Chia sẻ kiến thức

Điều gì xảy ra khi vô hiệu hóa tài khoản Facebook tạm thời?

0

Tắt Facebook Đây là một cách tuyệt vời để bạn tạm rời khỏi mạng xã hội phổ biến này và dễ dàng kích hoạt lại khi cần. Bài viết sẽ cho bạn biết điều gì sẽ xảy ra khi bạn vô hiệu hóa tài khoản Facebook.

Facebook Facebook cho iOS Facebook cho Android

Trong những năm gần đây, Facebook liên tục gặp rắc rối vì các vấn đề liên quan đến quyền riêng tư và bảo mật của người dùng. Điều đó đã dẫn đến phong trào đòi xóa bỏ Facebook #DeleteFacebook. Nếu bạn đã hoặc đang nghĩ đến việc xóa Facebook thì nhất định phải đọc bài viết dưới đây trước khi thực hiện.

Cách tắt fb

Trên thực tế, chúng tôi có một lựa chọn khác. Thay vì xóa Facebook, bạn chỉ cần vô hiệu hóa fb. Tuy nhiên, điều gì sẽ xảy ra trong khi làm như vậy? Hãy cùng download.vn tìm hiểu nhé vô hiệu hóa tài khoản fb Là gì và các vấn đề liên quan khác.

Phân biệt Xóa – Vô hiệu hóa tài khoản Facebook

Vô hiệu hóa và xóa tài khoản Facebook là hai khái niệm khác nhau
Vô hiệu hóa và xóa tài khoản Facebook là hai khái niệm khác nhau

Trước tiên, chúng ta cần làm rõ sự khác biệt giữa xóa và vô hiệu hóa tài khoản Facebook. Chúng không giống nhau.

Về cơ bản, tắt dành cho những người không chắc chắn rằng họ sẽ từ bỏ Facebook mãi mãi. Nếu bạn chỉ muốn “tạm rời xa” mạng xã hội này thì việc vô hiệu hóa là lựa chọn hoàn hảo (dù không phải là lựa chọn duy nhất).

Trong khi đó, việc xóa tài khoản Facebook diễn ra mạnh mẽ hơn. Nếu bạn xóa tài khoản của mình, quá trình khôi phục gần như không thể (nếu có, bạn phải trải qua một quy trình đặc biệt – chúng tôi sẽ đề cập đến vấn đề này ở gần cuối bài đăng).

Bạn có thể tham khảo thêm: Cách xóa tài khoản Facebook tạm thời và vĩnh viễn

Nếu tôi tắt Facebook, mọi người có thể tìm kiếm tài khoản của tôi không?

Mọi người chắc chắn sẽ có thể tìm kiếm tài khoản của bạn, nhưng thông tin của bạn sẽ không xuất hiện.

Dòng thời gian của bạn biến mất cùng với danh sách “lượt thích”. Mọi thứ sẽ không xuất hiện công khai như trước. Nếu người dùng đăng nhập lại ngay sau khi tắt, tài khoản sẽ được tự động kích hoạt lại.

Khi bạn xóa tài khoản Facebook, tài khoản sẽ biến mất. Nhưng nó không biến mất ngay lập tức. Mất khoảng 90 ngày để hủy thông tin của một tài khoản bị xóa trên máy chủ của Facebook. Một số chi tiết vẫn tồn tại, nhưng bất kỳ thông tin nhận dạng cá nhân nào đã biến mất.

Các bình luận của tôi có biến mất nếu tôi tắt Facebook không?

Thông tin của bạn sẽ biến mất khi bạn tắt Facebook?
Thông tin của bạn sẽ biến mất khi bạn tắt Facebook?

Câu trả lời là không. Chỉ những bài đăng trên dòng thời gian của bạn sẽ không được hiển thị công khai (tức là bạn bè của bạn không thể nhìn thấy chúng nữa) và toàn bộ hồ sơ của bạn sẽ biến mất.

Facebook tôn trọng những kỷ niệm. Nó có xu hướng khiến bạn cảm thấy nhớ nhung và nhắc nhở bạn về thời gian dành cho mạng xã hội. Đó là cách xây dựng lòng trung thành của người dùng đối với thương hiệu.

Và đó cũng là lý do tại sao các bình luận của người dùng không biến mất. Tên của bạn sẽ xuất hiện dưới dạng văn bản thuần túy (nhấp chuột sẽ không dẫn đến trang hồ sơ của bạn nữa). Hình đại diện của bạn cũng được thay thế bằng biểu tượng mặc định.

Và tất nhiên, nếu người dùng chọn kích hoạt lại, tất cả các bài viết sẽ trở lại bình thường.

Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi xóa tài khoản Facebook của mình vĩnh viễn? Như đã nói ở trên, Facebook phải mất khoảng 3 tháng để xóa dữ liệu của người dùng. Tuy nhiên, Facebook không đảm bảo rằng các bình luận, biểu tượng cảm xúc (phản ứng) và các bài đăng trước đó sẽ bị xóa.

Cách biết ai đó đã tắt Facebook

Nếu bạn thấy ai đó “im lặng” một cách kỳ lạ trên Facebook, có thể nảy sinh những khả năng sau. Thứ nhất là do người đó bận. Nhắn tin cho người đó để xác nhận.

Trường hợp thứ hai là bạn có thể bị họ chặn. Để tìm hiểu, hãy thử tìm kiếm trong danh sách bạn bè. Nếu tên của họ vẫn còn trong danh sách, có thể người đó đang thực sự bận rộn nên sẽ “im hơi lặng tiếng”. Nếu không tìm thấy họ trong danh sách bạn bè của bạn, rất có thể người đó đã chặn bạn.

