Cách “thải độc” News Feed Facebook

0

Gần đây, bạn có nhận được rất nhiều tin tức tiêu cực trên Facebook? Đáng buồn thay, bạn không có ai để đổ lỗi, mà là chính bạn vì nó liên quan đến hành vi của bạn trên trang web.

Facebook sử dụng một thuật toán phức tạp có thể dự đoán chính kiến ​​và thị hiếu của bạn. Nó chắc chắn không thể truyền tải mọi thứ mà người dùng đăng trên luồng tin tức của bạn. Facebook chỉ cố gắng nhắm mục tiêu nội dung về các chủ đề mà bạn thường thấy và tương tác.

Để kiểm tra tác động của người dùng đối với thuật toán FacebookBài viết này lấy ví dụ về một tài khoản bị “ô nhiễm” bởi các bài đăng gây tranh cãi và chính trị khác, đồng thời đưa ra cách để thanh lọc tài khoản đó.

Làm thế nào Facebook “biết” những gì bạn thích

Làm thế nào để Facebook biết những gì bạn muốn xem? Nếu nó biết rõ về bạn, vậy tại sao lại để bạn xem nhiều tin tức gây tranh cãi như vậy?

Trên thực tế, thuật toán của Facebook không hoàn hảo. Bạn có thể là một chuyên gia y tế, rất quan tâm đến bệnh ung thư. Nhưng, Facebook có thể hiển thị các bài báo khoa học mà bạn không thích.

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com

Bài đăng trên Facebook

Hiển thị bài đăng này là phù hợp nếu nó được chia sẻ bởi gia đình hoặc bạn bè của bạn vì Facebook ưu tiên nó. Facebook giải thích thuật toán này trên Trang trợ giúp như sau:

“Khả năng kết nối và hoạt động Facebook cá nhân ảnh hưởng đến các bài đăng bạn nhìn thấy đầu tiên. Số lượng bình luận, lượt thích, phản hồi bài đăng nhận được và loại câu chuyện … cũng làm tăng khả năng nó xuất hiện nhiều hơn trên News Feed của bạn.

☑️ Xem thêm:  3 tính năng ẩn thú vị trên WhatsApp

Hình minh họa trên giải thích cách thuật toán ưu tiên nội dung hiển thị trên News Feed cá nhân Facebook bao gồm các đặc điểm sau:

  • Một trong những người bạn hoặc người thân của bạn tương tác với bài đăng từ một người bạn khác.
  • Ai đó bình luận về một bài báo được chia sẻ bởi bạn bè của bạn.
  • Rất nhiều hoạt động (bình luận) trên video, bài viết mà bạn bè chia sẻ.

Như bạn có thể thấy, có hai yếu tố chính tạo nên nội dung bạn thấy mỗi khi đăng nhập Facebook. Đầu tiên là hoạt động trên Facebook, thứ hai là các bài đăng của bạn bè.

Hoạt động của bạn trên Facebook

Bài viết lấy ví dụ về một tài khoản ngập tràn các bài đăng về chính trị, khoa học, xã hội … khiến người dùng chỉ muốn thoát Facebook. Tại sao vậy? Tất cả bắt nguồn từ việc chính chủ tài khoản có hành động tham gia tranh luận các vấn đề, khiến thuật toán Facebook tạo ra một môi trường “độc nhất vô nhị” như vậy.

Bài đăng chính trị trên Facebook

Tuyệt chiêu “cai nghiện” Facebook

Có nhiều cách để bạn lưu tài khoản Facebook của mình. Hãy nhớ rằng, lý do chính là hoạt động của bạn, thứ hai là do bạn bè của bạn đang theo dõi.

Với lý do thứ nhất: hoạt động của bạn, bạn có thể tiến hành thay đổi kỹ thuật nhanh chóng để xử lý ngay. Trước hết, nhấp vào cửa sổ sổ xuống trên thanh menu => chọn Quản lý nhóm.

Khắc phục kỹ thuật cai nghiện Facebook

Nhấp chuột Các nhóm trong menu, quét tất cả các nhóm tham gia. Nhấp vào các nhóm liên quan đến chính trị hoặc hoạt động gây tranh cãi. Nhấp vào biểu tượng Bánh răng (hình bánh răng), sau đó Rời khỏi nhóm.

