Cách tắt tiếng chụp ảnh màn hình điện thoại Android

0

Thông thường, khi bạn chụp ảnh màn hình điện thoại Android, bạn sẽ nghe thấy một âm thanh nhỏ. Mặc dù âm thanh này không quá ồn ào, nhưng trong một số trường hợp nó có thể ảnh hưởng đến mọi người xung quanh, vì vậy tắt âm thanh chụp màn hình là lựa chọn của nhiều người.

Bạn có thể dễ dàng tắt âm thanh ảnh chụp màn hình trong cài đặt, nhưng nó không áp dụng trên các điện thoại chạy Android Stock như Pixel hoặc Android One. Điều tồi tệ hơn là âm thanh không thể bị tắt ngay cả khi điện thoại ở chế độ im lặng hoặc rung. Vậy lam gi? May mắn thay, có một số cách để giúp bạn giải quyết vấn đề này.

1. Sử dụng Google Assistant để chụp ảnh màn hình

Nếu điện thoại của bạn được hỗ trợ, bạn có thể yêu cầu Google Assistant chụp ảnh màn hình cho bạn. Chỉ cần nói, “OK Google, chụp ảnh màn hình”, nó sẽ làm ngay lập tức. Khi sử dụng Google Assistant cho mục đích chụp màn hình Android, nó sẽ không tạo ra bất kỳ âm thanh nào cả. Cho dù điện thoại của bạn đang ở chế độ im lặng hay đổ chuông, bạn không thể nghe thấy âm thanh của ảnh chụp màn hình thông qua Cách này.

☑️ Xem thêm:  Hướng dẫn kiếm tiền với Mgid

Tuy nhiên, có một hạn chế là các ảnh chụp màn hình được chụp qua trợ lý Google sẽ không được lưu trong thư viện theo mặc định. Khi chụp ảnh màn hình, bạn sẽ thấy một menu bật lên xuất hiện trên màn hình và bạn phải sử dụng nó để lưu ảnh chụp màn hình trên Google Photos hoặc Google drive hoặc bất kỳ tùy chọn lưu trữ đám mây nào khác.

Xem thêm: Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi iPhone nóng nhanh hết pin

2. Sử dụng ứng dụng của bên thứ ba

Không phải tất cả các thiết bị đều tương thích bằng Google Assistant để chụp ảnh màn hình. Thay vào đó, bạn có thể tìm thấy một số ứng dụng của bên thứ ba để nhanh chóng và dễ dàng tắt âm thanh của ảnh chụp màn hình điện thoại Android. Công cụ được nhiều người lựa chọn và tin tưởng ngày nay là Ảnh chụp màn hình.

☑️ Xem thêm:  Cách xem video TikTok mà không cần đăng ký tài khoản trên máy tính

Lần đầu tiên bạn sử dụng, bạn phải cho phép nó truy cập vào bộ nhớ của điện thoại để lưu ảnh chụp màn hình trực tiếp vào thư viện. Khi bạn cần chụp ảnh, chỉ cần nhấp vào mục Start dịch vụ giám sát Ở phía trên, nó ghi lại tất cả những thứ trên màn hình của bạn giống như một trình ghi màn hình Android. Nhưng sự khác biệt là nó không ghi lại và lưu tất cả các hoạt động của bạn trên điện thoại, nó sẽ cho bạn quyền kiểm soát quá trình này. Có nghĩa là sẽ có một biểu tượng camera nổi trên màn hình, bất cứ khi nào bạn muốn chụp ảnh màn hình Android, nhấp vào nó và ứng dụng sẽ tự động chụp ảnh màn hình và không phát ra âm thanh nào.

☑️ Xem thêm:  Cách quay màn hình trên Macbook đơn giản và nhanh nhất
Sử dụng các ứng dụng của bên thứ ba

Xem thêm: Cách thêm người tham dự vào cuộc họp trên Google Hangouts

Ngoài ra, ứng dụng Ảnh chụp màn hình cũng cung cấp một số tùy chọn hữu ích khác như thay đổi đường dẫn lưu, thay đổi định dạng và chất lượng hình ảnh, v.v.

Vậy đó, vui lòng chọn tùy chọn phù hợp với thiết bị của bạn. Sau đó, thử chụp ảnh màn hình để kiểm tra xem âm thanh có phát ra không. Hy vọng, với 2 cách để tắt âm thanh chụp màn hình trên điện thoại Android này, độc giả sẽ thực hiện thành công và thoải mái chụp những thứ cần thiết mà họ muốn.

Leave A Reply

Your email address will not be published.