Cách tạo chữ ký email chuyên nghiệp

0

Theo tính toán, trung bình một nhân viên Office gửi 40 email / ngày – tương đương với việc mỗi người có 40 cơ hội “tiếp thị” bản thân và doanh nghiệp trong mỗi email cá nhân mà mình gửi cho người khác. Ngày nào cũng như ngày nào.

Tuy nhiên, nhiều người không quan tâm chút nào đến việc tạo chữ ký. Họ để cơ hội thể hiện mình là ai, kết nối với những người khác và quảng bá bản thân một cách dễ dàng. Trong thực tế, một số người thậm chí không quan tâm nó là gì.

Bạn có biết chữ ký là nơi khách hàng của bạn tìm thấy thông tin họ cần – có thể là về bạn, về tổ chức của bạn hoặc điều gì đó liên quan đến bạn?

Tuy nhiên, ký là chưa đủ. Bởi vì, nó không đơn giản như việc chỉ đặt tên và thêm một số thông tin liên quan như số điện thoại, địa chỉ nhà. Chữ ký email chuyên nghiệp còn mang lại cho bạn nhiều lợi ích tuyệt vời mà nếu không đầu tư thì bạn cũng không thể tận dụng được. Ngoài ra, cần lưu ý rằng nếu cố gắng nhồi nhét thông tin thì chữ ký đó chẳng “pro” chút nào, thậm chí còn khiến khách hàng có cảm giác như bạn đang cố tình “gửi thư rác”.

Dưới đây là các cách tạo chữ ký email chuyên nghiệp để bạn tham khảo.

Tính năng nhận dạng hoạt động tốt nhất khi nó nhất quán và chữ ký email cũng vậy. Thêm màu vào chữ ký làm cho khu vực này nổi bật, tuy nhiên, hãy đảm bảo chỉ thêm một hoặc hai màu nữa và sử dụng màu tối cho văn bản.

Chữ ký email

Sử dụng các điểm nổi bật tinh tế để phù hợp với biểu trưng và tên tổ chức của bạn. Trong chữ ký email của Brittany Hodak, bạn có thể thấy biểu tượng của các mạng xã hội có màu xanh lam, tương tự như logo của ZinePak.

☑️ Xem thêm:  Cách làm ẩn những hình ảnh, video hoặc dữ liệu nhạy cảm trên iPhone cực hay

Một thiết kế tốt phải thể hiện thông tin trong một bố cục dễ hiểu và dễ nhận biết nhất. Bởi vì chữ ký email của bạn là danh sách các thông tin quan trọng về bạn, thật thú vị khi sử dụng hệ thống phân cấp để thu hút sự chú ý của người đọc về những gì bạn muốn họ đọc đầu tiên.

Email chuyên nghiệp

Sử dụng phông chữ lớn cho tên của bạn để tăng sự chú ý của người đọc, đồng thời lựa chọn những thông tin quan trọng được in đậm và nổi bật với màu sắc như chữ ký mẫu ở trên.

Một trong những thứ nhỏ nhất bạn có thể thêm vào chữ ký đó là nút Kêu gọi hành động (CTA – lời kêu gọi hành động). CTA nên đơn giản, được cập nhật thường xuyên, không quá khoe khoang và hài hòa với phong cách email, khiến chúng giống như tái bút hơn là “mời” người dùng mua. Khi mục tiêu kinh doanh thay đổi, CTA cũng cần thay đổi theo. Trong ví dụ dưới đây, Chelsea Hunersen đã thay đổi CTA khi phương tiện truyền thông của cô ấy thay đổi (từ Twitter sang Slack).

Thiết kế email

Tạo email

Các liên kết video cần phải thực sự nổi bật vì một số Email Clients thích Gmail sẽ hiển thị hình thu nhỏ của video ngay bên dưới chữ ký.

Chữ ký cho Email

Tài khoản mạng xã hội rất quan trọng vì nó sẽ kích thích người dùng truy cập vào tài khoản của bạn và khám phá những gì bạn quan tâm. Đây là lý do tại sao không nên bỏ qua việc thêm liên kết đến các kênh truyền thông này, không chỉ củng cố thương hiệu cá nhân của bạn mà còn giúp mọi người tìm thấy các cách liên kết. Liên hệ và theo dõi bạn.

