Đọ khả năng chụp ảnh thực tế của Galaxy S20 Ultra và iPhone 11 Pro Max

0

Phone Arena đã thực hiện một thử nghiệm so sánh khả năng chụp ảnh của iPhone 11 Pro Max, đọ sức với mẫu flagship mạnh nhất của Samsung, Galaxy S20 Ultra.

Tại sự kiện ra mắt Galaxy S20, Samsung nhấn mạnh tầm quan trọng của chất lượng camera trên smartphone – một tiêu chí quan trọng để người dùng quyết định nâng cấp và lựa chọn khi mua điện thoại mới.

Điều này thể hiện rõ ở việc công ty công nghệ Hàn Quốc đã cải thiện chất lượng ảnh và công nghệ trên cụm camera Galaxy S20. Đặc biệt, Galaxy S20 Ultra là phiên bản mà Samssung được trang bị cụm camera với nhiều công nghệ mới và các tính năng cải tiến.

Để kiểm tra xem các tính năng phần cứng có hoạt động như quảng cáo của Samsung hay không, Phone Arena mới đây đã tiến hành thử nghiệm so sánh khả năng chụp ảnh của Galaxy S20 Ultra, được rỗ trực tiếp với iPhone. 11 Pro Max – flagship mạnh nhất của Apple hiện tại.

Phonearena thử nghiệm khả năng chụp ảnh của Galaxy S20 Ultra và iPhone 11 Pro Max - Ảnh 1.

Về thông số, Galaxy S20 Ultra được trang bị cụm 4 camera ở mặt sau. Camera chính có độ phân giải 108 megapixel, khẩu độ f / 1.8, ổn định quang học. Camera thứ hai là camera góc rộng 12 megapixel với khẩu độ f / 2.2. Camera thứ ba là camera ToF hỗ trợ đo độ sâu trường và các tính năng 3D. Camera cuối cùng là camera tele 48 megapixel, với zoom lai (quang kết hợp với zoom kỹ thuật số) 10 lần và zoom kỹ thuật số tối đa lên tới 100x.

☑️ Xem thêm:  Chia sẻ 2 cách tắt tự động mở hình ảnh sau khi download trên Chrome

Với iPhone 11 Pro Max, thiết bị được trang bị ba camera phía sau, bao gồm camera chính, camera tele và camera góc cực rộng. Cả 3 ống kính của iPhone 11 Pro đều có độ phân giải 12 MP.

* Ảnh Galaxy S20 Ultra ở bên trái (hoặc cao hơn khi xem trên PC) và iPhone 11 Pro Max ở bên phải (bên dưới khi xem trên PC)

Chụp phong cảnh vào ban ngày

Về cơ bản, với các điện thoại hàng đầu có khả năng chụp ảnh mạnh mẽ như Galaxy S20 Ultra và iPhone 11 Pro Max, việc kiểm tra phong cảnh trong ánh sáng ban ngày có thể tự nhiên khó khăn.

Galaxy S20 Ultra
iPhone 11 Pro Max

Trong bức ảnh đầu tiên, chúng ta có thể thấy cả Galaxy S20 Ultra và iPhone 11 Pro Max đều dễ dàng thể hiện khả năng chụp ảnh ấn tượng. Sự khác biệt duy nhất giữa hai điện thoại thông minh này đến từ màu sắc của hình ảnh. Ảnh chụp bởi iPhone có tông màu ấm hơn một chút so với Galaxy S20 Ultra.

Tương tự, rất khó để đánh giá điện thoại thông minh nào chụp tốt hơn với bức ảnh thứ hai. Nói cách khác, sự khác biệt giữa thắng và thua phụ thuộc vào sở thích cá nhân của mỗi người, theo Phone Arena.

Galaxy S20 Ultra
iPhone 11 Pro Max

Chụp chân dung và xóa phông chữ

Để chụp ảnh, xóa người dùng có thể sử dụng chế độ Live Focus với chế độ Galaxy S20 Ultra hoặc Pot Eo với iPhone.

Trong bức ảnh đầu tiên của thử nghiệm này, có thể thấy rõ rằng chiến thắng thuộc về điện thoại thông minh hàng đầu của Apple, theo Phone Arena. Trang này cho biết, camera trên Galaxy S20 Ultra không xử lý tốt khuôn mặt của người mẫu khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời mạnh, khiến khu vực này bị cháy. Trong khi đó, những bức ảnh được chụp bởi iPhone 11 Pro Max cân bằng ánh sáng tốt và chi tiết hơn, Phone Arena xác nhận.

