Chia sẻ kiến thức

Cách tắt gợi ý kết bạn qua địa điểm trên Facebook

0

Đặc tính Bạn bè được đề xuất trên Facebook, giúp bạn dễ dàng tìm thấy bạn cũ, đồng nghiệp, bạn của bạn bè, bạn học cũ, người quen. Tuy nhiên, thời gian gần đây, trong danh sách gợi ý xuất hiện rất nhiều người lạ và không quen biết, hóa ra là bạn đang bật tính năng định vị trên thiết bị của mình.

Vậy tốt nhất bạn nên tắt tính năng này đi? Nhưng tắt nó như thế nào thì không phải ai cũng biết, hãy cùng tham khảo bài viết sau đây của Download.com.vn để biết cách thực hiện trên cả thiết bị Android và iOS:

Tắt tính năng gợi ý kết bạn qua vị trí trên Facebook

1. Trên iPhone:

Với iPhone, bạn chỉ cần tắt tính năng định vị trên ứng dụng Facebook. Cách làm cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần truy cập Cài đặt, chọn mục Sự riêng tư. Sau đó nhấn tiếp theo Dịch vụ định vị.

Đi tới Cài đặtSự riêng tưDịch vụ định vị

Cuộn xuống để tìm ứng dụng Facebook, sau đó chạm vào nó và chọn Không bao giờ để ngăn Facebook định vị vị trí của bạn.

Bấm vào FacebookTắt công cụ định vị vị trí của Facebook

2. Trên Android:

Đối với các thiết bị Android, nó phức tạp hơn một chút, điều đó phụ thuộc vào thiết bị bạn đang sử dụng, nhà sản xuất và cả phiên bản Android. Nếu bạn đang sử dụng Android 6.0 Marshmallow sau đó làm theo các hướng dẫn sau:

Truy cập vào Cài đặt, lựa chọn Ứng dụng. Trong danh sách các ứng dụng có sẵn trên thiết bị, hãy nhấp vào Facebook.

Thiết lậpỨng dụngQuản lý ứng dụng

Khi xuất hiện giao diện thông tin về Facebook, chọn mục Quyền. Ở đây, theo mặc định, cài đặt đã được bật, vui lòng kéo thanh trượt trong phần Vị trí sang trái để tắt định vị vị trí.

QuyềnTắt vị trí

Đối với những thiết bị Android cũ hơn, bạn có thể sử dụng Facebook trên trình duyệt Chrome, vừa tránh Facebook truy cập vị trí vừa tiết kiệm pin.

Như vậy là bạn đã ngăn định vị Facebook trên cả thiết bị Android và iOS. Khá đơn giản phải không?

Chúc bạn thành công!

Leave a comment