Chia sẻ kiến thức

Đặt mã khóa Zalo để bảo vệ thông tin chat trên điện thoại

0

Tính năng Khóa ứng dụng trên Zalo rất hữu ích trong trường hợp bạn cho người khác mượn điện thoại hoặc đăng nhập trên thiết bị dùng chung, tính năng này có sẵn trên cả hai nền tảng Android và iOS.

Zalo cho Android Zalo cho iOS

Để Key ứng dụng Zalo, bạn cần cài đặt mã pin gồm 4 số, sau đó mỗi lần Key ứng dụng cần nhập dãy số này. Giúp bảo vệ an toàn tài khoản của bạn, tránh bị người khác xâm nhập vào ứng dụng. Vậy mời các bạn cùng theo dõi cách cài Key ứng dụng Zalo, cũng như cách đổi mã Key, xóa mã Key trên điện thoại Android:

Hướng dẫn đặt Key Zalo để bảo mật thông tin

Bước 1: Mở ứng dụng Zalo, bấm vào biểu tượng 3 chấm tròn nằm ngang ở góc dưới cùng bên phải của màn hình, sau đó nhấn vào Biểu tượng bánh răng ở góc trên cùng bên phải của màn hình.

Cài đặt Zalo

Bước 2: Trưng bày Cài đặt xuất hiện, nhấp vào mục Tài khoản và bảo mật. Cuộn xuống phần Bảo vệ, bấm vào Đặt Key Zalo.

Bảo vệĐặt Key Zalo

Bước 2: Kéo thanh trượt trên mục Đặt mã Key sang bên phải để bật chế độ này, sau đó nhập mật khẩu cho Zalo, bạn thiết lập 4 số bất kỳ, sau đó nhập lại để xác nhận là xong. Khi Key ứng dụng Mini Chat sẽ bị ẩn.

Bước 3: Sau khi đặt Key Zalo thành công, mỗi lần truy cập vào ứng dụng Zalo đều phải nhập mật khẩu để mở Key. Bạn cũng có thể sử dụng dấu vân tay để mở Key bằng cách kéo thanh trượt trong mục Sử dụng mở Key bằng vân tay quyền để kích hoạt chế độ này.

Mặc định Zalo sẽ tự động Key sau 5 giây khi ẩn ứng dụng, tuy nhiên bạn có thể thiết lập lại lúc này bằng cách nhấn Khóa tự động, chọn thời gian Key ngay lập tức hoặc sau 5 giây, 10 giây, 15 giây, 30 giây.

Ghi chú: Trường hợp quên mã Key Zalo thì phải gỡ bỏ ứng dụng và cài đặt lại để xóa mật khẩu cũ. Tuy nhiên, sau khi thiết lập lại, dữ liệu tin nhắn và cuộc gọi sẽ bị mất, vì vậy hãy cẩn thận!

Hướng dẫn đổi key Zalo nhanh chóng

Bước 1: Khi muốn đổi mã Key Zalo, bạn cũng truy cập vào phần Đặt Key Zalo, sau đó nhập Key cũ của bạn và nhấn Thay đổi chìa Key.

Đặt Key ZaloNhập mật khẩuThay đổi chìa Key

Bước 2: Sau đó, nhập mật mã cũ, rồi nhập mật mã mới và nhập lại Key mới một lần nữa để xác nhận là xong.

Nhập mật mã cũNhập Key mớiNhập lại Key mới

Hướng dẫn gỡ bỏ mã Key Zalo trên điện thoại

Khi muốn gỡ Key Zalo, bạn cũng vào phần Đặt Key Zalo, sau đó nhập mã Key của bạn và kéo thanh trượt bên dưới Đặt mã Key sang trái để tắt là xong.

Đặt Key ZaloNhập mật khẩuTắt mật khẩu đã đặt

Video hướng dẫn đặt key Zalo trên Android

Ghi chú: Trong trường hợp bạn quên mật khẩu thì không còn cách nào khác là lấy lại được. Bạn chỉ cần gỡ Zalo và cài đặt lại ứng dụng là được, tất nhiên mọi cuộc trò chuyện và tin nhắn sẽ không còn nữa.

Trên đây là hướng dẫn giúp bạn đặt mật khẩu Zalo để tăng tính bảo mật.

Leave a comment