Đã có thể cài đặt Android lên iPhone

0

Tuy nhiên, thủ thuật này chỉ hoạt động trên iPhone 7, 7 Plus và iPod Touch cũng như nhiều hạn chế khác về tính năng.

Mặc dù bị Apple tấn công mạnh mẽ trên mặt trận pháp lý, Corellium, một công ty khởi nghiệp cung cấp các phiên bản iOS giả cho các nhà phát triển, dường như đang trêu chọc các đối thủ của mình khi tung ra phiên bản beta của dự án Thú vị cho phép Android chạy trên iPhone.

Được đặt tên là Project Sandcastle, dự án này đã được phát triển trong nhiều năm để có thể chạy Android song song với iOS ngay trên iPhone – tương tự như chạy Windows song song với MacOS trên máy Mac. Tuy nhiên, trong phiên bản beta của dự án này, chỉ có một thiết bị tương thích với nó, đó là dòng iPhone 7, 7 Plus và iPod Touch.

☑️ Xem thêm:  Cách đổi DNS trên điện thoại iPhone, Android

Xem thêm: Cách cài đặt Google Camera cho tất cả điện thoại thông minh Android

Nhưng theo Chris Wade, người sáng lập Corellium, hỗ trợ sẽ đi kèm với nhiều thiết bị hơn trong tương lai gần. Tuy nhiên, nó chỉ giới hạn ở các thiết bị từ iPhone 5S đến iPhone X.

Đó là bởi vì dự án này sử dụng phương thức bẻ Key Checkra1n để khởi động, không hoạt động trên các thiết bị như iPhone 11 trở lên. Về cơ bản, Cách bẻ Key này sẽ loại bỏ lớp bảo mật hộp cát trên iOS, do đó, nó cũng làm cho iPhone của bạn kém an toàn hơn, vì vậy đây có lẽ là điều bạn sẽ muốn xem xét trước khi cài đặt.

Đã có thể cài đặt Android trên iPhone - Ảnh 2.

Các hoạt động tiêu biểu của Android trên iPhone.

Nếu bạn vẫn muốn trải nghiệm dự án độc đáo này, bạn có thể truy cập trang web ProjectSandcastle.org và làm theo hướng dẫn trên đó. Phiên bản Android được cài đặt trên những chiếc iPhone đó là Android 10, nhưng đừng mong bạn trải nghiệm phiên bản Android đầy đủ trên nó. Ví dụ: bạn không thể cài đặt các ứng dụng thông qua Google Play Store.

☑️ Xem thêm:  Nên viết blog ở đâu? Nền tảng viết blog tốt nhất 2020

Bảng dưới đây minh họa các tính năng phần cứng sẽ hoạt động trong dự án này. Ví dụ: camera, GPU, loa ngoài, Bluetooth và tín hiệu di động vẫn không hoạt động trên bất kỳ phiên bản iPhone nào được cài đặt dự án này. Nó chính xác giống như tên của dự án Sand Castle – một lâu đài cát.

Đã có thể cài đặt Android trên iPhone - Ảnh 3.

Xem thêm: Cách xóa nhiều ảnh trùng lặp trên iPhone

Tuy nhiên, đây là một dự án thú vị cho cộng đồng các nhà nghiên cứu cho phép mở ra cánh cửa khai thác phần cứng của Apple theo cách họ muốn. Giám đốc điều hành của Corellium Amanda Gorton nói với Forbes rằng dự án SandCastle chỉ là để “giải trí khi bạn muốn xây dựng một cái gì đó mới từ cát – vật liệu tạo nên phần cứng silicon. “

☑️ Xem thêm:  Cách sửa lỗi Unfortunately Google Play Services Has Stopped

Hơn nữa, Corellium muốn cho thấy rằng: “Apple hạn chế người dùng iPhone hoạt động trong hộp cát, nhưng người dùng sở hữu phần cứng đó và họ sẽ có thể sử dụng nó theo cách họ muốn. Vì vậy, trong khi hộp cát tạo ra các giới hạn và khung trên phần cứng mà người dùng sở hữu, Sandcastle cung cấp cơ hội để tạo ra thứ gì đó mới mẻ và tuyệt vời từ những giới hạn vô tận trong trí tưởng tượng của bạn bè. “

(Tham khảo Forbes)

Leave A Reply

Your email address will not be published.