Chia sẻ 8 mẹo hay dành cho iPhone iOS 12 mà bạn nên biết

0

IOS 12 vừa được công bố cách đây không lâu với các tính năng quen và lạ mà mọi người nên biết. Bài viết được chia sẻ dưới đây sẽ là TOP 10 mẹo khi bạn sử dụng iPhone. Hãy xem nào.

1. Hành động nhanh AirDrops và các điểm nóng cá nhân:

Đối với các hệ điều hành trước, bạn cần vào “Cài đặt” để mở AirDrops và chọn chế độ chia sẻ phù hợp. Tuy nhiên, khi 3D Touch đã được mở, iOS 12 hỗ trợ bạn thao tác ngay trên “Trung tâm điều khiển”.

Chỉ cần nhấn vào vùng màu đỏ ở trên, màn hình sẽ tự động bật lên các cài đặt liên quan

2. Mã bảo mật tự động điền:

Hiện tại, khi đăng nhập vào các trình duyệt và ứng dụng yêu thích của bạn, bạn thường phải ghi lại thông tin đăng nhập của mình và thêm mã bảo mật (nếu có). Các bước khá rườm rà và tốn thời gian. Nhưng với tính năng này trên iOS 12, tất cả thông tin bảo mật sẽ tự động được lấp đầy chỉ bằng một cú nhấp chuột.

☑️ Xem thêm:  Dùng File Go để quản lý tập tin và chia sẻ dữ liệu trên Android

Chỉ cần nhấp vào hộp “Mật khẩu” – được lưu tự động trong các lần đăng nhập trước – thông tin đăng nhập sẽ được tự động điền sau khi kiểm tra FaceID.

3. Chế độ TrackPad của bàn phím:

Mẹo này hữu ích khi bạn nhập văn bản nhưng tạo một lỗi đánh máy ở giữa đoạn văn. Chỉ cần nhấn vào bất cứ nơi nào trên bàn phím, bàn phím sẽ tự động chuyển sang chế độ này để bạn có thể dễ dàng di chuyển con trỏ.

4. Thay đổi nhanh màn hình:

Chỉ cần kéo sang trái hoặc phải màn hình sẽ được thay đổi nhanh chóng theo nhu cầu của bạn.

Một tính năng thú vị với chức năng này là khi bạn chuyển đổi màn hình và thao tác với các ứng dụng trên màn hình mới, công tắc tiếp theo sẽ chuyển trở lại màn hình cũ cho dù bạn kéo sang trái hay phải.

☑️ Xem thêm:  Hướng dẫn cách tắt mật khẩu Windows 10 khi đăng nhập

Chỉ cần cuộn qua lại trong khu vực màu xanh lá cây ở dưới cùng của màn hình này là được

5. Di chuyển nhiều ứng dụng cùng một lúc ở màn hình chính:

Với các phiên bản cũ hơn, khi bạn muốn di chuyển chúng, bạn phải kéo và thả từng cái một. Tuy nhiên, hiện tại, bạn có thể di chuyển rất nhiều ứng dụng cùng một lúc.

Sau khi chế độ di chuyển này được kích hoạt, bạn bấm vào ứng dụng bạn muốn di chuyển cho đến khi mất dấu x, sau đó chỉ cần chọn thêm các ứng dụng khác.

6. Chọn / Bỏ chọn nhiều hình ảnh:

Trong “Ảnh”, sau khi nhấp vào “Chọn” ở góc màn hình, bạn hoàn toàn có thể kéo để nhanh chóng chọn ảnh bạn muốn mà không cần phải nhấp từng ảnh như trước đây.

7. Đạt:

Với các phiên bản sau, iPhone đã trở nên lớn hơn và lớn hơn. Do đó, sử dụng điện thoại chỉ bằng một tay là khó khăn khi bạn muốn chọn vị trí phía trên màn hình. Nhưng với chức năng này, màn hình sẽ được kéo xuống một nửa để thuận tiện cho bạn.

Để mở chức năng này, hãy chuyển đến “Cài đặt chung”, chọn “Trợ năng” và nhấn nút “Đạt”.

Để kích hoạt, bạn chỉ cần kéo xuống ở khu vực này, màn hình sẽ tự động được hạ xuống.

8. Tiêu điểm:

Đừng bỏ qua Spotlight nếu bạn là người dùng sản phẩm của Apple. Thanh Spotlight giúp bạn tìm thấy mọi thứ trên máy tính của mình, tính toán một số tính toán cơ bản hoặc chuyển đổi tiền tệ một cách nhanh chóng. Ngoài ra, thông tin không có sẵn, Spotlight sẽ chuyển bạn sang tìm kiếm trên Web thông qua Safari nếu bạn cần. Hãy thử nó và chắc chắn rằng bạn thích nó vì sự thuận tiện của nó.

☑️ Xem thêm:  Cách ghép hình biến mình thành siêu anh hùng trong Marvel cực đỉnh

Bạn có thể tìm thấy thông tin bạn cần thông qua 8 lời khuyên tôi vừa chia sẻ ở trên không? Nếu bạn tìm thấy bất kỳ lời khuyên thú vị khác, hãy để lại nhận xét bên dưới.

Leave A Reply

Your email address will not be published.