Đánh giá Hawkhost – Hướng dẫn mua hosting Hawkhost

0

Hawkhost là một dịch vụ lưu trữ mà mọi người đánh giá cao. Để xác minh rằng dịch vụ lưu trữ này có tốt hay không, tôi quyết định mua dịch vụ lưu trữ Hawkhost và sử dụng dịch vụ này để có đánh giá trung thực nhất về dịch vụ lưu trữ này.

Tôi đã sử dụng Hostgator từ năm 2012 đến tháng 4 năm 2020, tôi chuyển sang Hawkhost. Đừng hiểu lầm tôi, tôi vẫn đánh giá rất cao Hostgator. Nó luôn nằm trong top các dịch vụ lưu trữ mà tôi khuyến khích bạn sử dụng.

Đọc thêm: Đánh giá máy chủ lưu trữ

Nhìn chung, tôi vẫn đánh giá Hostgator cao hơn Hawkhost, nhưng lý do tôi quyết định chuyển tất cả các trang web từ Hostgator sang Hawkhost là vì ở Việt Nam thường bị đứt cáp quang. Mỗi khi nó bị hỏng, trang của tôi tải rất chậm.

Hawkhost có máy chủ ở Hồng Kông và Singapore, vì vậy ngay cả việc đứt cáp cũng không thành vấn đề. Tôi cũng đã chuyển trang web tiếng Anh vì máy chủ không bị ảnh hưởng nhiều. Hoa Kỳ đã không phải chịu nhiều cắt cáp.

Về Hawkhost

Hawkhost là một công ty lưu trữ được thành lập vào năm 2004. Hosting cung cấp Hosting chia sẻ, Reseller Hosting, Semi-dành riêng và lưu trữ ảo.

Các máy chủ của Hawkhost được đặt tại nhiều nơi trên thế giới như Dallas, Los Angeles, New York, Amsterdam, Singapore và Hồng Kông.

Các tính năng nổi bật của Hawkhost

Chúng ta hãy đi đến phần chính. Xem những gì Hawkhost có được nhiều người đánh giá cao và rất nhiều người khuyến khích bạn sử dụng dịch vụ của Hawkhost. Mình sẽ đánh giá Shared Hosting nhé.

1. Tài nguyên không giới hạn

Shared Hosting của Hawkhost chỉ có 2 gói: Chính và Chuyên nghiệp. Cả hai gói không bị giới hạn về băng thông, cơ sở dữ liệu và số lượng tên miền sẽ được lưu trữ. Sự khác biệt duy nhất là trong giới hạn gói Chính của ổ cứng 10000MB.

Con số này cho thấy Hawkhost khá hào phóng, với mức giá gần 3 đô la, hơn 60 nghìn đồng, tôi không thấy dịch vụ lưu trữ nào ở Việt Nam.

2. SSL tích hợp miễn phí

Tầm quan trọng của SSL có lẽ không cần phải nói. Hiện tại gần như 100% các trang web phải được tích hợp SSL nếu họ không muốn được cảnh báo rằng các trang web không được bảo đảm.

Giống như hầu hết các dịch vụ lưu trữ giá rẻ mà tôi đề xuất, Hawkhost cũng không có SSL. Chứng chỉ SSL được cung cấp trên hawkhost là Let Enc Encrypt!

3. Giá rẻ

So với các dịch vụ lưu trữ rẻ nhất, Hawkhost là rẻ nhất. 7,99 đô la / tháng không phải là khuyến mãi. Khoảng 2 đô la / tháng thấp hơn các nhà cung cấp khác. Chưa kể Hawkhost cũng thường xuyên triển khai các chương trình khuyến mãi trọn đời.

Các chương trình khuyến mãi trọn đời với rất ít dịch vụ lưu trữ được áp dụng, có thể thấy Hawkhost rất cạnh tranh về giá so với phần còn lại.

4. Thời gian hoạt động 99,9%

Hawkhost cũng cam kết thời gian hoạt động của trang web lên tới 99,9%. Cho dù đó là 99,9% hay 99,8% hoặc thậm chí 90% hiếm khi được xác minh. Mặc dù có một số công cụ để kiểm tra tham số này, nhưng tôi không tin những công cụ đó lắm.

Cá nhân, tôi đã sử dụng lưu trữ từ Hostgator cho đến bây giờ, Hawkhost chưa bao giờ thấy thời gian chết. Vì vậy, bạn chỉ cần xem xét nó 99,9% để yên tâm sử dụng.

5. Phiên bản PHP mới nhất

Phiên bản PHP hiện tại mà Hawkhost hỗ trợ là 7.4. Đây là một lợi thế so với Hostgator. Hiện tại, gói Baby Hostgator chỉ hỗ trợ PHP 7.1.

