Cách xử lý khi điện thoại bị rơi vào nước

0

Đầu tiên

Điện thoại bị dính nước là một vấn đề thường gặp đối với những người sở hữu smartphone, đặc biệt là trong mùa mưa. Mặc dù ngày càng có nhiều nhà sản xuất thiết kế smartphone với tiêu chuẩn chống nước nhưng con số này rất hiếm. Vậy phải làm gì khi điện thoại bị ướt? Hãy cùng tìm hiểu.

Mức độ nhẹ: Một vài giọt nước bắn vào điện thoại

điện thoại thông minh

Nếu điện thoại của bạn chỉ bị bắn vài giọt nước, hãy lau khô ngay lập tức, đặc biệt nếu điện thoại của bạn không có khả năng chống nước. Trong trường hợp này, điện thoại sẽ không bị hỏng nặng.

Tuy nhiên, loa và tai nghe có thể bị ảnh hưởng bởi nước chặn màng loa. Nó sẽ biến mất ngay sau khi bay hơi. Loa và tai nghe sẽ trở lại bình thường trong vòng vài giờ.

☑️ Xem thêm:  Cách tạo hình động Gif trên iphone đơn giản nhất

Mức độ nghiêm trọng: Điện thoại chìm trong nước

điện thoại thông minh

Nếu điện thoại thông minh của bạn có tiêu chuẩn chống nước IP67 hoặc IP68, hãy yên tâm vì hậu quả sẽ giống như trường hợp trên. Loa và tai nghe sẽ sớm trở lại bình thường.

Trường hợp tệ hơn, điện thoại không có khả năng chống nước, vì vậy hãy làm theo các bước dưới đây.

Bước 1: Lấy điện thoại ra khỏi nước

Điều đầu tiên bạn cần làm ngay trong trường hợp này là lấy nó ra khỏi nước. Chỉ vài giây trễ, điện thoại có thể bị hỏng nghiêm trọng.

Bước 2: Tháo pin và tắt nguồn

Ngay sau khi lấy ra khỏi nước, hãy tháo pin ngay lập tức. Bước này cực kỳ quan trọng trong việc tránh làm hỏng mạch và các thành phần bên trong, nhưng điều này có thể không dễ dàng đối với hầu hết các điện thoại thông minh gần đây vì các nhà sản xuất pin không thể tháo chúng ra. trái.

điện thoại thông minh

Trong trường hợp này, hãy tắt nguồn ngay lập tức nếu điện thoại không tự tắt. Nếu điện thoại của bạn bị tắt nguồn, đừng cố bật lại hoặc kết nối tai nghe hoặc bất cứ thứ gì với các cổng.

☑️ Xem thêm:  Phát hiện lỗ hổng bảo mật trong cả chip Ryzen và Threadripper của AMD

Hơn nữa, không nhấn bất kỳ nút nào. Nhấn các nút sẽ tăng cơ hội cho nước vào hoặc vô tình bật lại điện thoại của bạn. Cũng đừng lắc hoặc đập điện thoại, bạn sẽ vô tình tiếp xúc với nước không bị ướt.

Ngoài ra, không thổi, điều này có thể góp phần vào nước sâu hơn trong điện thoại của bạn, có thể làm hỏng các thành phần chưa tiếp xúc với nước.

Bước 3: Tháo nắp lưng, thẻ SIM và thẻ nhớ

điện thoại thông minh

Vui lòng tháo toàn bộ ốp lưng hoặc vỏ bảo vệ nếu sử dụng offline. Sau đó, giữ điện thoại theo hướng nước có thể chảy ra khỏi điện thoại qua cổng, thay vì vào sâu hơn.

Ngoài ra, hãy tháo toàn bộ khe cắm SIM và thẻ nhớ, điều này sẽ giữ an toàn cho SIM và thẻ nhớ của bạn, đồng thời rút nước ra khỏi các khe cắm khỏi điện thoại.

Bước 4: Làm khô

điện thoại thông minh

Sử dụng khăn giấy hoặc vải để thấm nước và vỗ điện thoại của bạn. Sau đó đặt điện thoại vào túi zip và vùi vào gạo hoặc sử dụng một trong những bộ dụng cụ sấy điện thoại có sẵn. Gạo chưa nấu chín có khả năng hút ẩm và chất lỏng tự nhiên.

Bước 5: Chờ một vài ngày

☑️ Xem thêm:  Chrome cho Android sẽ có một nút đặc biệt để đóng mọi tab đang mở

Chờ một hoặc hai ngày. Nhớ hạn chế xem còn hoạt động hay không nếu không muốn tốn nhiều tiền sửa chữa điện thoại.

điện thoại thông minh

Sau ít nhất một vài ngày, bạn có thể lấy thiết bị ra khỏi túi, lắp lại pin, thẻ SIM và thẻ nhớ rồi thử bật thiết bị lên. Nếu nó không bật, hãy thử sạc nó. Lúc này, điện thoại của bạn sẽ khởi động hay không. Nếu không, bạn cần mang máy đến trung tâm bảo hành để sửa chữa.

Tuy nhiên, nếu điện thoại khởi động, hãy sử dụng nó như bình thường và chú ý đến cách thức hoạt động của nó. Bạn nên thường xuyên kiểm tra các nút bấm, màn hình, camera, tai nghe, loa, cổng kết nối xem có gì bất thường không.

Hy vọng những chia sẻ trên của PocketNow sẽ giúp bạn có thêm kiến ​​thức và kinh nghiệm trong việc bảo quản và xử lý tình huống khi điện thoại gặp sự cố với nước.

Leave A Reply

Your email address will not be published.