Cách sửa lỗi không mở được Facebook trên Android

0

Facebook là ứng dụng phổ biến nhất hiện nay trên App Store cũng như Google Play, nhưng có lẽ đây cũng là ứng dụng thường xuyên phát sinh lỗi nhất.. Bên cạnh việc rò rỉ thông tin người dùng Facebook Thỉnh thoảng chúng ta vẫn gặp phải các vấn đề như không kết nối, truy cập được hoặc không mở được Facebook trong nhiều ngày.

Chính vì vậy những thông tin liên quan đến lỗi truy cập Facebook luôn được rất nhiều người tìm kiếm, đôi khi lỗi không phải là vấn đề chung mà chỉ xảy ra với một số cá nhân nên rất khó chịu. Nếu bạn đang sử dụng điện thoại chạy hệ điều hành Android thì 8 cách sửa lỗi sau đây có thể giúp bạn nhanh chóng sửa lỗi thành công.

1. Khởi động lại thiết bị

Để khắc phục điều này hầu hết mọi người sẽ áp dụng Cách khởi động lại thiết bị đầu tiên. Lỗi xảy ra không rõ lý do, nhưng với việc làm cực kỳ đơn giản này bạn cũng có thể nhanh chóng giải quyết vấn đề với ứng dụng Facebook của mình.

☑️ Xem thêm:  Cách lưu và chia sẻ đường link lên Facebook dễ dàng

2. Đăng nhập lại tài khoản của bạn

Đăng xuất khỏi tài khoản của bạn và đăng nhập lại Facebook
Đăng xuất khỏi tài khoản của bạn và đăng nhập lại Facebook

Lỗi xảy ra do nhiều nguyên nhân nhưng hầu hết đều là lỗi không quá nghiêm trọng nên chúng ta đều có thể tự khắc phục tình trạng bằng cách đăng xuất tài khoản Facebook sau đó đăng nhập lại tài khoản.

3. Xóa bộ nhớ cache

Xóa clipboard của Facebook cũng là một trong những cách đơn giản mà ai cũng có thể làm được, nó không ảnh hưởng đến dữ liệu của bạn mà chỉ xóa những file tạm lưu trên thiết bị để làm mới ứng dụng của bạn.

Cách xóa bộ nhớ cache:

Tại giao diện chính của điện thoại, bấm chọn Cài đặt (Cài đặt) -> Quản lý ứng dụng (quản lý ứng dụng) -> Facebook -> Xóa dữ liệu (xóa dữ liệu) -> Xóa bộ nhớ cache (xóa bộ nhớ cache).

4. Xóa dữ liệu Facebook

Xóa dữ liệu Facebook
Xóa dữ liệu Facebook

Nếu xóa clipboard trên Facebook không hiệu quả, chúng ta cần tiếp tục xóa tất cả dữ liệu Facebook. Xóa dữ liệu Facebook cũng sẽ đăng xuất khỏi tài khoản của bạn và ảnh bạn đã tải xuống từ Facebook, hãy cân nhắc đồng bộ hóa dữ liệu của bạn trước khi thực hiện.

☑️ Xem thêm:  Hướng dẫn thay đổi cụm máy chủ Discord để voice chat mượt mà hơn

Cách xóa dữ liệu:

Tại giao diện chính của điện thoại, bấm chọn Cài đặt (Cài đặt) -> Quản lý ứng dụng (quản lý ứng dụng) -> Facebook -> Xóa dữ liệu (xóa dữ liệu) -> Xóa dữ liệu (xóa dữ liệu).

5. Cập nhật ứng dụng

Cập nhật ứng dụng trên Google Play
Cập nhật ứng dụng trên Google Play

Sự cố có thể xảy ra do thiết bị của bạn chưa cập nhật phiên bản Facebook mới nhất, phiên bản cũ đang sử dụng bị lỗi sẽ dẫn đến Facebook không ổn định. Truy cập nhanh vào Google Play để cập nhật ứng dụng.

6. Gỡ cài đặt lại Facebook

Nếu các cách trên không thể giúp bạn truy cập Facebook ổn định, vui lòng gỡ bỏ ứng dụng Facebook khỏi thiết bị và cài đặt lại. Gỡ cài đặt ứng dụng sẽ giúp bạn làm mới dữ liệu và nhận phiên bản mới nhất.

7. Sử dụng các phiên bản cũ hơn

Tải xuống File APK từ nguồn bên ngoài
Tải xuống File APK từ nguồn bên ngoài

Nguyên nhân của lỗi thường không xác định được nên đến nay vẫn chưa được cải thiện, chúng ta hãy liều mình gỡ Facebook khỏi link tải chính thức của Google Play và cài đặt Facebook phiên bản cũ hơn thông qua file APK.

☑️ Xem thêm:  Hướng dẫn chuyển tiền trực tiếp trên Zalo

Ghé thăm trang web: https://www.apkmirror.com/ hoặc là APKPure và tìm kiếm ứng dụng Facebook và tải xuống File APK cũ để cài đặt.

Lưu ý khi cài đặt File APK:

Vào Cài đặt (cài đặt) -> Bảo vệ (bảo mật) và kích hoạt mục Không biết nguồn gốc (không rõ nguồn gốc) để cho phép thiết bị cài đặt File APK.

8. Tắt chế độ tiết kiệm pin

Tắt chế độ tiết kiệm pin trên thiết bị
Tắt chế độ tiết kiệm pin trên thiết bị

Nghe có vẻ phi lý nhưng đây cũng có thể là nguyên nhân khiến Facebook của bạn bị “dở chứng”. Tắt chế độ tiết kiệm pin trong phần Ắc quy (Ghim) trong Cài đặt để kiểm tra xem đây có phải là lý do hay không.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn một số thủ thuật nhỏ để khắc phục các sự cố liên quan đến Facebook. Hi vọng những cách trên sẽ giúp Facebook hoạt động ổn định trên thiết bị Android của bạn.

Leave A Reply

Your email address will not be published.