Ngoài ra, hành động này cũng giúp tăng lượng truy cập cho nội dung online nếu bạn sử dụng liên kết đến chúng. Do đó, nếu bạn thêm biểu tượng vào chữ ký của mình, hãy đảm bảo cập nhật Hồ sơ của bạn trên các kênh này thường xuyên và luôn làm cho “bức tường” của bạn trở nên thật hấp dẫn với những nội dung lan truyền.

☑️ Xem thêm:  Cách lựa chọn mua router Wifi mạnh và giá rẻ

E-mail

Tại sao bạn nên sử dụng biểu tượng thay vì dán liên kết như bình thường? Vì các biểu tượng dễ xác định hơn và chúng cũng nổi bật so với phần còn lại của văn bản. Theo một nghiên cứu của Neoman Studios thì con người chỉ mất khoảng 150 phần triệu giây để xử lý một biểu tượng và 100 phần triệu giây để giải mã ý nghĩa của nó. Đây thực sự là một quá trình siêu nhanh. Ngoài ra, sử dụng các biểu tượng còn giúp tiết kiệm dung lượng cho việc thêm các thông tin khác.

Gmail

Ngoài ra, nếu có nhiều tài khoản mạng xã hội, chỉ nên thêm tối đa khoảng 8 biểu tượng vào chữ ký mà thôi. Tập trung vào các kênh có khả năng hữu ích cho thương hiệu cá nhân hoặc cho doanh nghiệp của bạn.

Thêm một vài liên kết vào chữ ký email, bao gồm nút CTA và biểu tượng mạng xã hội. Tuy nhiên, có ai thực sự nhấp vào chúng không?

Để xem liệu các liên kết trong chữ ký của bạn có thực sự thu hút các nhấp chuột và tạo ra tác động hay không, bạn phải làm cho các liên kết này có thể theo dõi được – giống như khi bạn sử dụng các liên kết trong email. Ngoài ra, thỉnh thoảng bạn cũng nên thay đổi định dạng chữ ký hoặc nút CTA để tăng số lượng Nhấp chuột.

Mặc dù thêm quá nhiều thông tin vào chữ ký không phải là một ý kiến ​​hay, tuy nhiên, bạn cũng có thể tạo một “vách ngăn” như chữ ký dưới đây để đơn giản hơn mà vẫn đảm bảo truyền tải được. nội dung mong muốn.

☑️ Xem thêm:  Cách chặn kết bạn Zalo thông qua số điện thoại

Chữ ký trên Email

Điều này rất hữu ích khi bạn muốn tách biệt các loại thông tin khác nhau như tên và thông tin liên hệ, logo, nút CTA hoặc tuyên bố từ chối trách nhiệm (disclaimer).

Gmail

Nếu bạn có đối tác, khách hàng, đồng nghiệp hoặc bạn bè nước ngoài, việc thêm mã quốc gia vào số điện thoại liên hệ là điều cần thiết.

Theo một phân tích được thực hiện bởi Quỳ tím Khảo sát hơn 1 tỷ email khác nhau được mở, 56% số email này được mở trên điện thoại vào tháng 4 năm 2016. Con số này tăng 8% so với cùng kỳ năm ngoái. Càng nhiều người đọc email trên điện thoại, bạn càng cần phải cẩn thận hơn khi viết email, bao gồm cả việc tạo chữ ký.

Chữ ký email

Điểm mấu chốt nếu bạn muốn tạo một chữ ký thân thiện với thiết bị di động là nó phải dễ đọc dê dang truy cập; đảm bảo kích thước phông chữ đủ lớn để dễ đọc trên các thiết bị có màn hình nhỏ, các liên kết và nút cũng vậy.

Cuối cùng, sau khi bạn đã thiết kế một chữ ký mong muốn, hãy kiểm tra sự hài hòa của nó trên các Email Clients khác nhau. Nhu la, Microsoft Outlook Hình nền không được nhận dạng trong khi một số email khác không thể tải hình ảnh theo mặc định.

Chúc may mắn!

Leave A Reply

Your email address will not be published.