Cách thêm người tham dự vào cuộc họp trên Google Hangouts

0

Đầu tiên

Trong mùa dịch bệnh này, nhu cầu họp online là khá cần thiết, một trong những phần mềm nổi tiếng của google mà mọi người đều biết là Google Hangouts. Hôm nay sharenhanh.com sẽ chỉ cho bạn cách thêm người tham dự vào các cuộc họp trên Google Hangouts

Các phiên hội thảo và trò chuyện online không giới hạn chỉ một phiên hoặc một vài cá nhân. Bạn có thể trò chuyện với nhiều người hoặc nhiều nhóm cùng một lúc và bạn có thể Start một phiên online với tối đa 25 người tham gia.

Nếu trường học, doanh nghiệp hoặc tổ chức của bạn có tài khoản Google Business, được gọi là G Suite, bạn có thể có tối đa 250 người tham gia và 100.000 người xem phát trực tiếp trên một cuộc gọi.

Cách thêm người tham dự vào cuộc họp trên Google Hangouts

Bước 1: Khởi chạy Google Hangouts trong trình duyệt hoặc thông qua tiện ích mở rộng Chrome. Bạn sẽ thấy màn hình chính của Hangouts. Ấn nút Cuộc gọi video ở giữa trình duyệt.

☑️ Xem thêm:  Hướng dẫn cách khai báo y tế online cực nhanh chóng

Bước 2: Trên màn hình tiếp theo, bạn có thể Start nhập email hoặc tên của người tham gia bạn muốn thêm. Nếu bạn chỉ nhập tên, chi tiết liên lạc của họ phải được lưu Danh bạ Google. nhấn Enter Sau mỗi người tham gia bạn muốn thêm, sau đó nhập tên hoặc địa chỉ email tiếp theo.

Bước 3: Sau khi hoàn thành danh sách mời, bạn có thể nhấp vào nút Mời gọi màu xanh lá cây để mời tất cả những người tham gia cuộc gọi. Hãy nhớ rằng, bạn không thể lên lịch các cuộc gọi trên phiên bản Hangouts cổ điển này, vì nó dành riêng cho phiên bản Hangouts Meet trả phí dành cho khách hàng doanh nghiệp.

Thay vì nhập tên của mọi người ở đây, bạn cũng có thể nhấp vào nút Sao chép liên kết để chia sẻ. Điều này sẽ tự động sao chép URL web nơi cuộc gọi sẽ diễn ra. Với URL được sao chép, bạn có thể dán nó vào quy trình công việc hiện tại và thông báo cho người tham gia cuộc họp qua tin nhắn văn bản, tin nhắn Slack hoặc email.

☑️ Xem thêm:  Raspberry Pi 4 vừa ra mắt: Chip lõi tứ Cortex-A72 1.5 GHz, RAM tối đa 4GB, 2 cổng micro-HDMI hỗ trợ video 4K, giá chỉ từ 35 USD
Người tham dự có thể được thêm bằng chức năng Sao chép liên kết để chia sẻ
Người tham dự có thể được thêm bằng chức năng Sao chép liên kết để chia sẻ

Xem thêm: Skype ra mắt tính năng Meet Now mà không cần đăng ký, không cần cài đặt hỗ trợ cho tất cả người dùng trong mùa dịch này.

Nếu bạn bỏ lỡ một người tham gia, bạn cũng có thể thêm người đó vào cuộc họp trong khi cuộc họp đang diễn ra.

Bước 1: Khi bạn thực hiện cuộc gọi, hãy di chuột qua cửa sổ cuộc gọi video để làm cho menu điều khiển cuộc gọi xuất hiện.

Bước 2: Nhấp vào tùy chọn Thêm người tham gia ở phía trên bên phải của cửa sổ từ menu điều khiển cuộc gọi.

Bước 3: Nhập tên và địa chỉ email của bất kỳ người tham dự bổ sung nào bạn muốn mời. Nếu bạn sử dụng thiết bị di động, chạm vào bất cứ nơi nào trên màn hình cuộc gọi để hiển thị các tính năng điều khiển cuộc gọi. Nhấp vào menu hamburger ở phía trên bên phải màn hình và chọn Mời gọi. Bạn có thể nhập tên và địa chỉ email của bất cứ ai bạn đã bỏ lỡ.

☑️ Xem thêm:  Hướng dẫn thay đổi số điện thoại cho tài khoản Zalo

Tiền boa: Nếu bạn sử dụng địa chỉ email công việc, trường học hoặc doanh nghiệp được liên kết với G Suite, bạn có thể có các tính năng bổ sung được liên kết với tài khoản hiện có cho phiên bản Hangouts miễn phí sử dụng.

Leave A Reply

Your email address will not be published.