Chia sẻ cách chống phân mảnh ổ cứng đơn giản nhất trên Windows 10

0

sharenhanh.com Chia sẻ cách chống phân mảnh ổ cứng không còn là khái niệm mới đối với người dùng Windows. Đây là một Cách hiệu quả để chống phân mảnh trên Windows 7, 8 hoặc 10.

Sau một thời gian sử dụng, bạn sẽ cảm thấy tốc độ máy tính chậm hơn đáng kể. Chống phân mảnh ổ Disk cứng giúp giữ cho hiệu suất của PC ổn định. Đây là Cách để bạn dễ dàng chống phân mảnh ổ cứng trên Windows 7, số 8mười cách dễ nhất và hiệu quả nhất.

Cách chống phân mảnh ổ cứng

Phân mảnh ổ cứng là hiện tượng dữ liệu trên ổ cứng bị phân tán, khiến thời gian đọc của ổ cứng lâu hơn một chút và có tốc độ chậm hơn nhiều. Chống phân mảnh ổ cứng là một biện pháp để phân bổ lại thứ tự chính xác của dữ liệu ổ cứng.

☑️ Xem thêm:  Cách biến smartphone thành loa không dây cho máy tính chạy Windows

Mặc dù so với các phiên bản trước của Windows như 7, số 8 các cửa sổ mười Tối ưu hóa để tự động chống phân mảnh ổ cứng để giúp máy tính hoạt động nhanh hơn và ổn định hơn. Nhưng chống phân mảnh không thực sự hiệu quả và bạn sẽ cần điều chỉnh thủ công cho máy tính của mình.

Trên Windows, Microsoft đã cung cấp cho người dùng công cụ Tối ưu hóaỔ Disk giúp bạn chống phân mảnh ổ cứng một cách hiệu quả nhất mà không cần dùng đến phần mềm của bên thứ 3. Trên menu Khởi đầugóc của bạn Tối ưu hóa Ổ Disk vào hộp tìm kiếm và mở phần mềm

Trong cửa sổ mới xuất hiện, bạn có thể thấy các ổ Disk trên máy tính của mình và trạng thái của các ổ Disk. Một lưu ý là cho các ổ Disk trạng thái rắn SSD, bạn sẽ không cần sử dụng để chống phân mảnh ổ cứng do cách thức hoạt động của nó SSD la khac nhau tư Ổ cứng.

☑️ Xem thêm:  AMD vs Intel: Ai mới là Vua sản xuất chip của năm 2019?

Bạn chọn phân vùng bạn muốn chống phân mảnh và chọn Phân tích để phân tích và Tối ưu hóa Hãy để máy thực hiện chống phân mảnh cho ổ Disk của bạn. Thời gian thực hiện sẽ phụ thuộc vào số lượng File, tốc độ của ổ Disk, kích thước của ổ Disk bạn đang sử dụng.

Lịch trình chống phân mảnh Disk tự động

Ở cài đặt mặc định, các cửa sổ sẽ tự động thực hiện chống phân mảnh mỗi tuần. Tại giao diện cửa sổ chống phân mảnh Tối ưu hóa ổ Disk, bạn chọn Thay đổi cài đặt.

Tại đây bạn có thể đặt lại lịch trình chống phân mảnh theo nhu cầu sử dụng của bạn. Có thể là hàng tuần, hàng tháng, hàng ngày. Cuối cùng bạn đánh OK đã nhận nó Hãy để các thiết lập giúp bạn.

☑️ Xem thêm:  Cách tải và cài đặt iOS 13 Public Beta và iPadOS Public Beta

Ghi chú:

Chống phân mảnh ổ cứng của bạn không nên được thực hiện quá thường xuyên nếu dữ liệu bạn sao chép và xóa không nhiều. Bạn chỉ nên chọn một lần một tuần hoặc mỗi tháng một lần nếu nhu cầu sử dụng ổ Disk không quá nhiều.

Với ổ Disk SSD, như đã đề cập ở trên, bạn không cần phải chống phân mảnh SSD bởi vì cách nó hoạt động SSD hoàn toàn khác với Ổ cứng truyên thông. Chống phân mảnh cho SSD thậm chí có thể làm SSD Tuổi thọ của bạn giảm.

Leave A Reply

Your email address will not be published.