Discord là gì và mọi điều bạn cần biết

0

Khi chơi game trên máy tính, game thủ nào cũng phải giải quyết hai vấn đề: Trò chuyện với nhau và phân công nhiệm vụ đủ lâu để tiến trình trong game diễn ra suôn sẻ. Discord sẽ giúp game thủ giải quyết hai vấn đề này một cách dễ dàng.

Phần mềm Discord là gì?

Discord là gì?

Bất hòa là ứng dụng nhắn tin tương tự như Skype, TeamSpeak hay các nền tảng giao tiếp chuyên nghiệp như Slack. Nó được thiết kế đặc biệt cho các game thủ, cung cấp cho họ nhiều cách khác nhau để tìm đúng đồng đội, chiến đấu và trò chuyện trong khi chơi. Nó hỗ trợ gọi video, trò chuyện thoại, nhắn tin và cho phép người dùng liên lạc với nhau bất cứ khi nào cần.

Discord đặc biệt hữu ích khi chơi game PC. Ứng dụng tạo phòng chat khá dễ dàng và cung cấp các tính năng tìm kiếm giúp người dùng có thể tìm thấy người và thêm họ vào danh sách bạn bè để liên lạc nhanh chóng. Rất nhiều người sử dụng nó không chỉ để trò chuyện với nhau trong khi chơi Game mà còn xem nó như một công cụ để tổ chức và truyền thông xã hội.

Nhờ sự phong phú của các tính năng, Bất hòa Nó cũng được đánh giá là một nền tảng cộng đồng bán công khai (giống như một diễn đàn): Tập hợp những nhóm người chơi có chung sở thích về game hoặc studio, tạo hoặc tham gia các “máy chủ” công khai và riêng tư, tạo ra một môi trường mà nhiều người có thể gặp gỡ, trao đổi, trò chuyện qua tin nhắn văn bản, video hoặc thoại.

Trong khi hầu hết các máy chủ liên quan đến Game, người chơi cũng có thể tìm thấy các máy chủ Discord công khai tập trung vào các chủ đề khác nhau, ví dụ: anime, khai thác, cải thiện bản thân, kết bạn và giao lưu. tiết kiệm. Bất hòa không yêu cầu tạo máy chủ để chơi game, vì vậy nếu bạn muốn có một nơi để thảo luận về chủ đề trong Discord, hãy thoải mái tạo nó. Bạn có thể tìm thấy các máy chủ công cộng tại Discord.me, Disboard.org và Discordservers.com.

Và cuối cùng, trên hết, Discord miễn phí cho tất cả người dùng.

Điều gì làm cho Discord trở nên khác biệt

Điểm nổi bật của Discord

Mặc dù có rất nhiều chương trình giao tiếp online miễn phí, Discord vẫn nổi bật với nhiều lựa chọn trò chuyện phong phú. Nó kết hợp tất cả các tính năng tốt nhất của các chương trình phổ biến như Skype và Slack trong một giao diện dễ sử dụng. Công cụ trò chuyện thoại sẽ trở nên khó chịu nếu nó làm chậm Game khi được sử dụng cùng lúc, vì vậy nhóm Discord đã phát triển Discord thực hiện nhiệm vụ một cách hiệu quả nhất có thể.

Do đó, hầu hết game thủ đều xem Discord là nơi gặp gỡ và trò chuyện với những người cùng chung sở thích chứ không chỉ là bạn bè. Discord thực tế vừa là một ứng dụng giao tiếp vừa là một cổng truyền thông xã hội hiệu quả. Ngoài phòng trò chuyện công khai hoặc riêng tư mà người dùng có thể tham gia, Discord cũng cung cấp một diễn đàn xã hội giúp việc tổ chức Game trở nên đơn giản. Nếu bạn không chơi game, Discord vẫn hữu ích cho bạn vì vô cùng tiện lợi khi tham gia nhóm bạn bè trên máy chủ riêng hoặc gặp gỡ các cộng đồng cùng chí hướng trên máy chủ công cộng.

