Cách thay đổi ngôn ngữ trong Windows 10

0

254

Khi cài đặt và thiết lập Windows 10, hệ thống sẽ yêu cầu chọn ngôn ngữ, bạn có thể thay đổi sau. Bài viết sẽ hướng dẫn các bạn cách thay đổi hệ thống ngôn ngữ và thêm ngôn ngữ cho hệ thống mặc định trên Windows 10.

Đường thay đổi ngôn ngữ hệ thống trên Windows 10

Thay đổi ngôn ngữ hệ thống trong Windows 10 rất đơn giản, hãy làm như sau:

Bước 1: Nhấp chuột Start> Cài đặt> Thời gian và ngôn ngữ.

Bước 2: Chuyển tab mới Ngôn ngữ vùng.

Bước 3: Trong phần Ngôn ngữ, bấm vào Thêm ngôn ngữ và chọn ngôn ngữ từ danh sách.

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com

Bước 4: Quay lại tab Ngôn ngữ vùng, ấn nút Tùy chọn đối với ngôn ngữ mới để kiểm tra xem bạn có cần tải xuống gói ngôn ngữ hay không.

Bước 5: Để áp dụng ngôn ngữ mới cho hệ thống, hãy nhấp vào Đặt làm mặc định, sau đó đăng xuất và đăng nhập lại để áp dụng các thay đổi.

Truy cập vào tkhông bắt buộc Thời gian và Ngôn ngữ

Để truy cập các tùy chọn Ngôn ngữ vùng Trong cài đặt hệ thống, nhấp vào nút Khởi đầuvà sau đó nhấp vào biểu tượng bánh răng ở phía bên trái của menu Khởi đầu.

Truy cập cài đặt

Trên màn hình Cài đặt Windows, bấm vào Thời gian và ngôn ngữ.

Chọn thời gian và ngôn ngữ

Xem thêm: Ứng dụng Bing Wallpaper giúp thay đổi hình nền máy tính trên Windows 10 mỗi ngày

Thêm ngôn ngữ

Để thêm ngôn ngữ, hãy nhấn Ngôn ngữ vùng ở bên trái màn hình Thời gian và ngôn ngữ và sau đó nhấp vào Thêm ngôn ngữ Phía bên phải.

☑️ Xem thêm:  Bạn có biết: 250.000 tài khoản và mật khẩu Google bị đánh cắp mỗi tuần

Chọn Thêm ngôn ngữ

Một danh sách dài các ngôn ngữ có sẵn xuất hiện trên màn hình Thêm ngôn ngữ, tìm và chọn ngôn ngữ bạn muốn thay đổi.

Chọn ngôn ngữ bạn muốn thay đổi

Người dùng cũng có thể tìm kiếm các ngôn ngữ cụ thể bằng cách sử dụng hộp tìm kiếm ở đầu cửa sổ. Nhập tên ngôn ngữ và sau đó chọn ngôn ngữ bạn muốn thay đổi trong danh sách kết quả.

Tìm ngôn ngữ để thay đổi

Một số ngôn ngữ được sử dụng ở nhiều quốc gia nhưng lại thay đổi ở quốc gia khác, vì vậy sẽ có nhiều phiên bản cho một ngôn ngữ.

Chọn một ngôn ngữ từ kết quả tìm kiếm

Xem thêm: Cách sửa lỗi “Ứng dụng này đã bị chặn để bảo vệ bạn” trên PC chạy Windows 10

Tải xuống gngôn ngữ nôn mửa và chữ Tmột lựa chọn khác

Khi một ngôn ngữ được chọn, ngôn ngữ đó sẽ được thêm vào danh sách bên dưới Ngôn ngữ trên màn hình Ngôn ngữ vùng. Nếu bạn muốn tải một gói ngôn ngữ cho ngôn ngữ mới được thêm vào, bạn sẽ thấy Gói ngôn ngữ có sẵn dưới tên ngôn ngữ. Để tải gói ngôn ngữ, hãy bấm vào ngôn ngữ đó rồi bấm Tùy chọn.

