Danh sách 20 ứng dụng thu thập dữ liệu người dùng bạn nên xóa ngay

0

Đầu tiên

Theo báo cáo từ Buzzfeed News, một nền tảng phân tích dữ liệu tải xuống và phân tích ứng dụng dành cho các nhà phát triển có tên là Sensor Tower, đã bí mật thu thập dữ liệu từ hàng triệu người dùng Android và iOS thông qua các ứng dụng VPN và chặn quảng cáo.

Buzzfeed News cho biết thêm, Tháp cảm biến hiện đang sở hữu ít nhất 20 ứng dụng có sẵn trên Android và iOS với hơn 35 triệu lượt tải xuống.

☑️ Xem thêm:  Cách tắt update trên windows 10 nhanh nhất

Các ứng dụng VPN miễn phí và không giới hạn, Luna VPN, Dữ liệu di động và Adblock Focus có sẵn để tải xuống trên cửa hàng Google Play, trong khi Adblock Focus và Luna VPN có sẵn trên Apple Store.

Ít nhất 20 ứng dụng bao gồm Adblock Focus đã bí mật thu thập dữ liệu từ người dùng Android và iOS
Ứng dụng Luna VPN

Xem thêm: Các tính năng mới của watchOS 7: theo dõi giấc ngủ, chia sẻ mặt đồng hồ và hơn thế nữa.

Tuy nhiên, Apple đã nhanh chóng xóa Adblock Focus, Google cũng xóa Dữ liệu di động sau khi nhận được cảnh báo từ BuzzFeed News. Các công ty liên quan cũng đang tiến hành một cuộc điều tra về vụ việc này.

Về cách thức hoạt động, một khi các ứng dụng thuộc sở hữu của Tháp cảm biến được cài đặt trên thiết bị di động, chúng sẽ yêu cầu người dùng cài đặt thêm chứng chỉ gốc, cho phép Tháp cảm biến giám sát tất cả các bản lưu. lưu lượng và dữ liệu sử dụng trên điện thoại.

☑️ Xem thêm:  Tải IObit Driver Booster Pro 7.3.0.675 Full Crack- Công cụ cập nhật Driver tốt nhất hiện nay

Tháp cảm biến đã loại bỏ các hạn chế của Apple và Google về quyền cài đặt chứng chỉ gốc, bằng cách yêu cầu người dùng cài đặt chứng chỉ thông qua trang web của bên thứ ba.

Ít nhất 20 ứng dụng bao gồm Adblock Focus đã bí mật thu thập dữ liệu từ người dùng Android và iOS
Ứng dụng yêu cầu người dùng cài đặt chứng chỉ qua trang web của bên thứ ba

Xem thêm: Xiaomi Mi A2 Lite đã bị hỏng màn hình sau khi cập nhật lên Android 10

Điều thú vị hơn là không có ứng dụng nào xuất hiện trên App Store được gắn nhãn Tháp cảm biến, vì hầu hết được dán nhãn dưới tên của nhà phát triển khác.

Các ứng dụng này chỉ được gắn nhãn Tháp cảm biến sau khi BuzzFeed News phát hiện ra các ứng dụng độc hại này được gắn nhãn tên của các nhà phát triển làm việc cho Tháp cảm biến.

☑️ Xem thêm:  Cách nhận biết lừa đảo khi làm Freelancer

Phát biểu về vấn đề này, một phát ngôn viên của Apple đã xác nhận rằng các ứng dụng có nhãn Sensor Tower đã bị xóa khỏi App Store do vi phạm các điều khoản.

Bạn đã cài đặt ứng dụng Tháp cảm biến chưa? Cá nhân tôi đã cài đặt Adblock Focus để chặn quảng cáo, hãy nhớ xóa ngay lập tức!

(Nguồn: Gizmochina)

Leave A Reply

Your email address will not be published.