Chia sẻ kiến thức

Cách thay đổi thông tin bảo mật cho tài khoản Skype

0

Như đã nói ở bài viết trước, khi lập tài khoản Skype mới, người dùng cần khai báo một số thông tin cá nhân, trong đó, có hai thông tin đặc biệt nhất, đó là email và số điện thoại. Đặc biệt bởi, không chỉ là thông tin liên quan mà đây còn là phương tiện, cách thức để chúng ta khôi phục tài khoản Skype hoặc khôi phục mật khẩu Skype khi bị mất.

Để có thể thay đổi thông tin bảo vệ tài khoản Skype, các bạn thực hiện tương tự như khi chúng tôi thay đổi và cập nhật thông tin cá nhân mà Download.vn đã hướng dẫn trước đó. Chỉ có một sự khác biệt nhỏ cần lưu ý và trong bài viết này sẽ hướng dẫn bạn chi tiết.

Thay đổi thông tin email, số điện thoại Skype

Bước 1: Khởi chạy và đăng nhập vào tài khoản Skype của bạn.

Bước 2: Từ giao diện chính, chọn thẻ Ứng dụng trò chuyện, vật phẩm Hồ sơ / Chỉnh sửa hồ sơ của bạn …

Hồ sơ

Bước 3: Cạnh phải, nơi hiển thị các đoạn hội thoại, lúc này sẽ “hiển thị” các thông tin mà người dùng đã khai báo trước đó. Để thêm bất kỳ thông tin nào, chỉ cần nhấp vào thông tin đó (ví dụ: số điện thoại hoặc email).

Thêm số điện thoại

Sau khi thêm xong, bạn bấm vào biểu tượng chữ “v” nhỏ bên cạnh để lưu lại.

Xác nhận
Thêm số điện thoại

Bước 4: Tuy nhiên, nếu bạn muốn thay đổi thông tin email thì giao diện hiện tại không thể thực hiện được và bạn phải truy cập vào trang chủ của Skype bằng cách:

Chọn thẻ Skype / Tài khoản của tôi.

Tài khoản của tôi

Bước 5: Trên trình duyệt web xuất hiện một giao diện mới, chúng ta tiến hành đăng nhập tài khoản Skype của mình thêm một lần nữa.

Đăng nhập vào tài khoản của bạn

Đăng nhập thành công, cuộn xuống dưới cùng và nhấp vào Chỉnh sửa hồ sơ.

Chỉnh sửa hồ sơ

Bước 6: Tiếp tục chọn mặt hàng Chỉnh sửa hồ sơ ở góc trên bên phải như hình dưới đây.

Chỉnh sửa hồ sơ

Bước 7: Giờ đây, bạn có thể thay đổi địa chỉ email chính, thêm hoặc xóa các tài khoản email trong Địa chỉ email.

Thay đổi e-mail
Thay đổi email chính của tài khoản Skype

Hoặc bạn cũng có thể bấm vào ô chữ nhật có biểu tượng mũi tên của mục Điện thoại di động để chọn Quốc gia và thêm số điện thoại tại đây.

Chọn quốc gia

Bước 8: Nhập số điện thoại bạn cần sử dụng, bấm vào ô Xác minh số để lấy mã xác nhận mà Skype sẽ gửi đến số điện thoại đó để tiếp tục.

Xác nhận số điện thoại
Xác nhận số điện thoại mới được thêm vào Skype

Nhập mã vào ô Vui lòng nhập mã chúng tôi đã gửi cho bạn sau đó bấm chọn Thẩm tra.

Thẩm tra

Số điện thoại đã được thêm thành công. Nếu bạn sử dụng tài khoản này để thực hiện cuộc gọi video Skype với người khác, bạn nên đánh dấu vào ô Người gọi ID để khi bạn gọi cho ai đó, số điện thoại của bạn sẽ xuất hiện trên màn hình của người kia.

Đánh dấu vào ID người gọi

Đây là những thông tin cực kỳ quan trọng mà bạn không được quên hoặc nếu có thay đổi thì cũng nên cập nhật để thuận tiện cho việc sử dụng Skype trên máy tính sau này.

Chúc bạn thành công!

Leave a comment