Camera Galaxy S10+ chụp đêm trở nên đẹp hơn ngang ngửa với Pixel 3 khi được nâng cấp phần mềm

0

Samfan cuối cùng có một lý do khác để tự hào hơn về sản phẩm của mình.

Cấu hình camera của Galaxy S10 khi ra mắt khá tốt, với khẩu độ có thể mở rộng lên f / 1.5 để cho phép chụp đêm với ít nhiễu hơn và nhiều ánh sáng hơn. Tuy nhiên, khi so sánh kết quả của nó với các đối thủ khác như dòng Google Pixel 3 (chỉ sử dụng một camera duy nhất) hoặc Huawei P30 Pro, tất cả đều bị mất.

Do chụp đêm khủng khiếp như vậy, Huawei đã sử dụng cảm biến RYYB cho P30 Pro, giúp thu ánh sáng tốt hơn, nhưng nhược điểm là khi chụp vào ban ngày, có một số hiệu ứng màu không mong muốn. Đối với Google, họ đã sử dụng thuật toán AI để bù đắp cho những hạn chế của phần cứng máy ảnh.

Chỉ bằng cách nâng cấp phần mềm, camera Galaxy S10 + sẽ quay đêm lên tới Pixel 3 ngay lập tức, rõ ràng các dòng mã mạnh hơn phần cứng - Ảnh 1.

Đứng trong cuộc đua này, Samsung phải làm gì khi chiếc flagship của mình không chiến đấu với đối thủ? Câu trả lời là gã khổng lồ cũng đầu tư vào mã, để máy ảnh của họ có thể xử lý trong điều kiện ánh sáng yếu tốt hơn, giống như những gì Google đã và đang làm.

Với phiên bản cập nhật của tháng 5, một số người dùng ở một số quốc gia và Nhà phát triển XDA cũng báo cáo rằng chất lượng ảnh chụp ban đêm đã được cải thiện. Tuy nhiên, tại Việt Nam, không có gì thực sự thay đổi, cho đến khi bản cập nhật tháng 6 ra mắt vào cuối tuần trước và chúng tôi nhận ra rằng những nỗ lực của Samsung cuối cùng đã thành công.

☑️ Xem thêm:  Trở thành Blogger du lịch – Xu hướng của những bạn trẻ năng động.
Chỉ bằng cách nâng cấp phần mềm, camera Galaxy S10 + đã chụp được màn đêm ngang tầm với Pixel 3 ngay lập tức, rõ ràng các dòng mã mạnh hơn phần cứng - Ảnh 2.

Xem thêm: Một loạt các công ty lớn HP, Dell, Microsoft và Amazon đang rời khỏi Trung Quốc

Dưới đây là một số hình ảnh thiếu sáng của cả 3 điện thoại, mời độc giả cùng xem:

Chỉ bằng cách nâng cấp phần mềm, camera Galaxy S10 + sẽ quay đêm lên tới Pixel 3 ngay lập tức, rõ ràng các dòng mã mạnh hơn phần cứng - Ảnh 3.

Pixel 3 XL

Chỉ bằng cách nâng cấp phần mềm, camera Galaxy S10 + sẽ quay đêm lên tới Pixel 3 ngay lập tức, rõ ràng các dòng mã mạnh hơn phần cứng - Ảnh 4.

Thiên hà S10

Chỉ bằng cách nâng cấp phần mềm, camera Galaxy S10 + sẽ quay đêm lên tới Pixel 3 ngay lập tức, rõ ràng các dòng mã mạnh hơn phần cứng - Ảnh 5.

P30 Pro

Xem thêm: Cầu chì cho chiến tranh thương mại Nhật Bản – Hàn Quốc

Trong hình trên, thật khó để thấy sự khác biệt giữa tất cả 3. Nhưng khi bạn nhìn kỹ hơn một chút, bạn sẽ thấy góc trái của hình ảnh Galaxy S10 sáng hơn, phần Shadows đã được đẩy lên, ở đó có thể được cho là tốt hơn nhiều so với Pixel 3 XL và cao hơn một chút so với P30 Pro.

Trong một thử nghiệm khó khăn hơn, phòng ăn này đã tắt hết đèn và chỉ có ánh sáng từ phòng tắm bật ra:

Chỉ bằng cách nâng cấp phần mềm, camera Galaxy S10 + đã chụp được màn đêm ngang tầm với Pixel 3 ngay lập tức, rõ ràng các dòng mã mạnh hơn phần cứng - Ảnh 6.

Ở chế độ thông thường của Galaxy S10, nó hiển thị rõ ràng các điều kiện ánh sáng tại thời điểm này.

Chỉ bằng cách nâng cấp phần mềm, camera Galaxy S10 + đã chụp được màn đêm ngang tầm với Pixel 3 ngay lập tức, rõ ràng các dòng mã mạnh hơn phần cứng - Ảnh 7.

Và đây là Chế độ ban đêm trên Galaxy S10, bạn có thể thấy rõ sự khác biệt trên từng chiếc lá, hoặc ổ cắm điện ở mặt sau.

