Chia sẻ kiến thức

Cách treo thông báo trên nhóm chat Zalo máy tính

0

Zalo cho PC vừa được cập nhật lên phiên bản 3.1.91, cho phép người dùng treo thông báo trên nhóm trò chuyện rất nhanh chóng. Đồng thời, cũng có thể tạo một phiếu bầu về một vấn đề nào đó để các thành viên trong nhóm đánh giá và bình chọn.

Tính năng treo thông báo đã được cập nhật cho điện thoại từ tháng 6 nhưng đến nay người dùng máy tính mới được trải nghiệm tính năng này. Chỉ cần nâng cấp Zalo PC lên phiên bản mới nhất, sau đó làm theo bài viết dưới đây là bạn có thể treo tin nhắn thành công:

Hướng dẫn treo thông báo trên máy tính nhóm chat Zalo

Bước 1: Mở nhóm trò chuyện Zalo, bạn sẽ thấy nhiều hơn xuất hiện biểu tượng cờ (như trong hình), chạm vào nó để treo thông báo.

Treo thông báo

Bước 2: các cửa sổ Treo thông báo xuất hiện, nhập nội dung tin nhắn. Sau đó, chọn biểu tượng, màu sắc cho thông báo. Bạn cũng có thể đặt hẹn giờ cho các thông báo, sau đó nhấn Treo thông báo.

Nội dung tin nhắn

Bước 3: Ngay sau đó bạn sẽ thấy một thông báo xuất hiện ở đầu cuộc trò chuyện nhóm, với thông báo trong bảng nội dung trò chuyện.

Thông báo

Bước 4: Khi bạn muốn xóa thông báo, chỉ cần chạm vào Biểu tượng 3 chấm ngang ở góc bên phải của thông báo, hãy chọn Xóa thông báo. Nếu bạn muốn chỉnh sửa thông báo, hãy nhấp vào Chỉnh sửa thông báo làm xong.

Xóa thông báo

Bước 5: Khi hộp thoại xác nhận xuất hiện hỏi bạn có muốn xóa thông báo hay không, hãy nhấp vào Xóa đồng ý.

Xác nhận xóa thông báo

Ngoài ra, bạn cũng có thể tạm dừng thông báo tin nhắn bằng cách nhấn và giữ tin nhắn, chọn Treo thông báo.

Treo tin nhắn

Khi hộp thoại xác nhận xuất hiện, nhấn Treo thông báo để đặt tin nhắn làm thông báo của nhóm và thông báo cho các thành viên khác.

Xác nhận tin nhắn bị treo

Khi nhấp chuột phải vào dòng tin nhắn trong khung chat, bạn có thể đặt Tắt thông báo giai đoạn = Stage:

  • Trong 1 giờ.
  • Trong 4 giờ nữa.
  • Cho đến 8 giờ sáng.

Khi đến lúc thiết lập tắt thông báo, thông báo sẽ tự động biến mất.

Tùy chọn tắt thông báo

Video hướng dẫn treo thông báo trên máy tính nhóm chat Zalo

Vậy là bạn đã biết cách treo thông báo, cũng như treo một thông báo nào đó vào thông báo để các thành viên khác trong nhóm nắm bắt được những thông tin quan trọng.

Chúc bạn thành công!

Leave a comment