Chia sẻ cách học đánh máy nhanh không cần nhìn bàn phím

0

5

Tất cả chúng ta, đặc biệt là học sinh, sinh viên và nhân viên Office đều muốn đánh máy càng nhanh càng tốt để tiết kiệm thời gian và tăng hiệu suất làm việc. Tuy nhiên, điều này không hề dễ dàng, thậm chí nó còn là thách thức đối với nhiều người.

Điều tuyệt vời là trang web Bên sáng đã đưa ra một cách để học Gõ nhanh mà không cần nhìn vào phím (hay còn gọi là thuật ngữ Chạm vào Nhập) rất đơn giản để bạn áp dụng. Ngay bây giờ, bạn có thể luyện tập và chờ đợi điều kỳ diệu xuất hiện sau thời gian dài kiên trì.

 Đang gõ

Trước khi Start học Nhập liệu bằng cách chạm, điều quan trọng đầu tiên là bạn phải thành thạo cách gõ 10 ngón. Cách tốt nhất để thành thạo kỹ năng này là sử dụng các công cụ đánh máy ở dạng phần mềm có thể tải xuống hoặc các chương trình online, chẳng hạn như Huấn luyện viên đánh máy tốt 10 bữa ăn nhẹ. Nếu bạn đã biết gõ 10 ngón thì có thể bỏ qua bước này để tìm hiểu nội dung tiếp theo.

☑️ Xem thêm:  Đăng ký các gói cước 4G Mobifone với tốc độ siêu khủng

1. Đảm bảo không có gì cản trở việc đào tạo của bạn: Đây là một nguyên tắc rất quan trọng mà mọi người cần lưu ý. Bạn không thể tập trung khi móng tay của bạn quá dài hoặc khi bạn đeo găng tay khi tập gõ và không thể nhìn thấy phím.

2. Đừng nhìn xuống bàn phím: Đây có thể là điều khó nhất, nhưng nếu không, bạn sẽ không bao giờ học được Touch Typing. Bản chất của Touch Typing là ngón tay của bạn, hay chính xác là bạn phải cảm nhận được vị trí của các phím mà không cần dựa vào mắt. Khi ngón tay quen dần, bạn sẽ gõ nhanh hơn. Nếu thỉnh thoảng bạn cứ nhìn xuống bàn phím, bạn có thể sử dụng mẹo này để hạn chế: che bàn phím bằng miếng dán, miếng vải hoặc thứ gì đó tương tự.

☑️ Xem thêm:  Hai tuyến cáp AAG, IA đã được sửa xong, Internet Việt Nam đi quốc tế trở lại bình thường

Học cách đánh máy

3. Đặt ngón tay của bạn ở các vị trí cơ bản: Bàn tay trái (ngón út, ngón đeo nhẫn, ngón giữa và ngón trỏ) sẽ lần lượt được đặt trên các phím A, S, D và F. Tay phải sẽ được đặt trên các phím J, K, L và “; “.

4. Nếu phím cuối cùng (phím chữ cái hoặc dấu chấm câu) được nhấn bằng tay trái thì hãy sử dụng ngón tay cái (tay trái) để nhấn phím cách và ngược lại. Điều này rất thuận tiện. Khi bạn dừng nhập, hãy đặt ngón tay cái nhẹ lên phím cách.

5. Khi bạn cần bấm một phím, hãy sử dụng ngón tay gần nhất, sau đó đưa nó về vị trí Start. Đối với các chữ cái viết hoa, hãy giữ phím SHIFT bằng ngón tay út và nhấn phím chữ cái tương ứng bằng ngón tay gần nhất.

☑️ Xem thêm:  Hướng dẫn đổi giấy phép lái xe online tại nhà do Tổng Cục đường bộ cấp

6. Đừng cố gắng ghi nhớ vị trí của các phím: Điều quan trọng nhất bạn cần biết là đối với mỗi từ bạn muốn gõ, bạn nên sử dụng ngón tay sao cho thuận tiện nhất. Khi thực hành đủ, bạn có thể không nhìn phím mà vẫn gõ được, chỉ cần dựa vào cảm giác của ngón tay về vị trí của phím.

Chúc may mắn!

Leave A Reply

Your email address will not be published.