Chia sẻ kiến thức

Cách tạo gói Sticker trên Viber PC và điện thoại

0

Trong bất kỳ ứng dụng trò chuyện nào, Sticker luôn đóng vai trò vô cùng quan trọng giúp cuộc trò chuyện trở nên sinh động và thú vị hơn. Đặc biệt, Viber còn cho phép người dùng tự tạo gói Sticker theo phong cách riêng, cực kỳ đơn giản và nhanh chóng.

ViberViber cho Android Viber cho iOS

Tính năng tạo gói Sticker đã hỗ trợ cả máy tính và điện thoại Android. Mời các bạn cùng theo dõi cách thực hiện trong bài viết dưới đây:

Cách tạo gói Sticker trên Viber PC

Bước 1: Tại bất kỳ giao diện trò chuyện nào, nhấn vào biểu tượng Sticker, sau đó nhấn biểu tượng bút chì để tạo gói Hình dán mới.

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com
Tạo gói Hình dán mới
Tạo gói Hình dán mới

Bước 2: Trưng bày Tạo gói hình dán xuất hiện, bạn có thể đặt tên cho gói Sticker, viết mô tả cho gói, sau đó nhấn dấu cộng để thêm Hình dán. Tốt nhất là sử dụng hình ảnh PNG có kích thước 490×490 với nền trong suốt.

☑️ Xem thêm:  Viber mới cho phép trả lời tin nhắn cực nhanh và đây là cách làm

Bạn nên chỉnh sửa trước hình ảnh mà bạn muốn tải lên bằng các công cụ chỉnh sửa ảnh như Photoshop hoặc sử dụng Remove.bg để xóa ảnh nền một cách tự động và miễn phí.

Đặt tên cho gói Hình dán
Đặt tên cho gói Hình dán

Bước 3: Sau khi tải ảnh lên mà chưa ưng ý, bạn có thể di chuột vào từng ảnh, bấm vào Biểu tượng cắt để cắt ảnh cho phù hợp.

Chỉnh sửa hình dán
Chỉnh sửa hình dán

Bước 4: Trưng bày Di chuyển và tỉ lệ xuất hiện, bạn có thể di chuyển, cắt ảnh cho phù hợp, sau đó chạm vào Làm xong hoàn thành.

Di chuyển và thay đổi kích thước Hình dán
Di chuyển và thay đổi kích thước Hình dán

Bước 5: Sau khi thêm các Hình dán khác, có thể bật chế độ công khai hoặc riêng tư cho nhãn dán bạn đang tạo. Sau đó, nhấn nút Tạo gói để tạo gói Hình dán mới.

Tạo hình dán
Tạo hình dán

Bước 6: Khi hoàn tất, chạm vào biểu tượng nhãn dán sẽ thấy Hình dán của bạn xuất hiện trong đó. Bây giờ có thể gửi nó cho bạn bè và những người thân yêu của bạn như bình thường.

Sử dụng Hình dán sau khi tạo
Sử dụng Hình dán sau khi tạo

Hướng dẫn tạo gói Sticker trên Viber cho Android

Bước 1: Mở ứng dụng Viber trên điện thoại Android của bạn, nhấn vào mục Hơn ở góc dưới cùng bên phải, sau đó nhấn Tiếp theo Thị trường hình dán. Sau đó nhấp vào biểu tượng bút chì để tạo gói Hình dán mới. Trưng bày Tạo gói Hình dán xuất hiện, bạn có thể đặt tên cho gói Sticker, viết mô tả cho gói, sau đó nhấn vào biểu tượng dấu cộng để thêm Sticker.

☑️ Xem thêm:  Cách thêm người vào Group Chat Viber

Bước 2: Bạn có thể tải ảnh lên từ thư viện hoặc chụp ảnh trực tiếp để tạo Sticker từ chính khuôn mặt của mình. Sau khi chọn ảnh, bạn có thể xoay, kéo, phóng to, thu nhỏ … tùy ý để chọn được góc ảnh ưng ý nhất. Sau đây, có 5 công cụ giúp bạn chỉnh sửa Sticker:

  • Đũa thần: Tự động cắt bỏ các phần thừa trong ảnh và chỉ giữ lại phần khuôn mặt (phần chính của ảnh sẽ được sử dụng).
  • Cục gôm: Xóa bất kỳ phần thừa nào trong ảnh.
  • Vẽ lon: Vẽ trực tiếp vào ảnh.
  • Bản văn: Viết văn bản trên nhãn dán.
  • Hình dán: Thêm hình ảnh vào nhãn dán.

Để hủy chỉnh sửa trước đó, hãy nhấp vào Biểu tượng mũi tên quay lại ở góc trên cùng bên phải của hình ảnh.

☑️ Xem thêm:  Hướng dẫn xem video khi đang chat Viber

Bước 3: Khi chỉnh sửa xong, nhấn nút Lưu hình dán Dưới.

Bước 4: Tiếp tục thêm các Hình dán khác vào gói bạn đang tạo. Sau khi thêm các Hình dán khác, có thể bật chế độ công khai hoặc riêng tư cho nhãn dán bạn đang tạo. Sau đó nhấn Tạo gói> Tạo để tiến hành tạo gói Sticker mới trên Viber.

Bước 5: Mở bất kỳ cửa sổ trò chuyện nào, chạm vào biểu tượng nhãn dán sẽ thấy Hình dán của bạn xuất hiện trong đó. Bây giờ có thể gửi nó cho bạn bè và những người thân yêu của bạn như bình thường.

Còn gì tuyệt hơn khi có thể tự tay tạo các sticker để gửi cho bạn bè khi đang trò chuyện, khiến các cuộc trò chuyện trên Viber trở nên sống động hơn bao giờ hết!

Leave A Reply

Your email address will not be published.