Cách tạo nhóm, rời nhóm và xoá nhóm trên Messenger

0

Tạo nhóm chat, chat nhóm trên Facebook hay chat nhóm trên Facebook Messenger sẽ giúp bạn trò chuyện với nhiều người cùng lúc. Bạn cũng có thể sử dụng tính năng chat nhóm Facebook Messenger này như một cách để trao đổi thông tin, họp nhóm… Đây là một điều vô cùng tiện lợi khi mạng xã hội Facebook hiện nay gần như là món ăn tinh thần. không thể thiếu đối với giới trẻ.

Với khả năng tạo nhóm chat từ 3 đến 50 người, chat nhóm trên Facebook Messenger đang được sử dụng khá thường xuyên và trở thành phương thức liên lạc gần như chính thức khi Facebook và Internet (WiFi, 3G / 4G) đang phát triển khá mạnh mẽ trên toàn thế giới. thế giới.

Cách tạo nhóm trò chuyện trên Messenger cho Android

Cách tạo một cuộc trò chuyện nhóm

Facebook Messenger dành cho Android

Bước 1: Mở Facebook Messenger trên điện thoại Android của bạn, nhấn Biểu tượng 3 đầu. Sau đó bấm tiếp theo biểu tượng 2 đầu có dấu cộng để tạo một nhóm mới, sau đó nhấn Biểu tượng kính lúp để tìm thành viên để thêm vào nhóm trò chuyện Facebook Messenger.

Nhóm trò chuyện Facebook MessengerTạo nhóm trò chuyện trên Facebook MessengerTìm kiếm thành viên
Tạo cuộc trò chuyện nhóm trên Facebook Messenger dành cho Android

Bước 2: Sau khi thêm thành viên vào nhóm, hãy nhấn biểu tượng mũi tên xanh để tạo nhóm trò chuyện Facebook Messenger. Nhấp chuột Đặt tên cho nhóm để đặt tên trò chuyện nhóm, ít nhầm lẫn với các nhóm khác.

☑️ Xem thêm:  Hướng dẫn xoá nhiều bài viết trên Facebook cùng một lúc

Tạo một nhóm trò chuyện trên FacebookĐặt tên cho nhóm trò chuyện Facebook
Đặt tên cho cuộc trò chuyện nhóm Facebook Messenger cho Android

Bước 3: Đặt tên nhóm như bạn muốn, sau đó nhấn Tiết kiệm. Sau đó bạn thỏa sức trò chuyện nhóm, trao đổi, chia sẻ mọi thứ với bạn bè trong nhóm của mình.

Đặt tên cho nhóm trò chuyện FacebookTrò chuyện nhóm trên Facebook
Trò chuyện và làm việc theo nhóm nhiều như bạn muốn với các nhóm trò chuyện trên Facebook Messenger

Làm thế nào để xóa trò chuyện nhóm

Bước 1: Tại giao diện chính của Facebook Messenger, chuyển sang thẻ Nhóm, sau đó nhấn vào tên của nhóm bạn muốn xóa. Khi truy cập giao diện trò chuyện nhóm, bấm biểu tượng tôi ở góc trên cùng bên phải, sau đó nhấn vào tiếp theo biểu tượng 3 chấm dọc ở góc trên cùng bên phải của giao diện trò chuyện nhóm.

Chọn nhóm trò chuyện FacebookNhấp vào biểu tượng tôi trong nhóm trò chuyện FacebookNhấp vào biểu tượng 3 dấu chấm trong nhóm trò chuyện Facebook

Bước 2: Sau đó nhấp vào Rời khỏi nhóm. Khi hộp thoại xác nhận “Rời khỏi cuộc trò chuyện?” sau đó nhấp vào Rời đi đã xong.

Rời khỏi nhóm trò chuyện FacebookXác nhận rời khỏi nhóm trò chuyện Facebook

Video hướng dẫn tạo nhóm trò chuyện trên Android

Cách tạo cuộc trò chuyện nhóm trên Messenger cho iPhone / iPad

Cách tạo một cuộc trò chuyện nhóm

Facebook Messenger dành cho iOS

Bước 1: Tại giao diện chính của Facebook Messenger cho iOS, chạm vào thẻ Nhóm ở góc trên bên phải, sau đó nhấn vào Tạo một nhóm. Sau đó nhấp vào Tìm kiếm để thêm thành viên vào nhóm. Cũng bấm vào Đặt tên cho cuộc trò chuyện nhóm để đặt tên cho nhóm của bạn.

Tạo một nhóm FacebookTìm kiếm thành viênĐặt tên cho nhóm
Tạo nhóm trò chuyện riêng tư trên Facebook Messenger cho iOS

Bước 2: Chạm vào biểu tượng máy ảnh để thiết lập Ảnh đại diện cho nhóm. Hình ảnh này có thể được chụp từ máy ảnh hoặc chụp trực tiếp tại thời điểm đó. Sau khi chọn một bức ảnh ưng ý, hãy nhấp vào biểu tượng dấu kiểm ở góc trên cùng bên phải để lưu ảnh.

