Chia sẻ kiến thức

Cách tắt thông báo Zalo trên máy tính và di động

0

Zalo là ứng dụng nhắn tin, gọi điện hoàn toàn miễn phí được nhiều người dùng yêu thích. Mặc dù tính năng thông báo tin nhắn trên Zalo rất hữu ích, giúp người dùng biết được khi nào có tin nhắn mới, nhưng nếu có quá nhiều tin nhắn trong một ngày sẽ khiến bạn mất tập trung, thậm chí là hao pin đáng kể. Vì vậy tốt nhất bạn nên tắt tính năng thông báo tin nhắn trên Zalo đi, để không cảm thấy khó chịu nữa.

Mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết cách thực hiện trên cả điện thoại Android, iOS và PC:

Cách tắt thông báo tin nhắn Zalo trên iPhone

Zalo cho iOS

Cách 1: Tắt thông báo trong giao diện ứng dụng

Bước 1: Mở ứng dụng Zalo cho iOS lên, trên giao diện chính bấm vào biểu tượng 3 chấm nằm ngang ở góc dưới cùng bên phải của màn hình, sau đó nhấn vào tiếp theo Biểu tượng bánh răng ở góc trên cùng bên phải. Sau đó chọn Thông báo.

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com

Cài đặt ZaloThiết lập thông báo

Bước 2: Trong cài đặt Thông báo, kéo thanh trượt trên mục Cảnh báo tin nhắn mới sang bên trái để tắt tính năng này. Khi hộp thoại xác nhận xuất hiện “Tắt thông báo tin nhắn”, sau đó nhấp vào Tắt thông báo. Lúc này bạn sẽ không nhận được bất kỳ thông báo nào khi có tin nhắn mới từ bạn bè. Tất nhiên cài đặt này sẽ không ảnh hưởng đến các thông báo từ nhóm.

☑️ Xem thêm:  Cách viết lời giới thiệu bản thân cho trang cá nhân trên Zalo

Cảnh báo tin nhắn mớiTắt thông báo

Bước 3: Nếu bạn muốn tránh bị làm phiền bởi tin nhắn từ các nhóm, hãy nhấn Báo cáo một tin nhắn mới từ nhóm, sau đó trượt thanh trượt trên mục Cảnh báo tin nhắn mới trái để tắt. Khi hộp thoại xuất hiện “Tắt thông báo nhóm”, sau đó nhấp vào Tắt tất cả đã xong.

Tắt thông báo nhómTin nhắn nhómTắt tất cả thông báo tin nhắn nhóm

Cách 2: Tắt thông báo tin nhắn trong Cài đặt iPhone

Bước 1: Truy cập vào phần Cài đặt trên iPhone, cuộn xuống để tìm mục Zalo.

Cài đặtZalo

Bước 2: Tại phần Cho phép Zalo truy cập, điều hướng đến mục Thông báo, sau đó nhấp vào nó. Tiếp theo, trượt thanh trượt tại mục Cho phép thông báo sang bên trái để tắt tính năng này.

Thông báoCho phép thông báo

Video hướng dẫn tắt thông báo tin nhắn trên Zalo cho iOS

Cách tắt tin nhắn thông báo Zalo trên Android

Zalo cho Android

☑️ Xem thêm:  Tạo hiệu ứng pháo hoa Chúc mừng năm mới trên Viber

Cách 1: Tắt thông báo trên ứng dụng Zalo

Bước 1: Mở ứng dụng Zalo trên điện thoại Android, bấm vào giao diện chính biểu tượng 3 chấm nằm ngang ở góc dưới cùng bên phải của màn hình, sau đó nhấn vào tiếp theo Biểu tượng bánh răng ở góc trên cùng bên phải. Sau đó chọn Thông báo.

Cài đặtThiết lập thông báo

Bước 2: Kéo thanh trượt trên mục Cảnh báo tin nhắn mới sang bên trái để tắt tính năng này. Khi hộp thoại xác nhận xuất hiện “Tắt thông báo tin nhắn”, sau đó nhấp vào Tắt trong 24 giờ. Lúc này bạn sẽ không nhận được bất kỳ thông báo nào khi có tin nhắn mới từ bạn bè trong vòng 24 giờ. Tất nhiên cài đặt này sẽ không ảnh hưởng đến các thông báo từ nhóm.

Cảnh báo tin nhắn mớiTắt thông báo trong 24 giờ

Bước 3: Nếu bạn muốn không bị làm phiền bởi tin nhắn mới từ các nhóm trên Zalo, hãy bấm Báo cáo một tin nhắn mới từ nhóm, sau đó trượt thanh trượt trên mục Báo cáo một tin nhắn mới từ nhóm trái để tắt. Khi hộp thoại xuất hiện “Tắt thông báo nhóm”, sau đó nhấp vào Tắt trong 24 giờ đã xong.

Báo cáo tin nhắn mới trong nhómTắt thông báo tin nhắn mới trong nhómTắt thông báo nhóm

Cách 2: Tắt thông báo tin nhắn trong Cài đặt điện thoại

Bước 1: Truy cập vào phần Cài đặt trên điện thoại, chuyển sang thẻ Cài đặt chung, chọn Quản lý ứng dụng. Sau đó, cuộn xuống để tìm ứng dụng Zalo và nhấp vào nó.

Cài đặtQuản lý ứng dụngZalo

Bước 2: Tại giao diện Thông tin ứng dụng, bỏ chọn mục Hiển thị thông báo đi. Khi hộp thoại xác nhận xuất hiện Tắt thông báo, sau đó nhấn đồng ý đồng ý.

☑️ Xem thêm:  Cách xóa tin nhắn trên Facebook Messenger

Ghi chú: Nếu bạn tắt thông báo ứng dụng, bạn có thể bỏ lỡ các cập nhật và cảnh báo quan trọng. Vì vậy hãy cân nhắc trước khi lựa chọn tính năng này.

Hiển thị thông báoXác nhận tắt thông báo

Video hướng dẫn tắt thông báo tin nhắn trên Zalo cho Android

Hướng dẫn tắt thông báo tin nhắn trên Zalo PC

Zalo PC

Ngoài cách tắt thông báo tin nhắn trên điện thoại, người dùng cũng có thể thực hiện trên Zalo PC. Cách làm khá đơn giản, bạn chỉ cần bấm vào Biểu tượng bánh răng ở góc dưới cùng bên trái của màn hình, hãy chọn Cài đặt.

Cài đặt Zalo

Bước 2: Trưng bày Zalo – Cài đặt xuất hiện. Tại thẻ Chung, kéo mục xuống Thông báo, gạt thanh trượt ở 2 mục sau sang trái để tắt thông báo Zalo:

  • Âm báo (tin nhắn mới, thông báo).
  • Tin nhắn mới bật lên (màn hình nền).

Sau đó nhấp vào Tiết kiệm để lưu bất kỳ thay đổi nào.

Âm lượng cài đặt

Video hướng dẫn tắt thông báo Zalo trên PC

Vậy là bạn đã tắt thông báo tin nhắn thành công trên cả Zalo điện thoại Android, iOS và máy tính. Cũng khá đơn giản phải không?

Chúc các bạn thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.