Chia sẻ kiến thức

Dịch vụ game đám mây của Google mở được đường lên iOS

0

Stadium, trình duyệt hỗ trợ Google Stadia trên nền tảng iOS vừa được Apple phê duyệt cho App Store. Đây là một tin khá tích cực, mặc dù Sân vận động có thể không ổn định nếu người chơi sử dụng bộ điều khiển kết nối Bluetooth.

Dịch vụ Game đám mây của Google Stadia gần đây đã phát triển hơn rất nhiều, nhưng vẫn còn một vấn đề lớn, đó là người dùng iPhone vẫn chưa thể cung cấp dịch vụ này. Một trình duyệt có tên “Stadium” hỗ trợ Stadia trên nền tảng iOS, tuy nhiên Apple đã từng từ chối trình duyệt này trên kho ứng dụng.

Điều đáng mừng là Sân vận động vừa được phê duyệt trở lại. Zachary Knox, nhà phát triển đứng sau Stadium vừa thông báo rằng phiên bản 1.2 mới nhất của trình duyệt này đã được Apple đưa lên App Store, sẵn sàng cho mọi người tải về.

Xem thêm: Liên Minh Huyền Thoại phiên bản di động đã ra mắt Open Beta, mời các bạn tải về và trải nghiệm ngay bây giờ

Stadium, trình duyệt hỗ trợ dịch vụ Game đám mây Google Stadia trên nền tảng iOS, vừa được Apple phê duyệt trở lại cho App Store.

Không phải mọi thứ đều hoàn hảo. Phiên bản mới của Sân vận động có thể không hoạt động tốt như phiên bản trước, nếu người chơi sử dụng bộ điều khiển được kết nối Bluetooth. Lý do là vì Stadium không được kết nối với các API của iOS mà phải sử dụng một chút thủ thuật đi đường vòng.

Người dùng đã có phiên bản trước của Sân vận động sẽ buộc phải cập nhật lên phiên bản mới nhưng hiện tại không ổn định. Mặt tích cực, Bộ điều khiển Stadia vẫn hoạt động hoàn toàn tốt vì nó không sử dụng kết nối Bluetooth.

Trên thực tế, các dịch vụ game đám mây đều gặp trở ngại khi tiếp cận nền tảng iOS, cho dù nó được coi là “tương lai của ngành game”. Theo quy định của Apple, nền tảng Game đám mây cần phải gửi danh sách chi tiết của từng Game để được xem xét và phê duyệt. Google Stadia và Microsoft xCloud từng phản đối quy định này.

(Theo 9to5Google)

Leave a comment