☑️ Xem thêm:  Nhanh tay tải bộ Sticker OK trên Zalo siêu hot với 32 triệu người dùng

Người dùng Discord có thể truy cập thông qua nhiều phương tiện. Điều đó giúp bạn dễ dàng sử dụng, ngay cả khi bạn không ở trước máy tính của mình. Discord có phiên bản dung lượng thấp chạy nền trong khi người dùng chơi game trên PC, phiên bản web và di động. Điều đó có nghĩa là bạn có thể tương tác với mọi người trên cùng một máy chủ Discord ở bất cứ đâu, mở rộng khả năng xã hội của ứng dụng.

Tìm một máy chủ (hoặc tạo một máy chủ mới)

Tạo máy chủ trong Discord

Discord hoạt động như thế nào? Câu trả lời chỉ gói gọn trong một từ: “Máy chủ”. Tương tự như Slack, Discord cho phép người dùng thiết lập phòng chat làm máy chủ để mời bạn bè. Khi họ mời ai đó vào máy chủ, họ sẽ nhận được một liên kết để tham gia. Sau đó, họ có thể nhắn tin hoặc trò chuyện với người dùng máy chủ. Mỗi máy chủ có thể được chia thành nhiều kênh nhỏ để thảo luận về các chủ đề nhất định. Các kênh có thể ở dạng văn bản hoặc thảo luận thoại để dễ sử dụng hơn. Bạn cũng có thể tạo các kênh riêng lẻ trên một máy chủ riêng để chỉ những người được mời mới có thể vào phòng để sử dụng chúng. Hơn hết, toàn bộ máy chủ có thể ở chế độ công khai để mọi người có thể tham gia hoặc chỉ riêng tư với bất kỳ ai được mời.

Bạn có thể là thành viên của nhiều máy chủ cùng một lúc, biến Discord trở thành trung tâm tương tác xã hội. Bạn cũng có thể sở hữu một máy chủ dành riêng cho mình và bạn bè để thảo luận về việc chiến đấu trước Game khi là thành viên của một máy chủ công cộng nào đó. Discord không giới hạn số lượng máy chủ mà người dùng có thể tham gia. Bạn có thể dễ dàng chuyển từ máy chủ này sang máy chủ khác khi bạn muốn. Danh sách máy chủ luôn được hiển thị ở phía bên trái của ứng dụng. Bạn chỉ cần nhấp vào máy chủ mà bạn muốn truy cập.

Tham gia một máy chủ dễ dàng như nhấp vào một liên kết. Nhưng hãy nhớ rằng, bạn cần được mời trước. Thông qua tính năng tìm kiếm, bạn sẽ thấy rằng có rất nhiều máy chủ công cộng / riêng tư có sẵn. Discord gần đây cũng đã thêm một “máy chủ được xác thực” – máy chủ chính thức được tạo ra bởi các công ty game và những cái tên nổi bật khác như một diễn đàn trao đổi cho người hâm mộ và nhà phát triển game.

Tạo máy chủ nhanh trong Discord

Tạo máy chủ của riêng bạn nhanh chóng. Một danh sách dọc ở phía bên trái của ứng dụng hiển thị các máy chủ được kết hợp để bạn có thể chuyển đổi giữa chúng một cách dễ dàng. Biểu tượng dấu cộng cho phép bạn tạo máy chủ của riêng mình. Đặt tên cho nó (thêm hình đại diện của bạn nếu bạn muốn). Khi máy chủ được tạo, Discord tạo một liên kết cho phép bạn mời người khác tham gia.

Khi vào máy chủ, bạn sẽ thấy danh sách các kênh thoại và văn bản ở bên trái màn hình. Bạn có thể nhanh chóng thêm và đặt tên cho các kênh mới bằng biểu tượng “dấu cộng” ở gần đầu mỗi danh sách. Mỗi kênh có cài đặt kiểm soát riêng, bao gồm tùy chọn đặt người được mời ở chế độ riêng tư và ai có thể tạo liên kết mời.