☑️ Xem thêm:  Microsoft Teams: Cách bật nền Background ảo khi gọi video, họp nhóm

Rời khỏi nhóm Facebook

Khi bạn rời khỏi nhóm mong muốn, đã đến lúc thoát khỏi trang Facebook bạn đã thích. Từ trang chủ Facebook, nhấp vào Các trang trong menu điều hướng bên trái, sau đó nhấp vào Các trang được thích.

Xóa like trang facebook

Một lần nữa, xem qua danh sách, click vào trang khiến News Feed trở nên đáng ghét và gỡ “like” như sau:

Ở đầu trang, bạn sẽ thấy một nút Đã thíchTiếp theo.

Bỏ theo dõi trang Facebook

Nhấp chuột Đã thích, đã sẵn sàng Không giống như trang này. Sau đó, nhấp vào Tiếp theoBỏ theo dõi Trang này.

Khi bạn không thích và hủy theo dõi tất cả các trang này, News Feed của bạn sẽ sạch hơn và tốt hơn.

Các cách khác để “cai nghiện” News Feed Facebook

Ngoài cách cơ bản trên, bạn có thể áp dụng các biện pháp sau để “hack” thuật toán Facebook:

Ẩn bài viết

Bất cứ khi nào bạn thấy bài đăng “xấu” từ một nhóm, trang hoặc bạn bè – hãy nhấp vào dấu ba chấm ở phía trên bên phải của bài đăng, chọn Ẩn bài đăng từ menu thả xuống. Chỉ cần làm điều này trong vài ngày, và các nguồn như vậy sẽ không xuất hiện trước mặt bạn nữa.

Ẩn bài đăng trên Facebook

Ngoài ra, đừng quên rằng hoạt động của bạn bè cũng ảnh hưởng đến thuật toán Facebook. Do đó, bạn có thể ẩn bài viết của bạn bè trên Facebook.

Tìm kiếm nội dung tích cực

Bây giờ là lúc để thiết lập lại phân tích thuật toán của Facebook về những gì bạn thích và không thích. Start bằng cách tìm các Trang và Nhóm cung cấp một chủ đề đang hoạt động mà bạn quan tâm.

Sử dụng thanh tìm kiếm trên trang chủ Facebook để tìm các chủ đề này.

Tìm nội dung hoạt động trên Facebook

Trên trang kết quả, hãy khám phá liên kết Các trangCác nhóm để tìm các trang web và nhóm bạn muốn. Khi bạn tìm thấy trang nội dung yêu thích của mình, hãy nhấp vào nút Giống Phía bên phải.

☑️ Xem thêm:  Checkpoint Facebook là gì? Cách mở khóa khi Facebook bị Checkpoint

Các trang Facebook tích cực

Tiếp tục khám phá những nội dung như vậy sẽ mang lại những suy nghĩ tích cực, thậm chí thay đổi cuộc sống hiện tại của bạn.

Tương tự như Pages, khi gặp một nhóm yêu thích, hãy nhấp vào nút Tham gia Phía bên phải.

Tham gia các nhóm tích cực trên Facebook

Hãy chọn thật kỹ Group muốn tham gia vì các bài viết trong nhóm dễ dàng xuất hiện trên News Feed Facebook, nhất là các nhóm đang hoạt động hàng ngày.

Tích cực tham gia trên Facebook

Cụ thể, bạn nên tránh xa những bài đăng gây tranh cãi. Bạn càng tham gia nhiều nhóm tích cực, bạn sẽ đọc được nhiều tin tức vui nhộn, hài hước và đầy cảm hứng mỗi ngày. Ví dụ: Nếu bạn hiện là phụ huynh, hãy tham gia vào liên kết phụ huynh. Nếu bạn là sinh viên, hãy tham gia cùng trường hoặc nhóm ngành …

Tham gia hiệp hội nhóm Facebook thích hợp

Nếu bạn muốn tăng tác động tích cực của mình trên Bảng tin, hãy dành một chút thời gian mỗi ngày để tương tác với những người trong các nhóm đó. Hãy nhớ nguyên tắc cơ bản là luôn bình luận và tương tác tích cực. Mọi thông tin tiêu cực trên Facebook sẽ nhanh chóng biến mất. Facebook sẽ sạch, đẹp, vui vẻ và hào hứng mỗi ngày.

Tin tức tích cực trên Facebook

Trên đây là những thủ thuật giúp Facebook trở thành môi trường giải trí lý tưởng và hữu ích. Nếu bạn có bất kỳ mẹo nào khác, đừng ngần ngại chia sẻ với chúng tôi.

Leave A Reply

Your email address will not be published.