Cách tạo sơ đồ trang web WordPress.

0

Bạn có thể viết nội dung tuyệt vời cho trang web WordPress của bạn? Điều đó thực sự tốt và không phải ai cũng làm được. Nhưng nội dung chất lượng là con người duy nhất chúng ta có thể cảm thấy. Và máy móc và cụ thể là Google thì không.

Hơn nữa, với những bài viết hợp lý hoặc bao gồm nhiều bài viết nhỏ, người đọc khó có thể tìm thấy những bài viết liên quan để tiếp tục đọc. Đó là lý do tại sao bạn cần tạo một sơ đồ trang web.

Ngày nay, tôi thấy rằng hầu hết mọi người không hiểu bản đồ trang web, thường thì chủ sở hữu trang web chỉ sử dụng các công cụ để tạo theo hướng dẫn của máy. Trong bài viết này tôi sẽ chia sẻ bản đồ trang web chi tiết nhất cho bạn.

Sơ đồ trang web là gì?

Sơ đồ trang web là một File trong đó bạn cung cấp tất cả thông tin về trang web của mình, bao gồm hình ảnh, video, bài viết … và mối quan hệ giữa chúng.

Sơ đồ trang web rất quan trọng, đặc biệt đối với các trang web lớn có nhiều dữ liệu. Đối với các trang web khởi động nhỏ hoặc được liên kết chính xác, trình thu thập thông tin có thể dễ dàng thu thập dữ liệu, nhưng đối với các trang web cũ hơn, nó cần hỗ trợ.

Hỗ trợ trình thu thập thông tin để nhanh chóng thu thập dữ liệu trang web của bạn có lợi cho bạn. Một trang web được thu thập dữ liệu càng nhanh, nó sẽ được đánh giá càng nhanh, nó sẽ càng được xếp hạng tốt hơn.

Tìm hiểu thêm về sơ đồ trang web ở đây.

Phân loại sơ đồ trang web.

Sơ đồ trang web có thể được chia thành hai nhóm chính, bao gồm sơ đồ XML và sơ đồ HTML.

1. Sơ đồ XML

Lược đồ XML thông báo cho các công cụ tìm kiếm về tất cả các thông tin về trang web của bạn. Các lược đồ XML có thể nhìn thấy công khai, nhưng rất ít người nhìn vào các lược đồ XML để biết thông tin. Lược đồ XML chỉ hoạt động cho các công cụ tìm kiếm.

Lược đồ XML cho phép bạn truyền đạt thông tin về trang web của mình tới Google một cách nhanh nhất. Các công cụ tìm kiếm sẽ tìm thấy tất cả thông tin bao gồm những gì bạn cập nhật, tần suất bạn thay đổi hoặc thêm nội dung mới …

2. Sơ đồ HTML

Không giống như sơ đồ XML, sơ đồ HTML cho phép bạn cung cấp tổng quan về trang web để người dùng dễ dàng trải nghiệm. Nếu sơ đồ XML chủ yếu dành cho các công cụ tìm kiếm, thì sơ đồ HTML dành cho người dùng.

Thông thường khi truy cập một trang web, đặc biệt là những trang web cũ, chúng ta khó có thể biết nội dung của trang được viết như thế nào, bao gồm những gì. Đó là lý do tại sao nên tạo sơ đồ HTML.

Các sơ đồ HTML có ít hoặc không ảnh hưởng đến Seo, vì vậy rất ít người đề cập đến sơ đồ này ngày hôm nay. Tôi thấy hầu như tất cả chỉ đề cập và hướng dẫn để tạo sơ đồ XML mà không quên HTML.

Hướng dẫn tạo sơ đồ trang web WordPress.

Bạn đã biết sơ đồ trang web là gì và công dụng của nó. Ở đây tôi sẽ chỉ cho bạn cách tạo sơ đồ trang web bằng cả XML và HTML.