Đối với những người bạn không biết, phiên bản PHP có liên quan trực tiếp đến tốc độ trang web.

6. Trình cài đặt ứng dụng 1-Click

Hawkhost cũng hỗ trợ cài đặt mã nguồn trang web chỉ bằng vài cú click chuột. Đối với người mới hoặc không chuyên nghiệp, việc tích hợp cài đặt trang web WordPress của bạn chỉ bằng một vài cú nhấp chuột sẽ giúp bạn dễ dàng tạo một trang web bạn chọn.

7. Sử dụng máy chủ LiteSpeed

Theo những gì Hawkhost công bố, tất cả lưu trữ được chia sẻ và lưu trữ Reseller đang sử dụng máy chủ LiteSpeed ​​hoặc tương tự cho Apache.

Và theo những gì Hawhost nói, máy chủ LiteSpeed ​​nhanh hơn 900% so với Apache nếu nội dung trang web của bạn là tĩnh (trang web tĩnh là trang web html thuần túy) và nhanh hơn 50% với các trang web ngôn ngữ. Ngôn ngữ PHP (WordPress là một mã nguồn được viết bằng ngôn ngữ PHP).

Do sử dụng máy chủ LiteSpeed, tất cả các trang web WordPress có thể cài đặt Plugin LiteSpeed ​​Cache. Đây là một plugin miễn phí với các chức năng tối ưu hóa trang web tốt nhất được nhiều người đánh giá.

8. Máy chủ ở khắp mọi nơi

Hawkhost hiện có tới 7 địa điểm máy chủ bao gồm:

 • Dallas TX, New York, Los Angeles ở Mỹ.
 • Amtesdam ở Hà Lan.
 • Toronto ở Canada.
 • Singapore, Hồng Kông ở châu Á.

Tùy thuộc vào nơi trang web của bạn được hướng dẫn, bạn nên chọn vị trí máy chủ ở đó để tối ưu hóa tốc độ trang web.

Hướng dẫn mua hosting Hawkhost

Trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn bạn mua Shared Hosting trên Hawkhost. Đối với người mới, Shared Hosting là sự lựa chọn tốt nhất và tiết kiệm nhất.

Bước 1: Truy cập trang chủ Hawkhost

Bước 2: Trong menu trên cùng chọn Lưu trữ -> Lưu trữ chia sẻ

Hướng dẫn mua hosting Hawkhost

Bước 3: Chọn gói Hosting bạn muốn mua.

Chọn gói Hosting bạn muốn mua

Với 2 gói này, nếu bạn là người mới thì bạn nên sử dụng gói đó Sơ cấp với giá rẻ, không cần phải mua ngay một gói Chuyên nghiệp cả hai. Trừ khi bạn là người mới nhưng có một số lượng lớn các trang web.

Với gần 10GB SSD, nếu chỉ có 1,2 trang web, vẫn còn một chặng đường dài trước khi bạn có thể sử dụng tất cả những điều đó, vì vậy không cần phải suy nghĩ.

Chọn bất kỳ gói nào, sau đó nhấp vào Đăng ký ngay đến bước tiếp theo.

Bước 4: Chọn một tên miền.

Chọn một tên miền

đăng ký một tên miền mới: Chọn mua một tên miền mới làm tên miền chính.
Chuyển tên miền của bạn từ một công ty đăng ký khác: Chuyển tên miền sang Hawkhost.
Tôi sẽ sử dụng tên miền hiện có của mình và cập nhật máy chủ tên: Tôi đã có một tên miền và sẽ cập nhật lên hosting sau này.

Như tôi đã nói và xin phép nói lại. Bạn không nên mua tên miền của nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ vì nó khá đắt. Nên chọn một tên miền từ một nhà cung cấp khác, tôi giới thiệu Namecheap cho bạn.

Vì lý do đó mà bạn chọn bước này Tôi sẽ sử dụng tên miền hiện có của mình và cập nhật máy chủ tên, sau đó nhập tên miền của bạn và nhấp Sử dụng.

Bước 4: Chọn nơi lưu trữ.

Chọn nơi lưu trữ

Trong bước này, bạn chỉ cần chú ý đến 2 phần:

 • Chọn chu kỳ thanh toán: Chọn thời gian để gia hạn gói lưu trữ. Như với tất cả các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ, thời gian mua hàng càng dài, chiết khấu càng thấp. Vì vậy, nó phụ thuộc vào túi bạn chọn.
 • Địa điểm lưu trữ: Như đã đề cập ở trên, nếu trang web của bạn hướng đến người dùng, thì bạn chọn một máy chủ trong khu vực đó. Nếu ở Việt Nam, bạn nên chọn Hồng Kông hoặc Singapore.

