Chia sẻ kiến thức

Cách sử dụng ZaloPay, liên kết ZaloPay với tài khoản ngân hàng

0

Sau khi đã tải và cài đặt ZaloPay cho điện thoại, bạn có thể tiến hành liên kết ZaloPay với tài khoản ngân hàng của mình để có thể thực hiện các giao dịch cũng như thanh toán các hóa đơn, dịch vụ trong cuộc sống hàng ngày. ngày không phải đến tận nơi hay đợi nhân viên đến nhà như trước.

ZaloPay cho Android ZaloPay cho iOS

Cách liên kết ZaloPay với tài khoản ngân hàng của bạn

Liên kết Tài khoản ZaloPay Cần phải có thẻ ngân hàng nếu bạn muốn sử dụng ZaloPay để thanh toán online các hóa đơn cũng như chuyển tiền, nhận tiền, nạp thẻ điện thoại với ZaloPay.

Bước 1: Bạn khởi chạy ứng dụng ví điện tử ZaloPay trên điện thoại. Từ giao diện chính, chọn mục Ngân Hàng ở góc trên bên phải của màn hình, sau đó chọn Tiếp theo Thêm liên kết.

Giao diện chính của ZaloPay Thêm ngân hàng vào ZaloPay

Bước 2: Dưới đây là danh sách các ngân hàng tại Việt Nam, cùng với 3 loại thẻ ghi nợ quốc tế phổ biến nhất (Visa, Master, JCB) cũng xuất hiện. Nhấn vào biểu tượng của ngân hàng bạn muốn liên kết và Tiếp tục trong thông báo tiếp theo xuất hiện.

Danh sách ngân hàng Thông báo về ZaloPay

Vì hiện tại ZaloPay chưa liên kết với tất cả các hệ thống ngân hàng đang hoạt động tại Việt Nam nên nếu ngân hàng bạn cần sử dụng chưa tồn tại, vui lòng chọn hệ thống khác hoặc nêu ý kiến ​​với BQT Zalo và chờ ngân hàng tích hợp vào hệ thống.

Bước 3: Kiểm tra thông tin cũng như xác nhận một số yêu cầu và điều kiện cần thiết để liên kết tài khoản.

Điền thông tin cá nhân Điều kiện liên kết ngân hàng với ZaloPay

Bước 4: Nếu muốn liên kết ZaloPay với thẻ quốc tế, bạn cũng thực hiện tương tự, tuy nhiên sau khi chọn thẻ, bạn cần cung cấp một số thông tin về thẻ và tài khoản của mình như:

 • Số thẻ
 • Ngay hêt hạn thẻ

Chọn một thẻ quốc tế Nhập thông tin thẻ

Cách thanh toán bằng ZaloPay

Để sử dụng ZaloPay thanh toán online hóa đơn và các dịch vụ sinh hoạt hàng ngày, bạn chỉ cần khởi động ví điện tử này, sau đó chọn nhập Trả như hình bên dưới.

Thanh toán bằng ZaloPay Quét mã QR

Vì ZaloPay sử dụng tính năng quét mã QR nên bạn cần cấp cho ứng dụng thanh toán online này quyền truy cập vào máy ảnh của mình, sau đó quét mã QR trên phiếu chi để trừ tiền trực tiếp từ tài khoản.

Chuyển tiền và nhận tiền bằng ZaloPay

Một trong những hoạt động được người dùng ưa chuộng trên ZaloPay là chuyển tiền cho người khác và nhận tiền từ người khác. Để thực hiện, bạn làm như sau:

 • Chạm vào biểu tượng Chuyển tiền / Nhận tiền.
 • Đặt số tiền cần chuyển (bằng VND).
 • Nhập văn bản chuyển tiền (Thông điệp) để xem chi tiết người nhận.
 • Sau đó chọn nhập Xác nhận để thực hiện.

Nhận tiền qua ZaloPay Nhập nội dung Sử dụng ZaloPay

Một điều khá tiện dụng và linh hoạt trong thao tác này là người gửi và người nhận có thể sử dụng mã QR có sẵn để thực hiện mà không cần phải kết bạn hay có số điện thoại của nhau.

Ngoài những tính năng trên, chúng ta còn có thể thoải mái sử dụng ZaloPay để nạp tiền điện thoại, mua sắm online hay mua thẻ điện thoại cho người khác với giá ưu đãi hơn rất nhiều so với mua từ đại lý.

Một số lưu ý khi sử dụng ZaloPay:

 • Để đảm bảo thẻ ngân hàng bạn liên kết với ZaloPay vẫn còn hoạt động, hệ thống sẽ tự động trừ 5.000 đồng và chuyển ngay vào tài khoản ZaloPay của bạn.
 • Để liên kết thành công tài khoản của bạn, thẻ ngân hàng cũng cần đáp ứng các điều kiện sau:
  • Đã đăng ký thanh toán online.
  • Số tiền trong tài khoản phải lớn hơn 50.000VNĐ.
  • Số điện thoại đăng ký thanh toán qua ngân hàng phải trùng với số điện thoại đăng ký tài khoản Zalo.
  • Khi thực hiện chuyển tiền và nhận tiền qua ZaloPay, số tiền tối đa không quá 20.000.000 VND (20 triệu VND).
Leave A Reply

Your email address will not be published.