Cách sữa lỗi bluetooth không hiển thị trên Device Manager của Windows 10, 8.1, 8, 7, XP, Vista

0

9

Thật khó chịu khi sau khi thiết lập và đặt cửa sổ bạn không tìm thấy bluetooth. Theo kinh nghiệm và sưu tầm trên mạng thì có thể gặp 6 lỗi như bluetooth không hiển thị trên Device Manager của Windows 10, 8.1, 8, 7, XP, Vista và cùng sharenhanh.com điểm lại xem máy bạn bị lỗi gì nhé. Và làm thế nào để khắc phục nó.

Bluetooth ở đâu trong Trình quản lý thiết bị? Thông thường, nếu Bluetooth hoạt động bình thường, nó sẽ được hiển thị trong “Bộ điều hợp mạng“” Hoặc là “Các thiết bị khác” Trong vài trường hợp.

Tuy nhiên, không có bộ điều hợp Bluetooth trong Trình quản lý thiết bị hoặc bộ điều hợp Bluetooth không có trong Control Panel có thể xảy ra trong các trường hợp sau:

  • Sau khi cài đặt Windows mới.
  • Sau khi cập nhật Windows như cập nhật Windows 10.
  • Sau khi cài đặt các bản cập nhật từ Windows Updates.
  • Sau khi cài đặt một số phần mềm không xác định.

Tại sao không tìm thấy Bluetooth trong Trình quản lý thiết bị?

Nếu mục Thiết bị Bluetooth bị thiếu hoặc biến mất khỏi Trình quản lý thiết bị hoặc Control Panel, người dùng chắc chắn không thể kết nối thiết bị không dây qua Bluetooth với máy tính. Nguyên nhân chính của vấn đề này:

  • Trình điều khiển Bluetooth lỗi thời, bị thiếu hoặc bị hỏng.
  • Dịch vụ Hỗ trợ Bluetooth chưa được khởi động.
  • Dịch vụ Hỗ trợ Bluetooth không được định cấu hình để sử dụng tài khoản quản trị trên máy tính.
☑️ Xem thêm:  Cách bật phụ đề trên YouTube, NetFlix,… cho những video không hỗ trợ

Một nguyên nhân khác khiến Bluetooth không có trong Trình quản lý Thiết bị là do bộ điều hợp Bluetooth bị hỏng và Windows không thể nhận dạng nó, nhưng điều này chỉ xảy ra trong một số trường hợp hiếm hoi.

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com

Nếu radio Bluetooth biến mất khỏi Trình quản lý thiết bị hoặc không có mục kết nối Bluetooth nào trong Trình quản lý thiết bị / Control Panel, người dùng có thể áp dụng một trong 6 Cách sau để giải quyết vấn đề. Các Cách này áp dụng cho các máy tính như Asus, Acer, Dell, HP, Sony, Lenovo, Samsung, Toshiba, IBM, Alienware, Compaq, Gateway, LG, Microsoft, MSI … trên Windows 10, Windows 8.1, Windows 8., Windows 7, Windows XP và Windows Vista.

Khắc phục sự cố không tìm thấy Bluetooth trong Trình quản lý thiết bị

Cách 1: Bật dịch vụ Hỗ trợ Bluetooth

Dừng hoặc tắt dịch vụ Hỗ trợ Bluetooth có thể ngăn thiết bị Bluetooth đã cài đặt hoạt động bình thường và ngăn không cho tìm thấy hoặc kết nối thiết bị mới. Nếu bộ điều hợp Bluetooth vẫn hoạt động và nó không hiển thị trong Trình quản lý Thiết bị trên Windows 7, Widows XP hoặc Windows Vista, hãy thử bật dịch vụ Hỗ trợ Bluetooth.

Bước 1. Trong Windows 7 và Windows Vista, hãy nhấp vào Khởi đầu, trong hộp tìm kiếm, nhập services.mscvà nhấp vào “Dịch vụ” trong danh sách Các chương trình. Đối với Windows XP, hãy nhấp vào “Khởi đầu“Và”Rung chuyen“, Kiểu services.msc và nhấp vào “đồng ý“.

☑️ Xem thêm:  Cách tải và cài đặt Cốc Cốc cho Macbook đơn giản nhất

Bước 2. Nếu một thông báo xuất hiện yêu cầu bạn nhập mật khẩu quản trị hoặc để xác nhận, hãy nhập mật khẩu để tiếp tục.

