Cách tạo mật khẩu để bảo vệ Sheet Excel

0

Đầu tiên

Bên cạnh việc tạo mật khẩu cho các File Excel, ngăn mở File, chúng tôi cũng có thể tiến hành tạo mật khẩu cho các trang tính trong bảng dữ liệu. Khi bạn đặt mật khẩu, các trang tính sẽ bị Key và ngăn người khác sửa đổi nội dung bất hợp pháp. Thao tác chỉnh sửa trên trang tính sẽ không thể thực hiện được, nhưng nội dung của mỗi trang vẫn có thể được theo dõi. Độc giả có thể làm theo cách Key bảng trên Excel trong bài viết sau.

Cách tạo mật khẩu cho trang tính trong Excel

Bước 1:

☑️ Xem thêm:  Cách kiểm tra dung lượng 4G Viettel miễn phí

Chúng tôi mở File Exce và bảng dữ liệu muốn tạo mật khẩu an toàn. Tại trang tính đó, nhấp vào Xem lại tabtrên Ribbon và chọn tiếp theo Tấm bảo vệ.

Nhấp vào tab Xem lại

Bước 2:

Một hộp thoại nhỏ xuất hiện. Đây, người dùng nhập mật khẩu muốn đặt tấm vào khung Mật khẩu cho bảng không bảo vệ. Sau đó nhấn OK đã nhận nó để tiết kiệm.

Nhập mật khẩu cho trang tính

Bước 3:

Ngay sau hộp thoại đó Xác nhận mật khẩu xuất hiện. Chúng ta cần nhập đúng mật khẩu được tạo trong hộp Nhập lại mật khẩu để tiến hành. Nếu bạn quên hoặc nhập sai mật khẩu, nó sẽ không thể phục hồi được.

☑️ Xem thêm:  Hướng dẫn bỏ qua quảng cáo link rút gọn để tránh nhiễm mã độc đào tiền ảo

Cuối cùng đánh OK đã nhận nó để xác minh.

Xác nhận mật khẩu trang tính

Vì vậy, chúng tôi đã hoàn thành thao tác tạo mật khẩu cho trang bảo mật trong Excel, Key các hoạt động chỉnh sửa nội dung trong trang tính. Khi người khác nhấp để chỉnh sửa nội dung của trang tính, một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện, như hiển thị bên dưới.

Khóa thông báo

Bước 4:

Để xóa mật khẩu bảo mật được tạo cho trang tính trong Excel, chúng tôi cũng nhấp vào Xem lại tab và bấm vào mục Tấm không bảo vệ.

Xóa mật khẩu được đặt cho trang tính

Bước 5:

Nhập mật khẩu chính xác được đặt trước đó vào hộp Mật khẩu, sau đó nhấn OK đã nhận nó Xác nhận. Vì vậy, người dùng có thể xóa mật khẩu cho trang tính trong Excel.

☑️ Xem thêm:  Có nên tải Theme WordPress Premium được chia sẻ miễn phí?
Nhập lại mật khẩu trang tính Excel

Bằng cách đặt mật khẩu cho một trang tính trong Excel, bạn có thể giới hạn việc chỉnh sửa nội dung bằng thông báo, ngay khi nhấp vào trang tính trong Excel. Nếu bạn muốn nội dung trên trang tính được theo dõi, nhưng không muốn chỉnh sửa bất hợp pháp, chúng tôi có thể tạo mật khẩu cho trang tính Excel theo bài viết trên.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.