Cách sao lưu và phục hồi tin nhắn Viber

0

Viber là ứng dụng chat miễn phí trên di động đang được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Công cụ trò chuyện di động này cũng có tính năng “Sao lưu và khôi phụcTương tự với việc sao lưu và khôi phục tin nhắn Zalo hay Skype.

Được đánh giá là một trong những phần mềm chat miễn phí tốt nhất trên di động, ngoài việc sở hữu những tính năng khá độc đáo, Viber còn là ứng dụng nhắn tin an toàn nhất trên thế giới. Tuy nhiên, nếu thường xuyên sử dụng ứng dụng chat trên điện thoại này, chắc hẳn bạn sẽ muốn biết cách sao lưu và khôi phục tin nhắn Viber trong trường hợp cần thiết.

Kích hoạt tính năng sao lưu và khôi phục dữ liệu Viber

Bài hướng dẫn thực hiện trên iPhone, với Android và các hệ điều hành khác, bạn thực hiện tương tự. Và thực ra sao lưu dữ liệu Viber và khôi phục nó là một tính năng có sẵn trên ứng dụng, tuy nhiên để sử dụng được thì người dùng cần điều chỉnh một chút như sau:

  • Truy cập vào Cài đặt / Tài khoản và mật khẩu / iCloud
  • Sau đó bật chế độ iCloud DriveViber lên như hình bên dưới
☑️ Xem thêm:  Cách thả biểu tượng cảm xúc "thương thương" trên Facebook

Bật sao lưu Viber Bật sao lưu Viber

Cách sao lưu dữ liệu Viber

Bước 1: Bạn đăng nhập tài khoản Viber trên điện thoại. Từ giao diện chính, chọn biểu tượng hình elipHơn ở góc dưới cùng bên phải của màn hình và chọn Tiếp theo Cài đặt – Cài đặt.

Hơn Cài đặt

Bước 2: Chạm vào biểu tượng Tài khoản – Tài khoản / Sao lưu Viber – Sao lưu Viber.

Tài khoản Sao lưu

Bước 3: Chạm Sao lưu ngay – Sao lưu ngay để sao lưu dữ liệu trong tài khoản Viber của bạn. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng thao tác này chỉ giúp chúng ta lưu dữ liệu dạng văn bản (nói cách khác, Chỉ những tin nhắn sao lưu đừng bận tâm).

☑️ Xem thêm:  Cách xem dự báo thời tiết hôm nay, xem lịch Âm trên Zalo

Hiện nay Điều chỉnh thời gian

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn nhập Tự động sao lưu – Tự động sao lưu và cài đặt thời gian để điện thoại tự động sao lưu tin nhắn vào một thời điểm cố định (hàng ngày, hàng tuần hoặc hàng tháng).

Khôi phục tin nhắn Viber trên iPhone

Sau khi sao lưu thành công, tùy theo hệ điều hành mà chúng ta sẽ có những cách khôi phục tin nhắn Viber khác nhau. Cụ thể, với hệ điều hành iOS, sau khi cài đặt Viber mới cho thiết bị, bạn sẽ nhận được thông báo như bên dưới.

Khôi phục

Bây giờ bạn có thể chọn Khôi phục ngay bây giờ để khôi phục tin nhắn từ lần sao lưu cuối cùng hoặc chọn Huỷ bỏ để tiếp tục sử dụng Viber như một tài khoản hoàn toàn mới.

☑️ Xem thêm:  Hướng dẫn đọc truyện tranh trên Zalo

Khôi phục tin nhắn Viber trên Android

Với hệ điều hành Android, người dùng có thể lựa chọn đơn giản và tiện lợi hơn. Đó vẫn là giao diện mà chúng ta thực hiện sao lưu tin nhắn, bạn sẽ thấy luôn xuất hiện các tùy chọn Khôi phục. Bây giờ chúng ta chỉ cần chọn Khôi phục / Khôi phục ngay để lấy lại tin nhắn Viber trên thiết bị này.

Khôi phục tin nhắn Viber Khôi phục tin nhắn Viber

Tính năng này hiện chỉ khả dụng trên hệ điều hành di động và không thể áp dụng cho các định dạng dữ liệu khác như (ảnh, media, GIF …).

Leave A Reply

Your email address will not be published.