Bước 3. Tìm dịch vụ Hỗ trợ Bluetooth và nhấp đúp vào dịch vụ đó.

Bước 4. Trong danh sách bật lên, hãy nhấp vào “Khởi đầu“. Trên danh sách “Loại khởi động“, chọn “Tự động“. Nhấp vào tab Nhật ký Bật> Tài khoản hệ thống cục bộ> OK.

Bước 5. Khởi động lại máy tính.

Chọn tự động

Cách 2: Đặt tùy chọn khôi phục dịch vụ Hỗ trợ Bluetooth

Nếu dịch vụ Hỗ trợ Bluetooth tiếp tục dừng, không có vấn đề Bluetooth trong Trình quản lý thiết bị vẫn tiếp diễn, người dùng có thể thử thiết lập khởi động lại dịch vụ. Tiếp tục như bước 1 đến bước 3 trong Cách 1 ở trên, sau đó nhấp vào nút “Hồi phục“Và lựa chọn”Khởi động lại Dịch vụ“.

Cách 3. Sửa lỗi trình điều khiển Bluetooth

Việc sửa lỗi driver Bluetooth theo cách thủ công không hề đơn giản, người dùng cần tìm ra lỗi driver, tải đúng driver để cài đặt. Tuy nhiên, với một công cụ sửa chữa trình điều khiển chuyên nghiệp như OSToto Driver Talent, bạn có thể dễ dàng sửa trình điều khiển Bluetooth. Tiện ích miễn phí này sẽ giúp tìm trình điều khiển Bluetooth có vấn đề, sau đó tải xuống và cài đặt trình điều khiển phù hợp nhất cho Bluetooth. Điều này sẽ khắc phục sự cố Bluetooth không hoạt động.

Bước 1. Chạy Driver Talent để quét máy tính.

Bước 2. Trong kết quả quét, nhấp vào mục Bluetooth để sửa trình điều khiển.

Bước 3. Sau khi cài đặt trình điều khiển bluetooth, hãy khởi động lại để lưu các thay đổi.

☑️ Xem thêm:  Hướng dẫn đăng ký tài khoản Amazon Associates

Công cụ Driver Talent

Cách 4. Loại bỏ phần mềm đáng ngờ

Trong một số trường hợp, một số phần mềm bạn vừa cài đặt trên máy tính có thể “giết chết” Bluetooth. Nếu Bluetooth bị tắt ngay sau khi cài đặt một phần mềm nhất định, hãy gỡ bỏ phần mềm đó và khởi động lại máy tính.

Cách 5. Thực hiện khôi phục hệ thống

Khôi phục hệ thống giúp khôi phục trạng thái của máy tính về trạng thái trước đó. Người dùng có thể sử dụng tính năng này để khôi phục máy tính về ngày Bluetooth vẫn hoạt động bình thường. Bởi vì khôi phục hệ thống sẽ xóa dữ liệu được thêm vào máy tính sau điểm khôi phục, hãy sao lưu dữ liệu quan trọng nếu cần.

Bước 1. Truy cập Khôi phục Hệ thống bằng cách nhập “khôi phục hệ thống”Trong hộp Start tìm kiếm.

Truy cập Khôi phục Hệ thống

Bước 2. Chọn điểm khôi phục khi Bluetooth hoạt động bình thường.

Chọn điểm khôi phục hệ thống

Bước 3. Xác nhận điểm khôi phục và đợi nó hoàn tất.

Cách 6. Thêm thiết bị Bộ điều hợp Bluetooth USB

Một giải pháp nhanh chóng khác mà bạn có thể sử dụng để sửa lỗi Bluetooth là thêm thiết bị bộ điều hợp USB Bluetooth mới vào máy tính của bạn. USB Bluetooth này rất nhỏ và dễ dàng cắm vào cổng USB tiêu chuẩn. Hãy nhớ dùng thử Driver Talent để tải xuống và cài đặt trình điều khiển Bluetooth. Sau đó, bạn có thể sử dụng bất kỳ thiết bị Bluetooth nào với máy tính của mình.

Thiết bị Bluetooth Apdater USB

Chúc các bạn thành công!

(Sưu tầm Internet)

Leave A Reply

Your email address will not be published.