Cách tăng thời lượng pin cho iOS 11

0

Việc cập nhật lên phiên bản iOS mới đã khiến nhiều người trải qua nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau, trong đó có cả pin.

1. Kiểm tra mức sử dụng pin của các ứng dụng

Luôn có một danh sách các ứng dụng làm hao pin của iPhone. Để vào và xem Cài đặt -> Pin và bạn sẽ thấy danh sách các ứng dụng sử dụng nhiều pin nhất trong 24 giờ và 7 ngày qua.

Chạm vào biểu tượng đồng hồ ở góc phải cạnh viền, bạn sẽ thấy cường độ hoạt động của từng ứng dụng kể cả chạy và chạy ngầm. Từ đây, bạn có thể hạn chế sử dụng các ứng dụng ngốn pin trước khi máy hết pin.

2. Giảm độ sáng màn hình

Mở màn hình quá sáng là một trong những nguyên nhân chính khiến máy bị cháy pin nhanh nhất. Chuyển đến bảng Control Center để giảm độ sáng màn hình bằng cách kéo thanh độ sáng xuống.

Bạn cũng có thể bật Độ sáng tự động, với cơ chế sử dụng cảm biến ánh sáng để tinh chỉnh độ sáng màn hình cho phù hợp với môi trường xung quanh bạn. Nhưng cũng vì vậy mà không nên sử dụng tính năng này mỗi khi người dùng ở ngoài trời vì nó sẽ đẩy độ sáng màn hình lên mức cao nhất, gây sụt pin rất nhanh. Trên iOS 11, tính năng này không còn nằm trong phần Hiển thị & độ sáng mà nằm sâu trong phần Trợ năng. Cụ thể là Cài đặt -> Chung -> Trợ năng -> Thích ứng màn hình

3. Giảm độ sáng đèn flash

Giống như màn hình, đèn flash cũng có thể làm hao pin. Trên iOS 11, có bốn mức độ sáng cho đèn flash. Nếu bạn là người thường xuyên sử dụng đèn flash, bạn nên giảm mức độ sáng xuống vì nó vẫn đủ sáng và có thể giúp bạn tiết kiệm một lượng pin đáng kể. Kéo Control Center lên và sử dụng 3D Touch hoặc nhấn giữ lâu phím tắt đèn flash rồi chọn mức sáng mong muốn, máy sẽ ghi nhớ tùy chọn của người dùng.

☑️ Xem thêm:  4 cách để sửa lỗi usb khi bị write-protected

4. Sử dụng chế độ tiết kiệm pin

Tiết kiệm pin không phải là một tính năng mới nhưng tính hữu ích của nó thì chưa bao giờ bị phủ nhận kể từ khi ra mắt. Chế độ này sẽ giảm hoặc tắt các chức năng sau, bao gồm: nhận Email, “Hey Siri”, chạy ngầm, tải xuống tự động, một số hiệu ứng hình ảnh và giảm thời gian chờ màn hình xuống còn 30 giây. . Khi pin của thiết bị giảm xuống còn 20%, iOS sẽ yêu cầu bạn bật tính năng tiết kiệm pin hoặc thêm nút tắt vào Trung tâm điều khiển (Control Center panel).

5. Ngừng sử dụng thông báo đẩy, tải ít dữ liệu hơn.

Trong thời đại này, tất cả các tin nhắn quan trọng hoặc khẩn cấp có thể được gửi bằng văn bản thuần túy. Bạn không phải nhận thông báo qua Email ngay lập tức, cũng như không phải tải dữ liệu thường xuyên. Nhập cài đặt thư để tắt thông báo đẩy (Push) và chuyển cài đặt Nguồn cấp dữ liệu mới theo cách thủ công. Chỉ khi bạn vào ứng dụng thư thì thiết bị mới Start tải dữ liệu để nhận thư mới.

6. Tắt tính năng Hey Siri

Cho đến nay, vẫn còn khá nhiều tranh cãi về việc Hey Siri đang ngốn bao nhiêu pin. Rất nhiều người đã vô hiệu hóa tính năng này vì lý do bảo mật, vì khi bật, điện thoại của bạn chắc chắn sẽ nghe thấy mọi thứ ở gần bạn cho đến khi nó nghe thấy “Hey Siri” để Start. phản ứng. Tính năng này chắc chắn sử dụng một lượng pin nhất định, vì hiển nhiên khi bật chế độ tiết kiệm pin thì tính năng này cũng bị tắt.

