Chia sẻ kiến thức

Cách thay đổi tên tài khoản Lotus

0

Nếu muốn, bạn có thể đổi nickname trên mạng xã hội Lotus thành bất cứ thứ gì mình muốn, thay vì phải sử dụng cái tên mặc định khá “xấu xí” của ứng dụng này.

Đổi tên tài khoản Lotus thì khá đơn giản nhưng đối với nhiều người thì lại phức tạp, đặc biệt là do mới ra mắt nên việc đăng ký nick Lotus sẽ dựa vào yếu tố thời điểm, nghĩa là ai làm trước thì người đó được trước.

Nếu bạn chắc chắn rằng tên của mình là duy nhất, không bao giờ “đụng hàng” thì bạn có thể để sau, nhưng nếu bạn muốn có một cái tên đẹp, khá phổ biến thì lời khuyên là hãy tận dụng nó càng sớm càng tốt.

Lotus Lotus cho iOS Lotus cho Android

Những lưu ý khi đặt, đổi tên Hoa sen

 • Một nickname chỉ có giá trị trong năm đầu tiên hoạt động của mạng xã hội Hoa Sen (vẫn có thể bị tranh chấp), sau 1 năm, nickname sẽ chính thức thuộc sở hữu của người dùng, nếu:
  • Không có tranh chấp
  • Xảy ra tranh chấp nhưng đã được giải quyết theo tiêu chuẩn của Lotus
 • Trong năm đầu tiên hoạt động của Lotus, nếu có tranh chấp giữa các bên, việc giải quyết tranh chấp sẽ được áp dụng đồng thời các nguyên tắc ưu tiên sau:
  • Biệt hiệu do bất kỳ người dùng nào đăng ký trước sẽ được ưu tiên để đảm bảo quyền sở hữu
  • Bên nào chứng minh được quyền sở hữu hợp lệ 02 nick giống nhau và cùng nickname đã đăng ký trên Lotus (từ các mạng xã hội khác như Facebook, Instagram, Twitter, Telegram hoặc các mạng xã hội thông dụng trong nước)
  • Trong trường hợp số lượng biệt danh trên các mạng xã hội này thuộc sở hữu của các bên bằng nhau, ai đăng ký trước sẽ được công nhận.
  • Biệt hiệu Lotus Người đăng ký trước sẽ được ưu tiên đảm bảo quyền sở hữu nếu có tranh chấp, khiếu nại trong quá trình hoạt động.

Cách đổi tên hoa sen

Bước 1: Bạn đăng nhập tài khoản Lotus của mình như bình thường. Từ giao diện chính, chạm vào biểu tượng Cá nhân ở góc dưới cùng bên phải của màn hình.

Bước 2: Tiếp theo chạm vào biểu tượng Cài đặt (bánh răng) để mở chế độ xem tùy chỉnh Lotus.

Bước 3: Nhấn vào tên hiển thị như hình dưới đây, sau đó nhấn vào biệt hiệu hiện tại của bạn. Như trong hình bên dưới, biệt danh của người viết là “Lotus_20565238“.

Bước 4: Bạn tiến hành đặt tên hiệu mới (có thể đổi tên hiển thị, nếu muốn). Lúc này, một thông báo hiện ra như bên dưới, hãy nhấp vào Xác nhận.

Nếu bạn đang sử dụng mạng xã hội khác có cùng tên mà bạn đã thay đổi, bạn có thể nhập liên kết của tài khoản đó vào bên dưới và chọn Xác nhậnNếu không, hãy chọn Nhảy. Đây sẽ là một trong những căn cứ mà Lotus dựa vào để trao quyền sở hữu cho bạn trong trường hợp xảy ra tranh chấp.

Xác nhận thay đổi biệt hiệu Lotus

Bước 5: Nhấn Lưu ở giao diện tiếp theo, bạn sẽ thấy biệt hiệu của Bông sen mà bạn đang sử dụng đã được đổi thành tên mới.

Bằng cách này, bạn cũng có thể thay đổi tên tài khoản của mình hoặc bạn có thể đổi biệt hiệu của mình thành tên khác nếu muốn. Bài viết được thực hiện trên hệ điều hành iOS, nếu bạn đang sử dụng Android thì cũng có thể thực hiện tương tự.

Leave A Reply

Your email address will not be published.