Cách sửa lỗi màn hình xanh 0x7B INACCESSIBLE_BOOT_DEVICE sau khi cập nhật trên Windows 10

0

3

Nhiều người dùng gặp phải lỗi dừng hay còn gọi là lỗi màn hình xanh 0x7B INACCESSIBLE_BOOT_DEVICE sau khi sử dụng Windows Updates để cập nhật trên Windows 10/8/7. Microsoft đã đưa ra một số giải pháp để giúp người dùng giải quyết vấn đề này.

Lỗi màn hình xanh này bắt nguồn từ lỗi khởi động do trình điều khiển thiết bị và dữ liệu bị lỗi. Đôi khi nó cũng có thể do phần cứng hoặc vi rút gây ra. Kết quả là bạn sẽ nhận được thông báo lỗi 0x0000007B trên màn hình xanh chết chóc hoặc lỗi dừng.

Ngay cả khi Windows bị treo, bạn vẫn nhận được thông báo “Windows đã khôi phục sau lần tắt đột ngột”Và sự cố này có thể xảy ra với tất cả các phiên bản Windows. Trước khi thực hiện các biện pháp bên dưới, hãy thử khởi động lại máy tính của bạn, đôi khi việc khởi động lại đơn giản này có thể khắc phục được sự cố.

1. Thực hiện thay đổi trong trình điều khiển ổ cứng

Nếu gần đây bạn đã thực hiện một thay đổi trong trình điều khiển ổ cứng , Đây có thể là nguyên nhân gây ra lỗi màn hình xanh, vì vậy bạn hãy thực hiện lại những thay đổi này.

☑️ Xem thêm:  [Download] Crack Nero 9

Truy cập Khôi phục Hệ thống

  1. Sử dụng Khôi phục Hệ thống.
  2. Định cấu hình trình điều khiển ổ cứng mới.
  3. Xóa trình điều khiển ổ cứng mới nếu cấu hình lại không hoạt động và không cần thiết.
  4. Start với chế độ Cấu hình Tốt Được biết đến Cuối cùng để hoàn tác sổ đăng ký và khôi phục các thay đổi trình điều khiển.
  5. Hoàn nguyên về trình điều khiển ổ cứng và phiên bản trình điều khiển thiết bị trước khi cập nhật trình điều khiển.

Tất cả các biện pháp này có thể khắc phục được lỗi màn hình xanh hoặc không tùy thuộc vào nguyên nhân gây ra lỗi. Tuy nhiên, nếu giải pháp này không hiệu quả, ít nhất bạn sẽ biết rằng bộ điều khiển ổ cứng không phải là nguyên nhân gây ra lỗi.

2. Kiểm tra Cài đặt

Đảm bảo ổ cứng đã được cài đặt đúng cách, nếu gần đây bạn chưa cài đặt bất kỳ thiết bị mới nào, hãy bỏ qua Cách này.

3. Kiểm tra Cấu hình BIOS

Đảm bảo rằng ổ cứng được định cấu hình chính xác trong BIOS.

☑️ Xem thêm:  Cách sử dụng Walkie-Talkie trên Apple Watch

4. Quét vi rút

Như đã đề cập ở trên, lỗi dừng này có thể do vi rút gây ra. Thực hiện quét vi-rút bằng phần mềm chống vi-rút đáng tin cậy của bạn, đặc biệt là kiểm tra khởi động và MBR của bạn. Nếu phần mềm diệt vi-rút phát hiện sự cố, hãy làm theo sự hỗ trợ của phần mềm và khởi động lại máy tính. Người dùng nên cập nhật phần mềm diệt virus và quét máy tính thường xuyên để ngăn chặn sự cố này xảy ra.

5. Cập nhật người lái xe

Trình điều khiển ổ cứng cũ có thể là nguyên nhân gây ra lỗi màn hình xanh, vì vậy hãy cập nhật trình điều khiển. Đọc bài viết về phần mềm cập nhật driver tự động cho máy tính để biết cách cập nhật driver ổ cứng.

6. Thay đổi chế độ trong BIOS

Một số tính năng SATA nâng cao có thể gây ra lỗi này. Thay đổi chế độ SATA (AHCI) thành chế độ IDE (ATA hoặc Chế độ tương thích). Trong một số phiên bản cũ hơn, cố gắng xóa CMOS cũng có thể khắc phục được sự cố.

7. Chạy chkdsk

Nếu phân vùng khởi động bị hỏng, chạy chkdsk trên ổ cứng sẽ giải quyết được sự cố. Bạn có thể phải chạy chkdsk từ Recovery Console.

☑️ Xem thêm:  Hướng dẫn tải video HD của facebook trên iPhone nhanh nhất 2019

8. Ổ cứng bị lỗi

Nếu ổ cứng bị lỗi, bạn nên thay thế nó. Sau đây là những dấu hiệu cho thấy bạn nên thay ổ cứng:

A. Thông báo lỗi bị hỏng khi truy cập dữ liệu

B. Bad Sector có liên quan

C. Ổ cứng phát ra “tiếng động” lạ

D. Sử dụng S.M.A.R.T để kiểm tra kết quả không chính xác (bạn có thể sử dụng các công cụ đáng tin cậy như CrystalDiskInfo, Điều chỉnh HD, Sức khỏe ổ cứng tốt Quét ổ cứng.)

E. Máy tính thường xuyên bị treo và xuất hiện màn hình xanh

Để ngăn lỗi này xảy ra lần nữa, hãy định cấu hình cơ sở hạ tầng để các bản cập nhật CU và delta không được cài đặt đồng thời trong một lần khởi động lại.

Chúc các bạn thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.