Cách thêm địa chỉ IP vào blacklist hoặc whitelist cho Gmail

0

Bạn đã nhận được nhiều email trên Gmail từ một nguồn duy nhất, mặc dù hủy đăng ký khỏi danh sách gửi thư của họ? Một trong những cách tốt nhất để chặn thư rác từ những người gửi không mong muốn là đưa địa chỉ IP của họ vào danh sách đen. Tương tự, bạn có thể đặt một địa chỉ IP vào danh sách trắng (danh sách trắng) để nó không bị liệt vào danh sách đen. Điều này hữu ích nếu một số nguồn email quan trọng của bạn thường nằm trong các thư mục Thư rác.

Thực hiện theo các Cách bên dưới để đặt một địa chỉ IP nhất định vào danh sách trắng hoặc danh sách đen cho Gmail. Mặc dù danh sách đen hiển thị ở đây là dành riêng cho Gmail, một trong những kỹ thuật cho danh sách trắng có một ứng dụng phổ quát hơn. Nó sẽ xóa một địa chỉ IP khỏi nhiều dịch vụ trong danh sách đen.

Xác định địa chỉ IP trong Gmail

Cho dù bạn muốn gửi người gửi đến danh sách đen hay danh sách trắng, bước đầu tiên là xác định địa chỉ IP của máy chủ thư. Trong Gmail, bạn có thể tìm thấy điều này bằng cách mở bất kỳ email nào và nhấp vào Hiển thị nguyên bản.

Nhấp vào Hiển thị bản gốc
Nhấp vào Hiển thị bản gốc

Xem phần Nhận nơi bạn có thể thấy rõ IP của người gửi.

☑️ Xem thêm:  5 tính năng hay trên iOS 13 có thể bạn chưa biết
Xem phần đã nhận
Xem phần đã nhận

Xem thêm: 4 cách khắc phục sự cố mất âm thanh trên Windows

Cách thêm địa chỉ IP vào danh sách đen cho Gmail

Vì bạn không được phép truy cập máy chủ thư của mình, Gmail không có cơ chế chặn email đến dựa trên địa chỉ IP. Để làm điều này, bạn sẽ cần một dịch vụ của bên thứ ba, chẳng hạn như Chặn người gửi. Nó có sẵn dưới dạng tiện ích mở rộng cho Chrome / Edge hoặc Firefox.

Sau khi tiện ích mở rộng đã được thêm vào trình duyệt, hãy đăng nhập vào Chặn người gửi bằng tài khoản Gmail của bạn.

Nhấn vào nó Khối mới trên bảng điều khiển Khối người gửi.

Trong bước tiếp theo, bạn sẽ thấy một tùy chọn để chặn người gửi email dựa trên địa chỉ IP. Bạn có thể quyết định liệu các email trong tương lai từ nguồn này sẽ được gửi đi Rác hoặc xóa trực tiếp. Dịch vụ đặc biệt này (chặn nguồn email theo địa chỉ IP) chỉ khả dụng với các gói trả phí Plus hoặc Pro.

Bạn sẽ thấy một tùy chọn để chặn người gửi email dựa trên địa chỉ IP
Bạn sẽ thấy một tùy chọn để chặn người gửi email dựa trên địa chỉ IP

Một số nguồn thư rác không duy trì IP vĩnh viễn mà thay vào đó là tấn công từ các IP mới, được chỉ định trên một phạm vi. Để chặn chúng, Mailstrom là một dịch vụ hữu ích. Nó liệt kê tất cả các email từ một nguồn và khi bạn nhấp Khối, công cụ xác định phạm vi địa chỉ IP, trong số nhiều thứ khác và đảm bảo rằng mọi email trong tương lai từ phạm vi này sẽ không còn hiển thị trong hộp thư đến của bạn.