Lựa chọn các phương án

Lần đầu tiên họ truy cập các tùy chọn này, người dùng sẽ thấy Tìm kiếm Windows Update cho các tính năng ngôn ngữ trong Lựa chọn ngôn ngữ. Khi hoàn thành, các tùy chọn Gõ cơ bản, Chữ viết tayPhát biểu một nút sẽ xuất hiện Tải xuống dưới đây, nhấp vào nút này để tải xuống.

Nếu gói ngôn ngữ được tìm thấy trong Windows Update, nút Tải xuống sẽ xuất hiện bên dưới Tải xuống gói ngôn ngữNhấp vào nút này để tải xuống và cài đặt gói ngôn ngữ vì bạn sẽ không thể sử dụng các ngôn ngữ khi chưa cài đặt gói ngôn ngữ.

Tải xuống gói ngôn ngữ

Sau khi tải xuống Gõ cơ bảnBạn sẽ thấy danh sách thả xuống của Kiểm tra chính tả với các tùy chọn sau: Cách viết truyền thống và mới, Chính tả truyền thốngChính tả mới, chọn tùy chọn bạn muốn sử dụng.

Chọn tùy chọn trong Kiểm tra chính tả

Thông báo Gói ngôn ngữ đã được cài đặt được hiển thị khi gói ngôn ngữ được cài đặt xong. Đối với một số ngôn ngữ, không có tùy chọn Chữ viết tayPhát biểu. Nếu vậy, hãy nhấp vào Cài đặt để thiết lập các tùy chọn. Sau đó, nhấp vào mũi tên trái ở góc trên bên trái của cửa sổ để quay lại màn hình Ngôn ngữ vùng.

☑️ Xem thêm:  Cách chuyển vùng tài khoản Apple để tải những ứng dụng không được hỗ trợ tại Việt Nam

Nhấn vào mũi tên để quay lại màn hình Khu vực và ngôn ngữ

Hơn ngôn ngữ bbàn phím

Ngôn ngữ bàn phím sẽ được đặt thành mặc định theo ngôn ngữ đã chọn. Nếu bạn muốn thêm bàn phím khác, hãy nhấp vào Thêm bàn phím và chọn từ danh sách bật lên.

Thêm bàn phím

Thành lập ngôn ngữ mặc định

Để đặt ngôn ngữ mới làm ngôn ngữ mặc định, hãy nhấp vào ngôn ngữ đó trên màn hình Ngôn ngữ vùng và bấm vào Đặt làm mặc định, sau đó đăng xuất và đăng nhập để sử dụng ngôn ngữ mới trong tài khoản người dùng hiện tại.

Đặt ngôn ngữ mặc định

Bây giờ, ngôn ngữ bạn chọn để được liệt kê đầu tiên với thông báo ngôn ngữ này sẽ là ngôn ngữ được hiển thị sau lần đăng nhập tiếp theo.

Ngôn ngữ mới sẽ là ngôn ngữ mặc định khi bạn đăng nhập vào lần sau

Nếu có nhiều ngôn ngữ được liệt kê trên màn hình Ngôn ngữ vùngNgôn ngữ mặc định sẽ được hiển thị ở bên phải của thanh công cụ bên Ngày và giờ. Khi di chuột qua chỉ báo ngôn ngữ, bạn sẽ thấy một thông báo bật lên bằng ngôn ngữ đó.

Chỉ báo ngôn ngữ

Tcài ngôn ngữ cho toàn bộ hệ thống

Cách thay đổi ngôn ngữ ở trên chỉ áp dụng cho tài khoản người dùng hiện tại, trên màn hình chào mừng và các tài khoản người dùng được tạo sau đó. Mặc dù không có Control Panel trong Windows 10 nhưng chúng ta vẫn có cách để thay đổi ngôn ngữ cho toàn bộ hệ thống.

Kiểu “điều khiển”Trong hộp tìm kiếm trên thanh tác vụ, sau đó, nhấp vào Control Panel Dưới Trận đấu hay nhất.

Nhấp vào Control Panel

Ở góc trên bên phải của cửa sổ Control Panel, chọn Các biểu tượng lớn hoặc là Biểu tượng nhỏ từ danh sách Xem bởi.

Chọn biểu tượng nhỏ

Trên màn hình Điều chỉnh cài đặt máy tính của bạn, nhấp chuột Khu vực.