☑️ Xem thêm:  Cách đăng ký SIM chính chủ VinaPhone qua My VinaPhone online

Để tắt tính năng này, hãy truy cập Cài đặt -> Siri & Tìm kiếm và tắt mục Cho phép “Hey Siri.”

7. Hạn chế các ứng dụng chạy ngầm và tự động tải

Có một số ứng dụng, dù vô tình hay cố ý của người dùng, khi không sử dụng, nó sẽ có khả năng tự làm mới nội dung để có thể phục vụ người dùng tốt trong thời gian sử dụng. sau đó, người dùng không cần phải kéo nó xuống để làm mới theo cách thủ công. Đây thực sự là một tính năng rất hữu ích nhưng đồng thời nó cũng gây tốn pin. Để tắt tính năng này, hãy truy cập Cài đặt -> Chung -> Làm mới ứng dụng nền và tắt nó đi hoặc chọn các ứng dụng mà bạn vẫn muốn làm mới theo ý muốn.

Cũng như tính năng tự động làm mới nền, cập nhật nền tự động cũng sử dụng khá nhiều tài nguyên pin. Để tắt tính năng này và cập nhật ứng dụng theo cách thủ công trong App Store, hãy truy cập Cài đặt -> Itunes & App Store và tắt Cập nhật trong Phần Tải xuống tự động.

8. Tắt một số hiệu ứng hình ảnh

Các hiệu ứng hình ảnh trong chế độ tiết kiệm pin đã bị giảm đi phần nào, bao gồm các hiệu ứng chuyển động và độ trong suốt giúp chúng ta có cảm giác sâu hơn mỗi khi nghiêng điện thoại hoặc đóng và mở ứng dụng. . Trước hết, hãy vào Cài đặt -> Chung -> Trợ năng -> Giảm chuyển động và tắt nó đi Giảm chuyển động. Sau đó, quay lại Ease of Access, đi tới Tăng độ tương phản ngay trên Giảm chuyển động và bật Giảm độ trong suốt.

☑️ Xem thêm:  Cách để nhận được công việc Freelance đầu tiên

9. Giảm thời gian Key tự động

Nếu màn hình là một trong những nguyên nhân chính gây hao pin, giảm thời gian Tự động Key là một ý tưởng thực sự tốt. Tự động Key là tính năng tắt iPhone của bạn sau một khoảng thời gian bạn không tương tác với màn hình điện thoại nữa. Để đặt mức cho Tự động Key, hãy chuyển đến Cài đặt -> Màn hình & độ sáng -> Tự động Key.

10. Xem những gì vị trí của bạn sử dụng

Các ứng dụng yêu cầu vị trí thường khá ngốn pin. Rất may, trên iOS 11, người dùng kiểm soát tốt hơn vị trí của họ đối với các ứng dụng yêu cầu quyền truy cập vị trí. Giờ đây, các nhà phát triển sẽ không còn có thể yêu cầu người dùng “luôn luôn” hoặc “không bao giờ” cấp cho mình một vị trí.

Giờ đây, người dùng sẽ có tùy chọn “trong khi sử dụng ứng dụng” bất kể nhà phát triển có muốn hay không. Vào Cài đặt -> Bảo mật -> Dịch vụ vị trí Để chỉnh sửa cài đặt cho các ứng dụng yêu cầu dịch vụ vị trí.

11. Chặn thông báo

Có rất nhiều thông báo đánh thức máy từ chế độ ngủ đông và bật hiển thị máy khiến người dùng thực sự cảm thấy rất khó chịu không chỉ bởi sự khó chịu mà còn gây hao pin cho chiếc iPhone yêu quý. họ cũng vậy. Vào Cài đặt -> Thông báo và chọn các ứng dụng mà bạn cho là đủ điều kiện để làm phiền bạn. Bạn cũng có thể tắt ghi chú thông báo trên màn hình Key. Đối với phần Xem trước ở trên cùng, hãy chọn Khi mở Key.

(Theo vnreview.vn)

Leave A Reply

Your email address will not be published.