Cách tắt bong bóng chat trên Messenger giúp máy đỡ chậm, lag hơn

0

3

Facebook và Messenger là hai ứng dụng không thể thiếu trên mỗi chiếc smartphone. Đây cũng là những ứng dụng ngốn pin và làm chậm điện thoại nhất do hoạt động liên tục phải chạy ngầm, nhận thông báo và tin nhắn.

Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn một tính năng trên Messenger để giảm tình trạng giật lag trên các thiết bị Android cấu hình hạn chế. Đó là bong bóng đầu trò chuyện khi có tin nhắn.

☑️ Xem thêm:  Cách kết nối loa với tivi đơn giản nhất

Tính năng này có lợi ích là giúp chúng ta trả lời nhanh tin nhắn từ bạn bè khi đang sử dụng các ứng dụng khác như lướt web, chơi game, làm việc… Nhưng nó cũng gây khó chịu khi xuất hiện kèm theo âm thanh, và tất nhiên là nó cũng hao pin, dữ liệu nhiều hơn bình thường.

Bong bóng chat head hiện chỉ có trên Android và iOS, thông báo sẽ xuất hiện phía trên thanh thông báo.

Để tắt nó, bạn vào Messenger, nhìn lên đầu ứng dụng thấy biểu tượng cá nhân chứa ảnh đại diện facebook của bạn thì bấm vào đó.

tắt bong bóng

Tại đây chứa các cài đặt trên Messenger, bạn kéo xuống dưới sẽ thấy mục Hình đại diện khi trò chuyện. Đây là tính năng bong bóng khi có tin nhắn, bạn có thể tắt nó đi.

tắt bong bóng

Giờ đây khi có tin nhắn, thay vì thông báo ở dạng bong bóng nhảy liên tục thì sẽ chuyển sang dạng thông báo trên thanh thông báo như Messenger iOS.

tắt bong bóng

Trên đây là thủ thuật nhỏ sẽ giúp bạn giảm bớt phiền phức khi sử dụng Messenger trên Android. Nếu thấy hữu ích nhớ chia sẻ cho bạn bè cùng biết nhé!

☑️ Xem thêm:  Top 5 mẹo sử dụng touch 3D touch cực hay trên iphone

Leave A Reply

Your email address will not be published.