Chọn địa bàn

Trên hộp thoại Khu vựcNhấp vào tab Hành chính, sau đó nhấp vào Sao chép cài đặt.

Nhấp vào Sao chép Cài đặt

Hộp thoại Màn hình chào mừng và cài đặt tài khoản người dùng mới xuất hiện, hiển thị ngôn ngữ hiện tại cho người dùng hiện tại, màn hình Chào mừng và tài khoản người dùng mới. Người dùng không thể thay đổi cài đặt riêng lẻ ở đây, nhưng ngôn ngữ hiển thị hiện tại có thể được đặt làm ngôn ngữ mặc định của hệ thống bằng cách chọn Màn hình chào mừng và tài khoản hệ thốngTài khoản người dùng mới, sau đó nhấn đồng ý và khởi động lại máy tính. Ngôn ngữ này sẽ được đặt làm mặc định cho toàn bộ hệ thống khi máy tính được khởi động lại.

☑️ Xem thêm:  Bloom một dịch vụ lưu trữ mới miễn phí 30GB cho người dùng

Chọn hai tùy chọn cuối cùng của hộp thoại

Làm thế nào để xóa ngôn ngữ trên Windows 10

Xóa nngôn ngữ chơi gôn tĐúng Tùy chọn ngôn ngữ

Khi có nhiều ngôn ngữ trên máy tính, cách dễ nhất để truy cập cài đặt ngôn ngữ là nhấp vào chỉ báo ngôn ngữ trên Thanh tác vụ và nhấp vào Tùy chọn ngôn ngữ.

Chọn tùy chọn ngôn ngữ

Nếu ngôn ngữ bạn muốn xóa là ngôn ngữ mặc định của hệ thống, hãy chọn một ngôn ngữ khác làm ngôn ngữ mặc định. Bạn không cần đăng xuất và đăng nhập lại để áp dụng các thay đổi. Trong trường hợp ngôn ngữ bạn muốn xóa không phải là ngôn ngữ mặc định, hãy nhấp vào ngôn ngữ đó trên màn hình Ngôn ngữ vùng và sau đó nhấp vào Tẩy.

Chọn loại bỏ

Nếu chỉ có một ngôn ngữ trên máy tính, chỉ báo ngôn ngữ sẽ bị xóa khỏi Thanh tác vụ.

Chỉ báo ngôn ngữ biến mất khỏi Thanh tác vụ

Xem thêm: Cách sửa lỗi tìm kiếm Windows trên Windows 10

Đã xóa gnôn mửa nngôn ngữ chơi gôn

Nếu bạn không có ý định sử dụng ngôn ngữ đó nữa, bạn có thể xóa nó. Lưu ý rằng việc cài đặt lại gói ngôn ngữ sẽ gặp rất nhiều vấn đề sau khi gỡ cài đặt, vì vậy bạn nên cân nhắc trước khi gỡ bỏ gói cài đặt.

Để xóa gói ngôn ngữ, hãy bấm phím Windows + R để mở hộp thoại Rung chuyen, kiểu “cmd.exe“Vào trong hộp Mở và hãy nhấn đồng ý.

Mở Command Prompt

Tại dấu nhắc trong Command Prompt, nhập lệnh sau và nhấn Đi vào:

Lpksetup / u

Nhập đơn hàng

Sau khi nhập lệnh, hộp thoại Cài đặt hoặc gỡ cài đặt ngôn ngữ hiển thị sẽ hiển thị, kiểm tra ngôn ngữ bạn muốn gỡ cài đặt và nhấp vào kế tiếp.

Chọn ngôn ngữ bạn muốn xóa

Quá trình gỡ cài đặt được hiển thị.

Quá trình gỡ cài đặt

Để đóng cửa sổ Command Prompt, hãy nhập “lối ra”Tại lời nhắc hoặc nhấp vào X ở góc trên bên phải.

Nhấp vào đóng để đóng hộp thoại

Khởi động lại máy tính để hoàn tất quá trình gỡ cài đặt.

Chúc các bạn thành công!

(Sưu tầm Internet)

Leave A Reply

Your email address will not be published.