Cách tắt âm thanh video tự động phát trên Facebook

0

Tính năng tự động phát video trên Facebook được cho là khá khó chịu, là thủ phạm ăn 3G trên điện thoại của bạn. Giờ đây, càng rắc rối hơn khi Facebook không chỉ chạy hình ảnh mà còn kèm theo cả âm thanh, đặc biệt là khi lướt Facebook ở những nơi công cộng.

Rất may Facebook cũng cung cấp một tùy chọn, cho phép người dùng bật hoặc tắt tính năng tự động phát âm thanh video nếu không quan tâm. Thao tác thực hiện cũng khá đơn giản, mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây trên cả hai nền tảng Android và iOS:

Cách tắt âm thanh video tự phát trên Facebook cho Android

Facebook dành cho Android

☑️ Xem thêm:  Cách tìm và kết bạn trên Zalo nhanh nhất

Bước 1: Tại giao diện chính của Facebook cho Android, bấm vào Biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở góc trên bên phải, sau đó nhấn vào Cài đặt & Quyền riêng tư.

Bước 2: Tiếp theo, nhấp vào Cài đặt, kéo xuống nhấp chuột dưới cùng Tập tin media và danh bạ.

Bước 3: Trong mục Chung, kéo cần vào Bật âm thanh khi Video trên News Feed Start sang trái để tắt âm thanh tự động phát video. Tương tự, nếu nút tròn được vuốt sang phải, nút này sẽ bật âm thanh video.

Video hướng dẫn tắt âm thanh video tự phát trên Facebook cho Android

Cách tắt âm thanh video tự phát trên Facebook cho iOS

Facebook dành cho iOS

☑️ Xem thêm:  Hướng dẫn xóa bạn bè ít tương tác trên Facebook

Bước 1: Tại giao diện chính của Facebook cho iOS, nhấn vào Biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở góc dưới cùng bên phải. Sau đó bấm vào mục Cài đặt & Quyền riêng tư.

Bước 2: Nhấp vào Cài đặt, cuộn xuống bên dưới phần File media và danh bạ, sau đó nhấp vào mục Video và ảnh.

Bước 3: Sau đó, bạn sẽ thấy mục Bật âm thanh khi Video trên News Feed Start. Nếu bạn xoay nút tròn sang trái, âm thanh video sẽ tự động tắt khi phát video trên Facebok. Khi bạn di chuyển nút tròn sang bên phải, âm thanh video sẽ tự động phát khi phát video.

Video hướng dẫn tắt tự động âm thanh video trên Facebook iPhone

Chỉ với vài thao tác vô cùng đơn giản là bạn đã có thể tắt âm thanh video tự phát trên Facebook nhanh chóng. Nếu muốn tắt tính năng tự phát video trên Facebook thì bạn có thể dễ dàng thực hiện qua bài viết mà chúng tôi đã hướng dẫn trước đó.

☑️ Xem thêm:  Cách thay đổi ngôn ngữ trên Zalo điện thoại

Chúc các bạn thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.