Cách tắt chế độ tìm quanh đây trên Facebook

0

Cho đến nay, hiếm ai không có ít nhất một địa chỉ Facebook. Và mới đây, trang mạng xã hội lớn nhất thế giới này đã liên tục tung ra những cập nhật, bổ sung mới khiến người dùng đi từ bất ngờ đến vui sướng. Nhiều người cho rằng đây cũng là một trong những chiêu trò mà Facebook đang áp dụng cho người dùng của mình trên khắp thế giới.

Tải xuống Facebook cho Android

Tải xuống Facebook cho iOS

Tải xuống Facebook cho Windows Phone

Một số bổ sung đáng chú ý nhất gần đây trên Facebook như sau:

Với những cập nhật trên thì không sao, nhưng với nhiều người dùng, kể cả cá nhân người viết, tính năng này không khác gì “con dao hai lưỡi”. Tiện lợi, tiện lợi, công nhận! Nhưng bất tiện, thậm chí rắc rối và nguy hiểm nếu sử dụng không đúng cách.

Cách xóa cái nhìn xung quanh trên Facebook

Hãy tưởng tượng, vì một lý do nào đó, bạn đang nói dối để vắng nhà đi công tác, nhưng đột nhiên có người tìm thấy bạn trên Facebook của họ thông qua Bạn bè lân cận. Vì vậy, nếu không thực sự cần thiết, hãy tắt chúng đi. Và nếu bạn chưa biết cách làm, hãy để nó Download.vn giúp bạn một tay!

☑️ Xem thêm:  Hướng dẫn giảm tương tác của bạn bè trên Facebook

Bước 1: Bạn đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn trên điện thoại của bạn. Tại giao diện chính, Nhấp vào mục Thêm ở dưới cùng bên tay phải, chọn Tiếp theo Bạn bè ở gần. Giao diện mới xuất hiện sau đó Nhấp vào biểu tượng cài đặt (bánh răng cưa) ở góc trên bên phải.

Bấm vào Thêm Biểu tượng bánh răng

Bước 2: Tại đây, bạn có thể tùy chọn tắt / mở chế độ này bằng cách vuốt sang phải / trái. Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ trượt thanh trượt sang trái (màu trắng) để tắt tính năng xem xung quanh trên Facebook.

☑️ Xem thêm:  Hướng dẫn LiveStream game trên Facebook Messenger

Nhấp vào Bạn bè lân cận gần đây

Vậy là xong Tuy nhiên, có một điều “nguy hiểm” khác là khi chúng ta kích hoạt tính năng này, Facebook cũng đồng thời bật chế độ Location History – Lịch sử vị trí. Chế độ này sẽ ghi lại tất cả những điểm mà nó đạt được, nếu bạn muốn “ẩn” đi thì tốt nhất bạn nên tắt tính năng này đi.

Cũng trong giao diện cài đặt, bạn chọn vào Cài đặt vị trí, sau đó cũng trượt thanh trượt Lịch sử Vị trí sang trái để tắt nó đi.

Vị trí Tắt vị trí

Đặc biệt, khi Lịch sử vị trí bị tắt, nó sẽ không tự động bật lại vào lần tiếp theo bạn kích hoạt Bạn bè lân cận. Vì vậy bạn có thể yên tâm sử dụng. Đây là một tính năng rất hay và cực kỳ phù hợp nếu bạn bị lạc mà không tìm được địa chỉ mà bạn bè đã cung cấp.

☑️ Xem thêm:  Gọi video trên điện thoại bằng Google Duo

Để bảo vệ Facebook của bạn khỏi bị người lạ truy cập trái phép, bạn nên Sử dụng chế độ bảo mật hai lớp, và Bảo vệ thông tin trên Facebook cá nhân thật an toàn.

Chúc các bạn thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.