Cách tắt âm thanh video trên Facebook

0

Trong phiên bản mới nhất của ứng dụng Facebook trên Android và iOS, video được tự động chạy trên News Feed với âm thanh video ngay khi người dùng cuộn trên giao diện. Tuy nhiên, đôi khi tính năng mới này khiến người dùng hơi phiền phức.

Để có thể tắt âm thanh tự động phát video trên Facebook News Feed, bạn sẽ thường chọn chạm vào video và tắt âm thanh. Hoặc bạn có thể đặt điện thoại ở chế độ im lặng hoặc giảm âm lượng thiết bị xuống thấp nhất. Nhưng có một cách đơn giản hơn nhiều để tắt âm thanh video tự động trên Facebook mà bạn không cần phải tắt âm thanh của từng video trên News Feed. Người dùng chỉ cần điều chỉnh tại phần cài đặt ứng dụng Facebook trên thiết bị. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đọc cách tắt tính năng tự động phát âm thanh video trên Facebook News Feed.

1. Tắt âm thanh video tự động phát Facebook trên iPhone

Bước 1:

Bạn đăng nhập vào ứng dụng Facebook trên thiết bị. Tại giao diện Facebook, nhấn vào Biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở cuối màn hình. Sang giao diện tiếp theo, bạn kéo xuống sau đó chọn tiếp Cài đặt, một lát sau chọn Cài đặt tài khoản.

☑️ Xem thêm:  Bạn có được đem sạc dự phòng lên máy bay hay không?

Bước 2:

Trong giao diện Cài đặt, chúng ta tìm thấy mục Video và Ảnh. Tại giao diện mục tiếp theo Cài đặt âm thanh, chúng tôi sẽ Di chuyển thanh sang trái tại Video trong Bảng tin Start bằng âm thanh để tắt âm thanh tự động phát video trên Facebook feed.

2. Tắt âm thanh video Android trên News Feed Facebook

Tại giao diện ứng dụng Facebook, chúng ta ấn chọn Biểu tượng 3 dấu gạch ngang. Tiếp theo, bạn điều hướng đến mục Cài đặt ứng dụng đã sẵn sàng Video trong Bảng tin Start bằng âm thanh, Và gdi chuyển sang bên trái để tắt âm thanh video trên Bảng tin Facebook.

☑️ Xem thêm:  Mẹo tùy chỉnh phím điều hướng ảo trên các máy Samsung

Như vậy là bạn đã có thể tắt âm thanh video tự động chạy trên News Feed Facebook rồi. Chỉ một lần cài đặt duy nhất trên Facebook, chúng ta sẽ không bị làm phiền bởi âm thanh phát ra khi video tự động phát. Lưu ý với người dùng, tính năng phát lại âm thanh video trên News Feed sẽ cập nhật cho tất cả người dùng Facebook trong thời gian tới.

Chúc may mắn !

Leave A Reply

Your email address will not be published.