☑️ Xem thêm:  Cách chuyển data từ Share with me vào google drive của mình
Galaxy S20 Ultra
iPhone 11 Pro Max

Không giống như ảnh xóa chân dung đầu tiên, điều kiện ánh sáng khi chụp ảnh thứ hai ít ‘khắc nghiệt’ hơn nhiều. Kết quả là cả hai điện thoại thông minh đều tạo ra những bức ảnh cận cảnh rất tốt. Có thể tạm thời coi đây là sự ràng buộc giữa hai điện thoại thông minh trong nửa thứ hai, theo PhoneArena.

Galaxy S20 Ultra
iPhone 11 Pro Max

Khả năng phóng to từ xa

Với một điện thoại thông minh được quảng cáo mạnh mẽ cho khả năng zoom như Galaxy S20 Ultra, cơ hội để iPhone 11 Pro Max ‘nảy’ là không nhiều. Khi thử nghiệm zoom 5X và zoom 10X, Galaxy S20 Ultra hoàn toàn áp đảo về màu sắc, độ sắc nét và chi tiết của hình ảnh. Một chiến thắng thực sự dễ dàng cho điện thoại thông minh Samsung trước iPhone 11 Pro Max, theo Phone Arena.

Galaxy S20 Ultra với zoom 5X
iPhone 11 Pro Max khi zoom 5X
Galaxy S20 Ultra với zoom 10X
iPhone 11 Pro Max khi zoom 10X

Khả năng chụp vào ban đêm

Đối với bất kỳ điện thoại thông minh hàng đầu nào, chụp trong điều kiện ánh sáng yếu luôn là một thử thách khó khăn. Theo Phone Arena, khả năng chụp vào ban đêm của Galaxy S20 Ultra đã cải thiện chất lượng ảnh so với các thế hệ flagship trước đây.

Galaxy S20 Ultra
iPhone 11 Pro Max

Đáng chú ý, trình chỉnh sửa Phone Arena KHÔNG sử dụng chế độ ban đêm chuyên dụng trên Galaxy S20 Ultra, trong khi vẫn sử dụng Chế độ ban đêm của iPhone. Tuy nhiên, chất lượng ảnh chụp đêm của Galaxy S20 Ultra vẫn rất tốt, hoàn toàn có thể so sánh với ảnh chụp bởi iPhone 11 Pro Max. Sự khác biệt đáng chú ý giữa hai bức ảnh nằm ở màu sắc, cũng như độ sắc nét của các chi tiết trên bầu trời đêm.

☑️ Xem thêm:  [Download] Tải Advanced Uninstaller PRO 12.25.0.103 Full Crack miễn phí

Cũng theo trang này, bức ảnh ban đêm của iPhone luôn bị ám ảnh bởi màu xanh vàng đặc trưng – hoàn toàn sai lệch với màu sắc của cảnh thật. Galaxy S20 Ultra, trong khi đó, xử lý cân bằng trắng tốt hơn.

Galaxy S20 Ultra
iPhone 11 Pro Max

Trong bức ảnh chụp đêm này, iPhone 11 Pro Max tạo ra hình ảnh chất lượng tốt hơn một chút so với đối thủ Hàn Quốc. Theo đó, sự thiếu chi tiết ở khu vực xung quanh đèn xanh neon có thể thấy rõ trong hình ảnh được chụp bằng Galaxy S20 Ultra.

Galaxy S20 Ultra
iPhone 11 Pro Max

Nhìn chung, theo Phone Arena, Galaxy S20 Ultra đã cải thiện đáng kể khả năng chụp ảnh so với các thế hệ hàng đầu trước đây của Samsung. Điện thoại thông minh mới nhất này hoạt động khá tốt trong nhiều điều kiện chụp khác nhau, từ chụp ban ngày, chụp ban đêm cho đến khả năng thu phóng từ 5x và 10 rất tốt. Chỉ riêng với iPhone 11 Pro Max, đây vẫn là một smartphone chụp ảnh hàng đầu hiện nay, hoàn toàn đủ để cạnh tranh với các mẫu flagship mới nhất của Android.

(Tham khảo PhoneArena)

Leave A Reply

Your email address will not be published.