Điểm khác biệt giữa Facebook và Facebook Lite

0

Bạn có biết rằng Facebook có hai phiên bản cho ứng dụng di động? Hầu hết chúng ta sử dụng Facebook “bình thường” nhưng nó thực sự có một cặp song sinh nhỏ hơn, được gọi là Facebook Lite.

Sự khác biệt giữa Facebook và Facebook Lite là gì?
Sự khác biệt giữa Facebook và Facebook Lite là gì?

Vậy sự khác biệt giữa Facebook và Facebook Lite là gì? Chúng có gì đáng chú ý? Tại sao lại gọi nó là Lite? Bài viết này sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc đó cho bạn.

Được thiết kế cho những người kém may mắn

Không phải ai cũng may mắn có được những chiếc điện thoại mới nhất. Có người phải dùng đồ cổ, chậm hoặc rẻ. Các thiết bị như vậy thường có dung lượng bộ nhớ hạn chế và kết nối mạng kém. Đó là lý do Facebook Lite sinh ra. Ứng dụng này được thiết kế đặc biệt cho các ứng dụng cũ hơn hoặc không thích ứng với các tính năng công nghệ cao.

☑️ Xem thêm:  Cách xuất danh sách người tham gia cuộc họp trong Zoom
Facebook Lite giảm tần suất quảng cáo
Facebook Lite giảm tần suất quảng cáo

Kích thước và pin

Sự khác biệt đáng chú ý đầu tiên là kích thước của ứng dụng. Trong khi Facebook thông thường chiếm khoảng 60MB, Facebook Lite chỉ nặng 2MB. Nếu bộ nhớ điện thoại có hạn thì Facebook Lite là một sự lựa chọn tuyệt vời đúng không?

Tương tự như pin, do kích thước khiêm tốn hơn nên phiên bản Lite chỉ sử dụng 2/3 năng lượng pin của điện thoại, thấp hơn nhiều so với phiên bản Facebook tiêu chuẩn. Chỉ một khác biệt nhỏ nhưng tạo ra sự thay đổi rõ rệt khi chạy Facebook lâu dài.

Facebook Lite tiêu tốn ít pin điện thoại hơn Facebook
Facebook Lite tiêu tốn ít pin điện thoại hơn Facebook

Thiết kế đơn giản

Thiết kế cũng là một điều cần xem xét khi so sánh Facebook với Facebook Lite. Thoạt nhìn, hai ứng dụng trông khá giống nhau, nhưng vẫn có một chút khác biệt. Facebook Lite có văn bản và biểu tượng nhỏ hơn, hoạt ảnh kém mượt mà, đồ họa đơn giản và bố cục chung kém ấn tượng hơn so với phiên bản Facebook tiêu chuẩn.

☑️ Xem thêm:  Cách tạo Zalo Page đơn giản, nhanh chóng

Facebook Lite loại bỏ tất cả các chi tiết không liên quan, không quan trọng của mạng xã hội này. Ví dụ: Giảm độ phân giải video từ chất lượng cao xuống thấp.

Thiết kế đơn giản của Facebook Lite
Thiết kế đơn giản của Facebook Lite

Tiêu thụ ít dữ liệu mạng hơn

Facebook Lite được phát triển nhằm mục đích giúp người dân ở các vùng kém phát triển có cơ hội trải nghiệm mạng xã hội hàng đầu thế giới. Về cơ bản, bạn luôn cần kết nối Internet để truy cập Facebook. Facebook Lite tiêu tốn cực kỳ ít dung lượng mạng do lập trình viên đã thiết kế ứng dụng này cho những khu vực chỉ có kết nối 2G.

Facebook tách biệt phần nhắn tin để mọi người tải xuống ứng dụng Messenger. Tuy nhiên, Facebook Lite không yêu cầu người dùng cài đặt Messenger riêng. Tức là bạn có thể sử dụng nó tại ứng dụng Lite. Mặc dù không thể sử dụng biểu tượng cảm xúc nhưng bạn luôn có thể tạo phiên bản “cổ” của chúng bằng cách sử dụng dấu chấm và chữ cái.

☑️ Xem thêm:  Cách kích hoạt Dark Mode trên Facebook Messenger
Facebook Lite được tích hợp Messenger
Facebook Lite được tích hợp Messenger

Trên đây là những điểm khác biệt nổi bật giữa Facebook và Facebook Lite. Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về hai ứng dụng này và có sự lựa chọn tốt nhất cho mình.

Leave A Reply

Your email address will not be published.