Cách sạc pin điện thoại đúng và hiệu quả

0

PIN và cách sạc pin luôn là vấn đề đau đầu, băn khoăn của người dùng về thiết bị di động, đặc biệt là smartphone.

1. Làm thế nào để sạc điện thoại mới đúng cách và hiệu quả?

Trước tiên, bạn phải xác định và hiểu thiết bị di động của mình đang sử dụng loại pin nào: Li-Ion tốt Li-Po

Sau khi xác định loại pin, câu hỏi tiếp theo là: “Vậy với cả hai cục pin này có sạc được 3 lần đầu 8 tiếng hay không?”.

Thông thường, khi bạn mua máy ở bất kỳ hệ thống nào, nhân viên cửa hàng sẽ nhắc bạn trong ba lần sạc đầu tiên, bạn nên sạc máy trong 8 tiếng.

2. Lý do mà trong ba lần sạc đầu tiên, bạn nên sạc đủ 8 giờ?

Khi sạc 8 tiếng cho ba lần đầu tiên sẽ giúp pin điện thoại của bạn ở mức “Không”, như vậy sau 3 lần 8 tiếng bạn sẽ sạc bình thường.

☑️ Xem thêm:  Cách sửa lỗi giao diện Network Connections bị mất hết biểu tượng

Nhưng từ năm 2016 đến nay, các sản phẩm smartphone trên thị trường sử dụng pin Li-Ion, thì nhà sản xuất không còn nhấn mạnh đến vấn đề sạc 8 tiếng nữa, có lẽ quá khó chịu khi phải chờ chiếc máy “Belt running” này.

Hiện tại, nếu điện thoại của bạn đang sử dụng pin Li-Ion Bạn có thể tham khảo các cách sạc phù hợp sau:

– Hãy thận trọng, bạn chỉ nên sử dụng phụ kiện sạc đi kèm.

– Điện thoại khi mới mua bạn nên sử dụng hết phần pin còn lại trên máy, khi máy gần hết pin mới kết nối với bộ sạc, đừng để điện thoại sập nguồn trong lần sạc đầu tiên này.

– Không nên để điện thoại sạc qua đêm, tùy vào dung lượng pin thực tế trên từng điện thoại mà bạn bố trí sạc đầy.

– Sau khi đầy điện thoại, bạn nên tiếp tục sạc từ 5 – 10 phút rồi ngắt sạc.

Đối với pin Li-Po: Bạn không cần sạc 3 lần đầu trong 8 tiếng vì nó không thực sự cần thiết và hoàn toàn không có tác dụng. Trích dẫn: “Lời khuyên từ nhà sản xuất (Sony)”.

Khi mới mua điện thoại, bạn nên sạc 5 lần. Mỗi lần bạn chỉ sạc khi điện thoại sắp hết pin và sạc cho đến khi pin đầy 100%.

Lưu ý: Trong 5 lần đầu tiên này, bạn tuyệt đối “KHÔNG” để điện thoại hết pin hoàn toàn rồi tắt nguồn hoàn toàn, những lần sau vẫn được.

3. Làm thế nào để sử dụng pin hiệu quả nhất?

Lời khuyên từ nhà sản xuất cũng như trải nghiệm người dùng:

☑️ Xem thêm:  Cách tăng tốc độ truy cập mạng khi bị đứt cáp trên di động

– Hạn chế để điện thoại ở nhiệt độ quá cao: Vừa sạc vừa sử dụng (chơi game, lướt web, nghe nhạc). Trên thực tế, đã có rất nhiều trường hợp điện thoại phát nổ khi nhiệt độ điện thoại quá cao, cũng như thời lượng pin của bạn cũng sẽ giảm đi đáng kể nếu tiếp tục thói quen này.

Nên sạc ngay khi máy báo pin yếu: Hạn chế để pin ở trạng thái quá yếu, hoặc tắt nguồn hoàn toàn vì sẽ khiến “cell” pin rất khó nhận năng lượng dẫn đến việc sạc lâu hơn.

Đừng để pin yếu quá mới sạc

– Không để lâu bị cạn pin: Khi hết pin điện áp của pin sẽ thấp, tệ nhất khi bạn để tình trạng này lâu sẽ dẫn đến tình trạng pin không còn. đang sạc, “Pin đã chết”.

Bạn nên sạc đầy pin và tháo nó ra khỏi thiết bị trước khi không sử dụng trong thời gian dài (khoảng 1-2 tuần).

– Kiểm tra năm sản xuất của pin: Một viên pin dù chưa sử dụng hoặc ít sử dụng thì tuổi thọ của nó sẽ giảm dần theo năm tháng. Vì vậy, nên chọn những loại pin có năm sản xuất gần nhất để có hiệu suất tốt hơn.

☑️ Xem thêm:  [Download] eBook Converter Bundle 3.19.326.425 Full Crack

Nếu điện thoại của bạn dùng pin không tốt thì bạn nên kiểm tra xem pin của bạn đã sử dụng lâu chưa, nếu đã được một thời gian (trên 2 năm) thì bạn nên chọn thay pin khác. .

– Chỉ sử dụng phụ kiện sạc mặc định mà nhà sản xuất đã trang bị: Nếu qua thời gian sử dụng thiết bị này bị hư hỏng, mất mát, bạn chỉ nên chọn phụ kiện thay thế cùng loại hoặc tương tự với sản phẩm. sử dụng tiền tạm ứng của bạn.

Hạn chế sử dụng phụ kiện sạc nhanh nếu điện thoại của bạn không hỗ trợ ủng hộ

Trên đây là tất cả thông tin về cách sạc điện thoại mới đúng cách và hiệu quả, theo tôi sẽ tốt cho pin của bạn. Hi vọng sẽ mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích.

Leave A Reply

Your email address will not be published.