Các tùy chọn nâng cao dưới đây không cần phải chọn. Chỉ cần bỏ qua và nhấp liên tục. Thế là quá đủ cho người mới.

Bước 5: Cập nhật mã giảm giá.

Đánh giá và kiểm tra

Trong bước này, hãy kiểm tra xem thông tin mua hàng của bạn có đúng không. Cập nhật mã giảm giá Hawkhost (nếu có) và nhấp Mã xác thực để kiểm tra xem mã giảm giá có còn hiệu lực không. Nếu có thì tiền sẽ tự động giảm.

Bấm tiếp theo Thủ tục thanh toán.

Bước 6: Điền thông tin tài khoản và thông tin thanh toán.

Trả tiền Hawkhost

Bước này là để điền thông tin cá nhân, không có gì đáng nói. Bạn chỉ cần điền thông tin chính xác của bạn.

Trong khoảng Chi tiết thanh toánTôi đã từng khuyến khích mọi người sử dụng Paypal trong bước này, nhưng đối với những người không kiếm tiền online mà chỉ mua hosting cho mục đích cá nhân, họ có thể sử dụng thẻ Visa, vì đăng ký Paypal đã hoàn tất. chỉ cần mua hosting là hơi cồng kềnh.

Đọc thêm: Tài khoản Paypal là gì?

Với thẻ visa, vui lòng chú ý đến thông tin thẻ chính xác:

 • Số thẻ: 16 số trên thẻ
 • Ngày hết hạn: Ngày thẻ hết hạn.
 • CVV / CVC2: 3 chữ số cuối cùng nằm ở mặt sau của thẻ.

Điền thông tin nhấp chuột Kết thúc đặt hàng trả.

Bước 7: Kiểm tra thông tin tài khoản.

Sau khi hoàn thành thanh toán, bạn Đăng nhập vào tài khoản, nhấp Dịch vụ để kiểm tra tình trạng của dịch vụ.

Tài khoản Hawkhost đang chờ phê duyệt

Tài khoản ban đầu sẽ có trạng thái Đang chờ xử lý, sẽ mất vài giờ để Hawkhost xem xét tài khoản của bạn.

Khi đánh giá hoàn thành, trạng thái sẽ thay đổi Hoạt động và bạn sẽ nhận được một Email với tất cả thông tin đăng nhập của bạn.

Bước 8: Nhận thông tin Cpanel từ Email.

Khi bạn mua Hawkhost lưu trữ, bạn sẽ nhận được khoảng 5 email.

Email nhận được khi mua Hawkhost

Hầu hết trong số họ được chào đón email và thông tin thanh toán, hóa đơn … bạn không cần phải quan tâm.

Bạn chỉ cần quan tâm đến email cuối cùng Hawkhost gửi cho bạn thông tin tài khoản mới. Mở Email này và xem thông tin cần thiết nhé.

Thông tin bạn cần lưu bao gồm:

 • Control Panel tạm thời: Đăng nhập đường dẫn đến Cpanel.
 • tên tài khoản: Tên người dùng Cpanel.
 • Mật khẩu: Mật khẩu Cpanel.
 • Máy chủ tên1, Máy chủ tên2: Được sử dụng để trỏ tên miền tới Hawkhost.

Cuối cùng, khi đăng nhập vào Cpanel, hãy nhớ thay đổi mật khẩu Cpanel, đừng để mặc định và khó nhớ không bảo mật.

Đọc thêm: Hướng dẫn thay đổi mật khẩu Cpanel của bạn.

Hawkhost có tốt không?

Hawkhost có tốt hay không là một câu hỏi mà những người chưa sử dụng và đang có ý định sử dụng sẽ rất muốn biết. Và với việc sử dụng thực tế của Hawkhost, tôi có thể trả lời bạn là Có.

Với mức giá 2,99 đô la / tháng cho Chính và 7,99 đô la / tháng cho Chuyên nghiệp, đây là một lựa chọn tốt trong phạm vi giá này.

Hơn nữa, Hawkhost tích hợp đầy đủ các tính năng mà tôi cảm thấy cần thiết cho một trang web như SSL miễn phí, PHP mới nhất, máy chủ LiteSpeed, cài đặt WordPress chỉ bằng một cú nhấp chuột …

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc mua hosting, vui lòng để lại câu hỏi bên dưới. Tôi sẽ giúp bạn trả lời.

Chúc bạn xây dựng một trang web thành công !!!

Truy cập trang chủ Hawkhost ngay bây giờ

☑️ Xem thêm:  Cách lấy lại mật khẩu Apple ID khi quên

Leave A Reply

Your email address will not be published.