1. Cách tạo sơ đồ trang web XML trong WordPress

Tất cả các Plugin WordPress Seo đều có chức năng tạo sơ đồ trang web. Một số plugin có thể như:

Tôi sẽ chỉ cho bạn cách tạo sơ đồ với Seo by Yoast. Với Seo by Yoast, mặc định khi bạn cài đặt nó, đã tạo cho bạn. Bạn chỉ cần kiểm tra và xem con đường là gì.

Bạn vào Seo -> Tổng quan -> Tính năng Sau đó kiểm tra nó như hình dưới đây.

Làm thế nào để tạo sơ đồ trang web wordpress

Nếu sơ đồ trang web XML được bật, hãy để nó một mình. Bấm vào Xem sơ đồ trang web XML để kiểm tra xem sơ đồ trang web có hoạt động không. Nếu bạn vừa tạo, nó không thể ngay lập tức. Đợi vài giờ sau khi kiểm tra xe.

2. Hướng dẫn tạo sơ đồ trang web HTML trong WordPress.

Giống như sơ đồ XML, việc tạo sơ đồ HTML cũng nên sử dụng Trình cắm. Mục tiêu là để cho nó tự cập nhật mỗi khi bạn thêm nội dung mới. Với trang web ít hoặc ít được cập nhật thường xuyên, bạn có thể thực hiện thủ công nhưng nó tốn thời gian nên tôi nghĩ tôi không nên quan tâm đến nó.

Plugin để tạo sơ đồ HTML Tôi khuyên bạn nên sử dụng là Sơ đồ trang web đơn giản – Tạo Sơ đồ trang web HTML đáp ứng. Để sử dụng rất dễ dàng, chỉ cần cài đặt nó và kích hoạt. Sau đó tạo bất kỳ trang nào, trong nội dung bạn đặt mã ngắn sau: [simple-sitemap] là được.

Mặc định của nó sẽ hiển thị tất cả nội dung trong sơ đồ trang web của bạn, ngoài ra bạn có thể định cấu hình nội dung bạn muốn hiển thị.

  • Các loại quảng cáo: Một danh sách các loại bài được hiển thị.
  • Show_label hồi: Hiển thị tiêu đề cho mỗi bài [‘true’|’false’]
  • Liên kết online: hiển thị danh sách Sơ đồ trang web dưới dạng liên kết hoặc văn bản thuần túy [‘true’|’false’]
  • Page_depthát: Phân cấp các trang con để hiển thị
  • ’Đặt hàng: Sắp xếp theo danh sách [‘asc’|’desc’]
  • Orderby, sắp xếp theo [title|author|date|ID]
  • Loại trừ hiện tại: Danh sách ID bài viết được phân tách bằng dấu phẩy để loại trừ.

Ví dụ: [simple-sitemap types=”page”] : Chỉ hiển thị danh sách trang trong sơ đồ.

Đọc thêm: Các plugin thiết yếu cho WordPress.

Phần kết.

Sơ đồ trang web là một phần quan trọng của mỗi trang web. Bất kể trang web của bạn là gì, bạn nên sử dụng sơ đồ trang web để mọi người và công cụ tìm kiếm có thể dễ dàng tìm thấy nội dung.

Với các Cách tạo sơ đồ trang web được đề cập ở trên, bạn không cần phải tạo và cập nhật chúng theo cách thủ công. Chỉ cần tạo một cái đầu tiên, mọi cập nhật sẽ được tự động.

Tạo một sơ đồ trang web chỉ có lợi mà không có hại. Vì vậy, đừng ngần ngại, trừ khi tôi khuyên bạn nên tạo ngay lập tức, không bao giờ là quá muộn.

Chia sẻ kinh nghiệm của bạn về sơ đồ trang web của bạn.

Và đừng quên chia sẻ bài viết cho bạn bè nếu nó giúp bạn. Chúc may mắn.

☑️ Xem thêm:  Cách tắt Zalo khởi động cùng máy tính PC hay laptop

Leave A Reply

Your email address will not be published.