☑️ Xem thêm:  Cách chế ảnh trào lưu "Đó là câu chuyện hơi buồn" trên Facebook

Kết bạn

Kết bạn trên Discord

Giống như hầu hết các ứng dụng trò chuyện khác, Discord cũng hỗ trợ tính năng tạo danh sách bạn bè bằng ứng dụng mà bạn có thể liên hệ trực tiếp với họ ngoài máy chủ.

Cách dễ nhất để thêm bạn bè vào danh sách của bạn là tìm kiếm theo tên trong máy chủ mà bạn đã tham gia. Bạn có thể nhấp chuột phải vào tên của mình để tìm nút “Thêm bạn“Ở cuối màn hình hoặc nhấp vào tên bạn muốn thêm, hãy mở Thông tin người dùng để tìm nút này. Discord sau đó sẽ gửi cho họ một yêu cầu kết bạn.

Nếu bạn biết tên của ai đó trên Discord và họ thiết lập quyền cho người lạ tìm kiếm, bạn có thể sử dụng trường Tìm kiếm ở góc bên trái của màn hình để tìm và sau đó thêm họ vào danh sách bạn bè của bạn bằng cách nhấp vào ảnh hồ sơ tài khoản của bạn.

Bạn cũng có thể gửi yêu cầu kết bạn trực tiếp từ danh sách bạn bè mà không cần phải tìm kiếm. Từ danh sách bạn bè trong chương trình khách hàng Discord, bạn có thể nhấp vào nút “Thêm bạn“Màu xanh lam” gần phía trên bên trái của màn hình. Nó sẽ mở ra một trường, cho phép bạn thêm tên tài khoản và “DiscordTag4 số của họ, ví dụ: HelpyHelpnotbot # 8877. Lưu ý, bạn cần lấy thông tin này từ bạn bè của mình.

Sau khi kết bạn thành công, bấm vào tên của họ trong danh sách bạn bè để mở hộp tin nhắn trực tiếp hoặc gọi video, chat thoại, thậm chí thiết lập chat nhóm với nhiều người không chung server.

Kết nối tài khoản và xây dựng hồ sơ

Tài khoản Discord là gì

Discord cho phép bạn kết nối ứng dụng với các tài khoản mạng xã hội của mình để theo dõi hoạt động của bạn bè và xác minh tài khoản dễ dàng hơn. Việc Discord kết hợp trò chuyện riêng tư với phòng trò chuyện công cộng, kết nối tài khoản mang lại nhiều lợi ích hơn chứ không chỉ đơn thuần là tìm người muốn kết nối. Nhờ đó, họ cũng có nhiều khả năng biết bạn là ai trong thế giới thực.

Sử dụng Discord với tài khoản mạng xã hội rất đơn giản, giống như bất kỳ ứng dụng nhắn tin nào khác. Bạn chỉ cung cấp thông tin tài khoản bắt buộc. Tính năng bổ sung này làm cho Discord “xã hội hóa” hơn. Nếu bạn sử dụng nó để truy cập các máy chủ công cộng, tìm những người chơi có cùng sở thích trong các Game khác nhau thì đây thực sự là một cách tốt để kết bạn.

Thảo luận cộng đồng

Trò chuyện trên Discord

Khi hoạt động trong một máy chủ hoặc kênh, bạn có thể nhắn tin cho bất kỳ ai một cách nhanh chóng và dễ dàng bằng cách sử dụng trường văn bản ở cuối màn hình. Ngoài ra, Discord còn cho phép kéo thả hoặc sử dụng nút để “tải” ảnh, gif lên khung trò chuyện, giúp cuộc trò chuyện trở nên sinh động, hài hước và thú vị hơn. Nếu bạn muốn chỉnh sửa hoặc xóa thư, hãy nhấp chuột phải vào thư để mở menu thả xuống với các tùy chọn này.

Nhắn tin trên Discord cũng hỗ trợ “Markdown”, cung cấp một cách nhanh chóng và dễ dàng để thay đổi các cuộc trò chuyện bất hòa mà không cần phải học mã. Markdown đặc biệt hữu ích cho những thứ như định dạng đậm, nghiêng … Markdown rất dễ hiểu và Discord thậm chí còn viết một blog giải thích cách hoạt động của nó.

