Chia sẻ 3 cách tăng tốc laptop của bạn nhanh như gió

0

Đầu tiên

Hầu hết các thiết bị điện tử chậm lại theo thời gian, Laptop cũng không ngoại lệ. Thay vì phải bỏ tiền ra để mua một thiết bị mới hoặc nâng cấp phần cứng của bạn, hãy thử 3 mẹo đơn giản sau để tăng tốc thiết bị yêu quý của bạn nhanh như bạn vừa mua.

1. Tắt phần mềm khởi động với Windows

Sau một thời gian, chúng tôi có thể đã cài đặt quá nhiều phần mềm và một trong số chúng chỉ thỉnh thoảng được sử dụng. Nhưng nếu chúng khởi động với Windows mỗi khi bạn bật máy, nó sẽ khiến thời gian khởi động lâu hơn.

Ngay tại Bàn làm việc, nhấp chuột phải vào Thanh tác vụ và chọn Task Manager.

Đầu tiên

Sau đó, Task Manager được mở, bấm vào Chi tiết khác (hoặc nhấn Alt + D) để mở rộng menu.

2

Sau đó, chúng tôi di chuyển đến tab Khởi động. Chúng tôi sẽ quan tâm đến ba loại chính: tên của phần mềm (Tên), trạng thái kích hoạt hoặc hủy kích hoạt (Trạng thái) và tác động đến thời gian khởi động (Tác động khởi động).

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com
3

Với các ứng dụng quan trọng mà bạn thường phải mở sau khi máy tính vừa khởi động xong, chúng ta không cần quan tâm đến việc tắt để Start với Windows. Ví dụ, đối với thiết bị của tôi, phần mềm Unikey và 2 HD Audio rất quan trọng nên không cần phải tắt.

☑️ Xem thêm:  Hướng dẫn nén ảnh trên macOS bằng Preview

Sau này chúng ta sẽ chú ý hơn đến phần tác động Khởi nghiệp. Mục này có ba cấp độ: Cao (Cao), Trung bình (Trung bình) và Thấp (Thấp). Với phần mềm có tác động mạnh nhất mà bạn không sử dụng thường xuyên, hãy tắt chúng để khởi động nhanh hơn.

Ví dụ: tôi sẽ tắt OneDrive, sau đó chọn OneDrive và chọn Tắt ở phía dưới.

4

Sau khi hoàn tất, bạn sẽ thấy trong thanh trạng thái chuyển sang Vô hiệu hóa có nghĩa là nó đã bị vô hiệu hóa hoặc chúng tôi đã hoàn thành việc vô hiệu hóa phần mềm để không khởi động với Windows.

2. Chống phân mảnh ổ cứng (đối với ổ cứng)

Để hiểu nhanh và đơn giản hiện tượng phân mảnh ổ cứng là gì, hãy tưởng tượng đầu đọc ổ Disk là bạn và ổ cứng là một căn phòng. Nhiệm vụ của ổ cứng là đọc và ghi dữ liệu giống như bạn vào phòng và lấy và lưu trữ đồ đạc. Thông thường các mặt hàng liên quan đến nhau, bạn sẽ đặt chúng lại với nhau để dễ dàng truy cập. Ổ cứng cũng vậy, họ sẽ lưu tập tin. thư mục, tập tin, … gần nhau để đọc và ghi lần sau. Sự phân mảnh Disk cứng xảy ra khi các File, thư mục, File, v.v … được tách ra khỏi nhau trong ổ Disk. Điều này có thể xảy ra vì nhiều lý do. Giống như các đồ vật trong phòng bạn đã sắp xếp gọn gàng theo thứ tự của riêng bạn, chúng hiện đang bị rối tung, vì vậy bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn để tìm thấy chúng.

☑️ Xem thêm:  Làm thế nào để tăng trải nghiệm người dùng website của bạn?

Ghi chú:

  • Thời gian để chống phân mảnh ổ cứng của bạn sẽ mất nhiều thời gian (tùy thuộc vào kích thước của ổ cứng, nhiều dữ liệu hơn, lâu hơn) vì vậy bạn nên làm điều đó khi không cần sử dụng máy (ví dụ trước khi đi ngủ) .
  • Cách này không áp dụng cho SSD vì cách thức hoạt động của SSD khác với ổ cứng nên chúng sẽ không đạt được hiệu quả mong muốn.

Để chống phân mảnh ổ cứng, chúng ta có thể sử dụng ngay công cụ có sẵn trên Windows 10 và công cụ này khá hiệu quả.

Trong Thanh tác vụ, chọn biểu tượng Cortana (hoặc kính lúp) và tìm kiếm từ Key “Chống phân mảnhPhần mềm và mở phần mềm Defragment và Optimize Driver

5

Sau đó, chọn tất cả các ổ Disk cứng mà bạn có và nhấp vào Phân tích tất cả để phân tích tình hình ổ Disk bị phân mảnh như thế nào.

6

Nếu trạng thái của ổ cứng hiển thị OK, bạn không cần phải làm gì cả. Nhưng nếu ổ Disk hiển thị Cần tối ưu hóa, điều đó có nghĩa là bạn cần chống phân mảnh ổ cứng. Chọn ổ Disk và chọn Tối ưu hóa và chờ thêm một chút.

số 8

Việc chống phân mảnh này nên được thực hiện hàng tuần hoặc lâu hơn một chút là hàng tháng để ổ cứng chạy nhanh hơn và ổn định hơn.

3. Tăng RAM ảo

Khi máy tính của bạn thiếu RAM, nó sẽ chậm đi đáng kể và nếu bạn không có đủ tiền để mua RAM mới, chúng tôi có thể làm điều đó bằng cách tăng RAM ảo thông qua ổ cứng.

☑️ Xem thêm:  Mời Samfans tải về bộ hình nền siêu đẹp Samsung Galaxy S20

Trong Thanh tác vụ, chọn biểu tượng Cortana (hoặc kính lúp) và tìm kiếm từ Key “thiết lập hệ thống nâng caoSau đó mở ra.

9

Trong phần Hiệu suất, chọn Cài đặt.

mười

Sau trong tùy chọn Hiệu suất, chọn vào tab Nâng cao và chọn Thay đổi.

mười

Bạn bỏ chọn Tự động quản lý kích thước File hoán trang cho tất cả các trình điều khiển.

11

Sau đó, chúng tôi chọn Kích thước tùy chỉnh.

  • Trong hộp Kích thước Intial là kích thước tối thiểu, bạn có thể đặt tham số gấp 1,5 lần dung lượng RAM của máy hiện tại.
  • Trong hộp Kích thước tối đa là dung lượng tối đa, bạn có thể đặt tham số gấp 3 lần dung lượng RAM của máy hiện tại nhưng không được vượt quá phần Khuyến nghị ở phía dưới
thứ mười hai

Sau khi thiết lập xong, chúng tôi chọn Đặt để lưu.

13

Sau đó, chúng tôi nhấp vào OK ở dưới cùng và OK thêm một lần nữa trong menu tiếp theo. Cuối cùng, khởi động lại máy tính của bạn để những thay đổi cuối cùng đã được thực hiện.

14

Sau khi thực hiện 3 lời khuyên trên, bạn có thấy máy của mình chạy nhanh hơn một chút không? Để lại ý kiến ​​của bạn dưới đây để được hỗ trợ ngay lập tức.

Leave A Reply

Your email address will not be published.