Nhưng trước khi bạn nghĩ rằng ai đó đang chặn bạn, hãy nghĩ đến khả năng họ đã vô hiệu hóa tài khoản Facebook của mình.

Vậy làm cách nào để biết ai đó đã chặn bạn hoặc họ đã vô hiệu hóa tài khoản của bạn?

Cách dễ nhất là kiểm tra hồ sơ của một người bạn chung. Nếu tên của người mà bạn nghi ngờ vẫn có thể tìm kiếm được thì tài khoản của họ vẫn tồn tại. Nhưng đồng nghĩa với việc bạn có khả năng bị Key tài khoản rất cao. Để chắc chắn, hãy xem Messenger. Bạn sẽ không thể gửi tin nhắn nếu ai đó chặn bạn. Ảnh hồ sơ của người đó sẽ được thay thế cho mọi nhận xét trước đó trên dòng thời gian của bạn.

Nếu không thể tìm kiếm tên của người đó, họ có thể đã vô hiệu hóa tài khoản của chính mình.

Tôi vẫn có thể sử dụng Messenger mà không cần Facebook?

Xóa hoặc tắt Facebook, vẫn sử dụng Messenger
Xóa hoặc tắt Facebook, vẫn sử dụng Messenger

Bạn có thể thoải mái sử dụng Messenger mà không cần Facebook. Trước khi vô hiệu hóa tài khoản của bạn, Facebook sẽ hỏi bạn có muốn hủy kích hoạt Messenger hay không. Nếu bạn chọn không, thông tin của bạn trên Messenger sẽ được lưu giữ và bạn sẽ tiếp tục sử dụng Messenger như bình thường.

Trong một số trường hợp, người dùng cần cài đặt lại Messenger sau khi tắt nó. Nếu bạn tắt Facebook, hãy đảm bảo rằng bạn đăng nhập lại vào ứng dụng Messenger, tất nhiên bằng một Cách khác với bình thường.

Để đăng nhập, bạn cần nhấp vào “Không có trên Facebook?”, Sau đó, nhập tên và số điện thoại của bạn. Tiếp tục, người dùng cho phép truy cập vào danh bạ để giữ liên lạc với bạn bè.

Khi tôi tắt Facebook, mọi người có thể nhận và xem tin nhắn của tôi không?

Tất nhiên tôi làm! Như đã nói ở trên, bạn vẫn có thể sử dụng Messenger ngay cả khi Facebook bị vô hiệu hóa. Như vậy khi nhắn tin và nhấn gửi, tin nhắn sẽ được chuyển thẳng đến hộp thư đến của người nhận (với điều kiện phải có kết nối Internet).

Trong trường hợp bạn xóa Facebook, các tin nhắn trước đó của bạn sẽ hiển thị là “Người dùng Facebook” và người nhận sẽ không thể trả lời tin nhắn được nữa. Điều tương tự cũng xảy ra khi bạn chặn ai đó.

Bạn có thể kích hoạt lại tài khoản Facebook của mình không?

Kích hoạt lại tài khoản Facebook của bạn
Kích hoạt lại tài khoản Facebook của bạn

Câu trả lời là có. Nếu bạn tắt Facebook, chỉ cần đăng nhập lại nếu bạn muốn kích hoạt lại. Bạn cũng có thể thay đổi mật khẩu của mình nếu bạn quên. Sau đó, hồ sơ của người dùng vẫn tồn tại cùng với thông tin cá nhân. Các tin nhắn và bình luận trước đó cũng tự động xuất hiện lại.

Trên thực tế, việc kích hoạt lại Facebook rất dễ dàng. Đặc biệt là khi bạn cung cấp số điện thoại của mình.

Trong trường hợp xóa Facebook nhưng muốn kích hoạt lại tài khoản, bạn cần thực hiện một số bước chuẩn bị trước khi xóa. Facebook cho phép người dùng tải xuống một bản sao của tất cả dữ liệu. Nó giúp bạn sao lưu và chạy lại tài khoản của mình, mặc dù quá trình này phức tạp hơn việc vô hiệu hóa.

Điều gì xảy ra với ảnh được gắn thẻ khi Facebook bị tắt?

Facebook vẫn lưu dữ liệu của bạn khi hủy kích hoạt tài khoản của bạn
Facebook vẫn lưu dữ liệu của bạn khi hủy kích hoạt tài khoản của bạn

Facebook lưu dữ liệu trong trường hợp bạn muốn kích hoạt lại để những bức ảnh mà người dùng được gắn thẻ vẫn tồn tại. Tuy nhiên, các thẻ này sẽ chuyển đổi thành văn bản thuần túy (không liên kết đến hồ sơ cá nhân của bạn nữa). Điều tương tự cũng xảy ra với các bài viết bạn được gắn thẻ.

Khi bạn kích hoạt lại tài khoản của mình, các thẻ sẽ xuất hiện trở lại bình thường như không có gì xảy ra.

Nếu bạn xóa tài khoản Facebook của mình, các thẻ cũng sẽ chuyển sang dạng văn bản thuần túy. Nếu bạn tạo một tài khoản mới, các thẻ cũ sẽ không được tự động liên kết lại với tên của bạn.

Bạn có nên vô hiệu hóa vĩnh viễn hoặc xóa tài khoản Facebook của mình không?

Nếu bạn còn băn khoăn khi đọc đến đây, vui lòng chọn vô hiệu hóa tài khoản. Bởi vì bạn vẫn chưa chắc chắn về quyết định của mình, việc chọn tùy chọn 50/50 sẽ giúp bạn không phải hối tiếc!

Leave a comment