☑️ Xem thêm:  Cách ưu tiên bài viết xuất hiện trên đầu bảng tin của Facebook

Trò chuyện thoại

Điều khiển bằng giọng nói trên Discord

Trò chuyện thoại trên Discord rất tuyệt. Nó sẽ tự động bật micrô (nếu máy tính được kết nối) khi bạn vào kênh hỗ trợ giọng nói. Bạn cũng có thể trò chuyện thoại bằng cách thực hiện cuộc gọi thoại riêng lẻ hoặc nhóm bạn bè bằng cách nhấp vào biểu tượng điện thoại trên Danh sách bạn bè.

Chức năng trò chuyện thoại của Discord cung cấp các điều khiển tiện lợi dưới cửa sổ trò chuyện hoặc kênh bạn tham gia, ví dụ: tắt tiếng micrô, điều chỉnh âm thanh …

Kiểm soát những người bạn nhìn thấy và nghe thấy

Quản lý bạn bè trên Discord

Chia sẻ máy chủ với người khác không có nghĩa là bạn phải lắng nghe họ. Discord bao gồm tất cả các loại tính năng mạng xã hội, cho phép bạn chọn cách bạn tương tác với mọi người. Bấm vào tên của người đó trong danh sách máy chủ. Một menu mở ra với các tùy chọn như gửi tin nhắn cá nhân, thêm một người vào danh sách bạn bè, Start cuộc gọi thoại, tắt hoặc chặn ai đó. Khi sử dụng tính năng Mute, bạn sẽ không nhìn thấy tin nhắn hoặc không nghe thấy giọng nói của họ, nhưng họ vẫn có thể theo dõi các hoạt động của bạn. Nếu bạn muốn chặn họ đọc tin nhắn hoặc nghe giọng nói của mình, hãy chọn Chặn.

Là quản trị viên trên máy chủ, bạn cũng có quyền kiểm soát những người không mong muốn. Bằng cách nhấp chuột phải vào tên người dùng của họ, bạn có thể bật tùy chọn không cho phép họ nghe bất kỳ điều gì từ người dùng khác hoặc cấm tham gia máy chủ này.

Hỗ trợ đa nền tảng

Bất hòa trên thiết bị di động

Không chỉ máy tính, Discord còn có phiên bản dành cho nền tảng di động với các tính năng nhất quán. Bạn chỉ cần đồng bộ tài khoản ứng dụng của mình trên bất kỳ nền tảng nào, sau đó thoải mái sử dụng Discord để trò chuyện ở bất cứ đâu.

Chưa lên

Phát trực tiếp trên Discord

Discord cũng có một tính năng Go Live. Chỉ chủ sở hữu máy chủ mới có thể kích hoạt nó. Go Live cho phép người dùng truyền trực tiếp gameplay cho các thành viên khác cùng xem trên máy chủ. Để Go Live, bạn chỉ cần bấm vào nút tương ứng (hiển thị mũi tên bên trong) ở góc dưới bên trái màn hình khi kết nối cuộc gọi (voice chat). Khi bạn nhấp vào nút Phát trực tiếp, bạn có thể chọn Game và phát trực tiếp cách bạn chơi. Bạn cũng có thể sử dụng tính năng này để chia sẻ màn hình hoặc ứng dụng cụ thể, chẳng hạn như xem YouTube với bạn bè trên khắp thế giới.

Khi bạn hoặc ai đó đang phát trực tiếp qua Go Live, bạn sẽ thấy một chỉ báo bên cạnh tên của họ trong cuộc trò chuyện thoại. Tại thời điểm này, bạn có thể nhấp vào Tham gia luồng để Start xem. Discord cho phép mọi người phát online ở 720p ở tốc độ 30 khung hình / giây, 1080p ở tốc độ 60 khung hình / giây và 4k ở tốc độ 60 khung hình / giây – tùy chọn chất lượng phụ thuộc vào loại tài khoản Discord của bạn.

Trên đây là những thông tin cơ bản về Discord. Hy vọng chúng hữu ích cho bạn.

Leave A Reply

Your email address will not be published.