Cách thiết lập quyền riêng tư cho tài khoản Zalo

0

Khi sử dụng bất kỳ ứng dụng trò chuyện nào, người dùng cũng quan tâm đến chế độ riêng tư, nhằm bảo vệ an toàn thông tin của mình. Và Zalo cũng không ngoại lệ, ứng dụng này cung cấp khá nhiều tùy chỉnh để đảm bảo quyền riêng tư.

Vì vậy, các cài đặt quyền riêng tư ở trên Zalo gì? Mời các bạn tham khảo bài viết sau của Download.vn Để thiết lập tài khoản Zalo:

Zalo cho Android Zalo cho iOS

1. Tắt thông báo đã đọc tin nhắn

Theo mặc định, mỗi khi bạn nhìn thấy một tin nhắn, bạn bè của bạn sẽ thấy hiển thị văn bản “Đã xem”. Nhưng bạn vừa xem xong thì có máy bận đột xuất, không trả lời được, bạn bè biết tin đã đọc mà không trả lời thì chắc chắn sẽ rất khó chịu. Để tránh những trường hợp như vậy, cách tốt nhất là tắt tính năng này bằng cách:

Truy cập Menu, nhấp vào Biểu tượng bánh răng ở góc dưới cùng bên phải của màn hình, hãy chọn Tin nhắn và thông báo. Sau đó tắt chế độ Hiển thị trạng thái “Đã xem”.

☑️ Xem thêm:  Cách đổi tên, đổi ảnh, đổi mật khẩu trên phần mềm Zoom

Vào Cài đặt trên ZaloCài đặt tin nhắn và thông báoTắt hiển thị trạng thái Xem

2. Đặt quyền riêng tư trên Zalo

Bạn không muốn bị người lạ làm phiền, không thích cho người lạ xem ảnh và bình luận thì tốt nhất bạn nên đặt chế độ riêng tư cho tài khoản của mình bằng cách: Thực đơn, nhấp chuột biểu tượng ổ Key ở góc dưới cùng bên trái của màn hình. Tại đây bạn có thể tùy chỉnh theo ý thích của mình:

  • Nhận tin nhắn từ người lạ: Tắt tính năng này để người lạ không thể gửi cho bạn những tin nhắn làm phiền nữa.
  • Cho người lạ bình luận: Tắt nó để chặn người lạ bình luận về nhật ký của bạn.
  • Cho người lạ xem ảnh: Bạn không muốn người lạ xem ảnh mình đăng thì hãy tắt tính năng này đi.

Những thiết lập riêng tưTắt chế độ nhận tin nhắn từ người lạ

Ngay cả khi bạn không muốn người khác biết ngày sinh của mình, tốt nhất bạn nên ẩn nó đi bằng cách: Nhấp vào Hiển thị ngày sinh, sẽ cung cấp cho bạn 3 tùy chọn:

  • Không hiển thị cho người khác.
  • Ngày tháng đầy đủ.
  • Hiển thị ngày tháng, ẩn năm sinh.

Vui lòng bấm vào Không hiển thị cho người khác.

Hiển thị ngày sinhTùy chọn để hiển thị ngày sinh

3. Chặn bạn bè của bạn xem nhật ký

Bạn đang gặp một câu chuyện buồn muốn chia sẻ cùng mọi người trên nhật ký Zalo nhưng lại “nhát” cho ai đó xem những chia sẻ này. Điều tốt nhất nên làm là chặn người đó xem nhật ký riêng, không cần phải hủy hết hạn hoặc chặn hoàn toàn.

Cách thực hiện khá đơn giản, chỉ cần bạn tìm là được trang cá nhân của người đó, hãy nhấp vào Biểu tượng 3 dấu gạch ngang Ở góc trên cùng bên phải, bật chế độ Chặn xem nhật ký Làm xong. Cũng tại đây, bạn luôn có thể bật chế độ Ẩn nhật ký của người này nếu bạn muốn.