☑️ Xem thêm:  Cách xem ai hay vào tường Facebook của bạn nhất

Thay đổi hình đại diệnhình đại diệnChỉnh sửa ảnh
Tạo ảnh đại diện nhóm trò chuyện Facebook Messenger

Bước 3: Cuối cùng, bấm vào Tạo một nhóm hoàn thành. Giờ đây, bạn có thể trò chuyện ngay lập tức hoặc gửi ảnh, video, sticker cho bạn bè trong nhóm.

Tạo một cuộc trò chuyện nhómTrò chuyện nhóm trên Facebook
Trò chuyện và làm việc theo nhóm nhiều như bạn muốn với các nhóm trò chuyện trên Facebook Messenger

Cách rời khỏi cuộc trò chuyện nhóm

Bước 1: Tại giao diện chính của Facebook Messenger, chuyển sang thẻ Nhóm, sau đó nhấp vào tên nhóm bạn muốn xóa. Khi giao diện trò chuyện nhóm xuất hiện, hãy nhấp vào Tên nhóm.

Nhóm trò chuyện FacebookCài đặt nhóm trò chuyện trên Facebook

Bước 2: Cuộn xuống nhấp chuột dưới cùng Rời khỏi nhóm, sau đó nhấp vào tiếp theo Rời khỏi nhóm để xác nhận xóa cuộc trò chuyện nhóm trên Facebook.

Rời khỏi nhóm trò chuyện FacebookXác nhận rời khỏi nhóm trò chuyện Facebook

Video hướng dẫn Tạo nhóm trò chuyện Messenger trên iPhone

Cách tạo nhóm trò chuyện trên Facebook Messenger trên máy tính

tin nhắn Facebook

Cách tạo một cuộc trò chuyện nhóm

Bước 1: Bạn đăng nhập tài khoản Facebook, ấn chuột trái Biểu tượng Facebook Messenger. Sau đó chọn nhập Một tin nhắn mới bên dưới hoặc chọn Xem tất cả các tin nhắn để vận hành dễ dàng.

Biểu tượng Messenger

Bước 2: Ở giao diện hiển thị đầy đủ tin nhắn, bạn bấm vào biểu tượng soạn tin nhắn mới như hình dưới.

Viết tin tức mới
Chọn biểu tượng để soạn tin nhắn mới

Bước 3: Trong mục Đến Ở bên phải, bạn nhập tên của những người bạn mà bạn muốn họ tham gia vào nhóm. Có thể chọn lên đến 50 người và tối thiểu 3 cho mỗi nhóm như cuộc trò chuyện này.

☑️ Xem thêm:  Hướng dẫn kiểm tra thiết bị âm thanh trong Zoom

Thêm bạn

Bước 4: Sau khi hoàn tất, nhóm trò chuyện sẽ được tạo ngay lập tức để bạn có thể trò chuyện với những người bạn vừa thêm vào nhóm.

Trò chuyện
Trò chuyện trong nhóm Messenger vừa tạo

Bên cạnh đó, với một số tùy chọn, bạn có thể làm cho văn bản của mình nổi bật hơn (Thay đổi màu sắc), Chỉnh sửa bí danh để bạn bè trong nhóm dễ phân biệt và vui vẻ hơn, ngoài ra còn có thể bật / tắt thông báo hoặc dễ dàng thêm người mới vào nhóm.

Tùy chọn

Cách xóa cuộc trò chuyện nhóm

Nếu bạn không muốn tham gia nhóm nữa, bạn có thể nhấp vào biểu tượng cài đặt (bánh răng) và chọn Rời khỏi nhóm, hoặc bạn có thể chọn Xóa xóa.

Xóa nhóm
Cách xóa cuộc trò chuyện nhóm trên Facebook

Bạn cũng có thể thực hiện một trong hai (hoặc cả hai) trong giao diện trò chuyện nhanh như bên dưới. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng nếu chỉ Xóa nhóm thì không được chọn Rời khỏi cuộc trò chuyện, khi bất kỳ thành viên nào trong nhóm gửi tin nhắn hoặc gửi một cảm xúc nhỏ, bạn vẫn sẽ nhận được toàn văn hoặc thông báo cho cuộc trò chuyện đó trong tài khoản Facebook của mình.

Xóa nhóm

Video hướng dẫn tạo chat nhóm Messenger trên máy tính

Trên đây là một số hướng dẫn cơ bản giúp bạn tạo nhanh một nhóm chat và trò chuyện với nhiều bạn trong nhóm.

Leave A Reply

Your email address will not be published.