa đông lạnh rất khắc nghiệt nên bạn phải chuẩn bị áo quần phù hợp cho từng mùa. Bạn nên chuẩn bị áo quần giữ nhiệt, túi sưởi cầm tay, giày đi tuyết để đi vào mùa đông ở Nhật Bản, vì nhiệt độ có thể xuống mức -10 độ C.

Không mang theo những vật phẩm có quy định cấm của đường hàng không. Hãy chắc chắn rằng hành lý của bạn không chứa những vật cấm mang theo (hành lý xách tay, hành lý ký gửi) khi đi máy bay. Việc chứa vật cấm sẽ cản trở hành trình bay của bạn, có thể bạn sẽ bị cấm xuất cảnh nếu vi phạm nghiêm trọng.

Không mang theo thực phẩm tự chế biến như nước mắm, ruốc, chả giò, hoa quả tươi,… không đảm bảo an toàn thực phẩm vì tiêu chuẩn ATTP của Nhật Bản luôn ở mức rất cao.

Mang theo tiền. Hãy dự phòng cho mình một ít tiền yên Nhật để mua những thứ tùy thích, đi lại khi sang Nhật Bản. Đây là lưu ý quan trọng không thể bỏ qua.

Ưu điểm của đi du học Nhật Bản

Những năm gần đây, Chính quyền Nhật Bản đang đẩy mạnh những chính sách cho du học sinh nước ngoài vào nước Nhật du học. Chính vì vậy, ngày càng có nhiều bạn trẻ quốc tế và Việt Nam lựa chọn đi du học Nhật Bản  . Nguyên nhân tại sao? Để trả lời cho câu hỏi này hãy cùng xem đi du học ở Nhật Bản có những ưu điểm gì?

Trên đây là toàn bộ những điểm chú ý, những vật phẩm trả lời cho câu hỏi du học Nhật Bản cần mang theo những gì của các du học sinh. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn, chúc bạn có một hành trình du học suôn sẻ. 

 

☑️ Xem thêm:  HƯỚNG DẪN XUẤT KHẨU NÔNG SẢN THÀNH CÔNG CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU- VietGo Channel

Leave A Reply

Your email address will not be published.