☑️ Xem thêm:  Hướng dẫn chặn lời mời tham gia sự kiện trên Facebook

Trang cá nhân của bạn bèChặn xem nhật ký

4. Đặt quyền xem nhật ký Zalo

Zalo hỗ trợ người dùng thiết lập quyền xem, trước khi chia sẻ nhật ký Zalo bằng cách: Bấm vào mũi tên xuống bên cạnh món đồ Quyền được xem. Ở đây sẽ cho bạn 4 sự lựa chọn:

  • Công cộng: Tất cả bạn bè trên Zalo đều có thể nhìn thấy, trừ những người trong danh sách bị chặn.
  • Một mình: Chỉ người đăng cá nhân mới có thể nhìn thấy nó.
  • Bạn bè của tôi chọn: Chọn một số bạn bè được phép xem nhật ký trong danh sách bạn bè.
  • Các bạn trong nhóm: Chọn một số bạn bè trong một số nhóm nhất định để xem nhật ký.

Tùy theo nhu cầu của mỗi người để lựa chọn cho phù hợp.

Viết nhật kýQuyền xem nhật kýChọn chế độ hoạt động

Ngoài ra, khi lỡ đăng ký nhớ chưa thiết lập quyền xem thì các bạn bấm biểu tượng 3 chấm ngang Bên cạnh dòng trạng thái, hãy chọn Thiết lập quyền xem. Sau đó, chọn lại quyền xem.

Nhật kýThiết lập quyền xemChọn chế độ xem nhật ký

5. Đặt Key Zalo

Zalo cung cấp cho người dùng tính năng Key ứng dụng, để đảm bảo tính riêng tư, tránh xa mắt “Tò mò” của một số người. Cách Key quyền truy cập Zalo của bạn Thực đơn, Bấm tiếp biểu tượng ổ Key ở góc dưới cùng bên trái của màn hình. Cuộn xuống để chọn Khóa Zalo.

Những thiết lập riêng tưKhóa Zalo

Sau đó bật chế độ Đặt mã Key Lên rồi nhập mật khẩu gồm 4 chữ số để tránh người khác vào ứng dụng Zalo của bạn.

Kích hoạt chế độ mật mãĐặt mã Key

6. Kết bạn Zalo bằng mã QR

Bạn muốn kết bạn với người khác, nhưng không muốn chia sẻ số điện thoại của mình. Vì vậy, cách tốt nhất là gửi Mã QR cho người muốn kết bạn. Cứ vào đi Trang cá nhân nút, bấm Menu tùy chỉnh ở góc trên cùng bên phải của màn hình, hãy chọn Mã QR của tôi.

☑️ Xem thêm:  Cách kích hoạt Dark Mode trên Facebook Messenger

Bấm vào trang hồ sơMenu trang cá nhânMã QR

Sau đó, gửi mã QR của bạn cho người muốn kết bạn. Hoặc bạn cũng có thể chia sẻ mã QR Facebook.

Mã QR của tôiChia sẻ mã QR

7. Xóa vị trí ngay trên Zalo

Đặc tính Tìm xung quanh đây cho phép bạn tìm kiếm bạn bè xung quanh nơi ở hiện tại của bạn, được sắp xếp theo thứ tự từ gần đến xa cho bạn lựa chọn. Tuy nhiên, sau khi sử dụng tính năng này, bạn nhớ xóa ngay vị trí để tránh bị người khác làm phiền. Nó khá đơn giản, chỉ cần vào Thực đơn, bấm vào mục Tìm xung quanh đây, chọn Xóa vị trí, tránh làm phiền. Khi hộp thoại xác nhận xuất hiện, hãy nhấp vào để người khác không thể tìm thấy bạn.

Tìm xung quanh đâyXóa vị tríXác nhận xóa vị trí

Video hướng dẫn đặt quyền riêng tư cho tài khoản Zalo của bạn

Hi vọng bài viết trên sẽ giúp bạn bảo mật thông tin, sử dụng Zalo hiệu quả hơn. Ngoài ra, khi sử dụng Viber bạn có thể mã hóa tin nhắn để người khác không thể đọc được dễ dàng.

Leave A Reply

Your email address will not be published.