☑️ Xem thêm:  Download Your Uninstaller – Tải Your Uninstaller mới nhất
Thư tín
Thư tín

Xem thêm: Microsoft đã nâng cấp ứng dụng Điện thoại của bạn để cho phép điện thoại thông minh Samsung Galaxy được kéo hoặc sao chép vào và từ máy tính

Cách thêm địa chỉ IP vào danh sách trắng cho Gmail

Thêm địa chỉ IP vào danh sách trắng mất nhiều thời gian hơn quy trình danh sách đen, bởi vì có nhiều dịch vụ lọc email được liên kết với tài khoản webmail. Trong trường hợp email của bạn được phân loại là thư rác bởi các máy chủ Gmail, bạn sẽ gặp lỗi 550. Google có một hình thức người gửi cụ thể để giúp bạn đảm bảo khả năng gửi thư đến người dùng Gmail. Tham khảo tại:

https://support.google.com/mail/contact/bulk_send_new?rd=1

Nếu bạn có tài khoản G Suite, bạn có thể dễ dàng liệt kê danh sách trắng cho nhiều địa chỉ IP trong Gmail từ bảng điều khiển quản trị viên, tại Cài đặt cho Gmail> Cài đặt nâng cao> Cài đặt chung> Thư rác> Danh sách trắng email.

Nếu bạn có tài khoản G Suite, bạn có thể dễ dàng tạo danh sách danh sách trắng cho nhiều địa chỉ IP
Nếu bạn có tài khoản G Suite, bạn có thể dễ dàng tạo danh sách danh sách trắng cho nhiều địa chỉ IP

Tuy nhiên, trong hầu hết các ví dụ phổ biến, thách thức là do máy chủ email IP rơi vào một trong những danh sách đen quan trọng. Có hai dịch vụ web phổ biến để kiểm tra xem bạn có phải đối mặt với vấn đề này không. Đó là MultiRBL (http://multirbl.valli.org/)Hộp thư điện tử (https://mxtoolbox.com/blacklists.aspx). Công cụ thứ hai đặt địa chỉ IP được sử dụng trong phần trước vào danh sách trắng như dưới đây. Dịch vụ đặt địa chỉ IP vào danh sách đen chính xác được chỉ định. Nhấn vào nó Chi tiết Để biết thêm chi tiết về dịch vụ.

☑️ Xem thêm:  Cách khắc phục các lỗi thường gặp của VPN
Nhấp vào Chi tiết để biết thêm chi tiết về dịch vụ
Nhấp vào Chi tiết để biết thêm chi tiết về dịch vụ

Hầu hết các dịch vụ đưa địa chỉ IP vào danh sách đen cho email đều có biểu mẫu liên hệ, dịch vụ trò chuyện hoặc một nút đơn giản để yêu cầu hủy, chẳng hạn như ví dụ cụ thể này.

Hầu hết các dịch vụ đưa địa chỉ IP vào danh sách đen cho email đều có biểu mẫu liên hệ, dịch vụ trò chuyện hoặc một nút đơn giản để yêu cầu hủy.
Hầu hết các dịch vụ đưa địa chỉ IP vào danh sách đen cho email đều có biểu mẫu liên hệ, dịch vụ trò chuyện hoặc một nút đơn giản để yêu cầu hủy.

Xem thêm: Cách sửa lỗi 0x8007007B khi kích hoạt Windows 10

Để gửi yêu cầu hủy, bạn thường cần tạo một tài khoản với dịch vụ liên quan.

Sau khi bạn tạo tài khoản, hãy gửi yêu cầu đưa địa chỉ IP cụ thể vào danh sách trắng. Không mất nhiều thời gian để gửi yêu cầu này.

Các yêu cầu bổ sung cho danh sách trắng sẽ được hiển thị trên bảng điều khiển. Thường sẽ mất vài phút để yêu cầu này được xử lý.

Như được hiển thị ở đây, địa chỉ IP đã bị xóa khỏi dịch vụ tạo danh sách đen Abusix.

Địa chỉ IP đã bị xóa khỏi dịch vụ tạo danh sách đen Abusix
Địa chỉ IP đã bị xóa khỏi dịch vụ tạo danh sách đen Abusix

Cách tốt nhất để thêm địa chỉ IP vào danh sách trắng hoặc danh sách đen cho các máy chủ email là có tên miền của riêng bạn và có thể kiểm soát File gốc.

Leave A Reply

Your email address will not be published.