☑️ Xem thêm:  Tải Crack win 7 vĩnh viễn thành công 100%
Chỉ bằng cách nâng cấp phần mềm, camera Galaxy S10 + sẽ quay đêm lên tới Pixel 3 ngay lập tức, rõ ràng các dòng mã mạnh hơn phần cứng - Ảnh 8.

Chế độ Night Vision trên Pixel 3 XL cũng thực hiện tốt chức năng của nó, nhưng nó có màu hơi tối nên trông hơi gai góc. Điểm cộng là những bức ảnh được chụp từ điện thoại này ít nhiễu hơn so với các đối thủ từ Samsung.

Chỉ bằng cách nâng cấp phần mềm, camera Galaxy S10 + sẽ quay đêm lên tới Pixel 3 ngay lập tức, rõ ràng các dòng mã mạnh hơn phần cứng - Hình 9.

Xem thêm: Google ReCaptcha Phiên bản mới: Con dao hai lưỡi cho người dùng

Và đây là chế độ Ban đêm của P30 Pro, rõ ràng trong trường hợp này, flagship của Huawei yếu hơn độ sáng, trong khi cân bằng trắng vẫn sai và có xu hướng nặng hơn Pixel 3 XL.

Chỉ bằng cách nâng cấp phần mềm, camera Galaxy S10 + sẽ quay đêm lên tới Pixel 3 ngay lập tức, rõ ràng các dòng mã mạnh hơn phần cứng - Ảnh 10.

Nhìn kỹ hơn vào bó hoa hướng dương, bạn có thể thấy rõ từng đường gân lá, điều mà gần như không thể nhìn thấy bằng mắt thường trong điều kiện ánh sáng lúc đó. Ảnh chụp với chế độ Galaxy S10 Night.

Chỉ bằng cách nâng cấp phần mềm, camera Galaxy S10 + sẽ quay đêm lên tới Pixel 3 ngay lập tức, rõ ràng các dòng mã mạnh hơn phần cứng - Ảnh 11.

Pixel 3 XL tiếp tục có màu xanh và vàng, gây khó chịu.

Chỉ bằng cách nâng cấp phần mềm, camera Galaxy S10 + sẽ quay đêm lên tới Pixel 3 ngay lập tức, rõ ràng các dòng mã mạnh hơn phần cứng - Hình 12.

Và Night of P30 Pro vẫn chưa cho thấy sự xuất sắc của nó.

Cuối cùng, thử nghiệm trong điều kiện gần như không có ánh sáng, phòng ngủ vào thời điểm này tối đen:

Chỉ bằng cách nâng cấp phần mềm, camera Galaxy S10 + sẽ quay đêm lên tới Pixel 3 ngay lập tức, rõ ràng các dòng mã mạnh hơn phần cứng - Hình 13.

Mắt tôi không thể nhìn thấy gì, và Galaxy S10 cũng ở chế độ bình thường.

Chỉ bằng cách nâng cấp phần mềm, camera Galaxy S10 + đã chụp được màn đêm ngang tầm với Pixel 3 ngay lập tức, rõ ràng các dòng mã mạnh hơn phần cứng - Hình 14.

Chuyển sang chế độ Ban đêm, Galaxy S10 giúp tôi nhìn thấy một chút ánh sáng từ rèm cửa và ánh sáng xanh của ổ cắm điện.

Chỉ bằng cách nâng cấp phần mềm, camera Galaxy S10 + sẽ quay đêm lên tới Pixel 3 ngay lập tức, rõ ràng các dòng mã mạnh hơn phần cứng - Ảnh 15.

Tầm nhìn ban đêm trên Pixel 3 XL còn đẩy mạnh hơn nữa, nhưng tất nhiên hình ảnh cũng bị mờ đi rất nhiều.

☑️ Xem thêm:  Tải gói cài đặt driver không cần internet Easy DriverPack cho win XP, 7, 8, và win 10
Chỉ bằng cách nâng cấp phần mềm, camera Galaxy S10 + sẽ quay đêm lên tới Pixel 3 ngay lập tức, rõ ràng các dòng mã mạnh hơn phần cứng - Ảnh 16.

Xem thêm: Nở dịch vụ lưu trữ miễn phí 30 GB mới cho người dùng

Và cuối cùng, P30 Pro đã giành chiến thắng trước hai đối thủ này trong trường hợp này, bạn có thể thấy nội thất phòng nhiều hơn và thậm chí ít tiếng ồn hơn so với Pixel 3 XL.

Nói tóm lại, bản nâng cấp phần mềm của Galaxy S10 đã có những thay đổi rất tốt về mặt camera. Khi Google chứng minh rằng họ chỉ cần một camera và mọi thứ còn lại để mã, giờ đây, cách tiếp cận của Samsung với chiếc flagship năm đầu tiên của họ cũng tương tự – chỉ với một bản cập nhật cho tính năng Chế độ ban đêm. Có thể giúp với hiệu suất chụp xuất sắc. Điều này cho thấy rằng khi phần cứng máy ảnh điện thoại thông minh hiện tại và tương lai gần đến giới hạn, các công ty phải đầu tư nhiều hơn vào AI, vào các dòng mã và đây sẽ là mảnh đất màu mỡ nếu được khai thác chính xác. .

(Nguồn Genk)

Leave A Reply

Your email address will not be published.